Trấn Thành kinh ngạc vì cậu bé 6 tuổi tính nhẩm 'thần tốc'

Nam diễn viên khen Tùng Quân "siêu phàm" khi tính phép cộng, trừ hàng chục nghìn chỉ trong vài giây.

Tập một Biệt tài tí hon - chương trình tìm tài năng nhí - lên sóng tối 1/1. Cậu bé 6 tuổi Đỗ Trọng Tùng Quân được giới thiệu là có khả năng tính nhẩm nhanh. Trên sân khấu, bé thực hiện phép tính trước các nghệ sĩ như Trấn Thành, Cẩm Ly, Thu Trang...

Player Loading...

Ban đầu, Ngô Kiến Huy nêu năm sinh và đố thí sinh tuổi anh là bao nhiêu. Cậu bé trả lời chính xác. Nam MC hỏi câu tương tự khi đưa ra năm sinh của Trấn Thành là 1921. Tùng Quân lém lỉnh trả lời: "Chú nói xạo con à? Nếu chú Trấn Thành năm nay 95 tuổi thì chú đã chống gậy từ lâu rồi".

Tiếp đó, các phép tính ở hàng nghìn, chục nghìn liên tục được đưa ra, thí sinh nhí giải đáp nhanh chóng. Dưới ghế giám khảo, các nghệ sĩ dùng máy tính bấm theo và ra đáp án giống như cậu bé. Vũ công John Huy Trần còn gây cười khi tính sai dù đã dùng máy hỗ trợ. Bé Tùng Quân tính nhẩm trong hầu hết các thử thách. Chỉ có hai phép tính cuối với số hàng chục nghìn, cậu bé mới dùng đến bàn tính. 

Trấn Thành thốt lên: "Không thể tưởng tượng được" và dùng từ "xuất sắc", "siêu phàm" để dành tặng cậu bé. Tùng Quân cho biết cậu được cô giáo dạy tính các số đơn giản rồi tự học cách tính các số phức tạp. "Ở trường, con là người tính nhanh nhất", cậu bé tự tin.

Tuy được đánh giá cao, Tùng Quân chỉ đứng thứ tư bình chọn của khán giả tại trường quay nên không đi tiếp vào vòng trong.

Trấn Thành kinh ngạc vì cậu bé 6 tuổi tính nhẩm 'thần tốc' - ảnh 1 Bé Tùng Quân (giữa) khiến Trấn Thành (trái) và Ngô Kiến Huy sửng sốt vì tài tính nhanh.

Trong tập một, thí sinh 5 tuổi Phạm Minh Khánh khiến giám khảo bật cười vì tài diễn xuất ngộ nghĩnh. Cô bé diễn hoạt cảnh bị bạn từ chối đi chơi cùng trong công viên. Buồn bã, thí sinh hát bài Anh cứ đi đi (ca sĩ thể hiện: Hari Won) với phần lời biến tấu hợp độ tuổi. Bé còn khiến Trấn Thành dở khóc dở cười khi không biết Hari Won - vợ mới cưới của anh - là ai.

Nhận được lượng bình chọn cao nhất, bé Minh Khánh là thí sinh nhí duy nhất trong tập một vào vòng bán kết.  

Biệt tài tí hon là chương trình tìm kiếm tài năng nhí đa lĩnh vực. Sau mỗi tập, thí sinh có lượng bình chọn cao nhất sẽ góp mặt vào top 15 ở vòng bán kết, từ đó tìm ra quán quân với giải thưởng 100 triệu đồng.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng