Sự kiện: Chuyện sao

Trần Tiến: Giấc mơ đã trọn vẹn ngọt ngào

TPO - Hơn hai giờ đồng hồ, khán phòng lặng đi, chỉ còn lại thanh âm của những giai điệu tuyệt vời, và những giọng hát phiêu đầy bất ngờ của các ca sĩ cùng chủ nhân của bữa tiệc, nhạc sĩ Trần Tiến.

Trần Tiến: Giấc mơ đã trọn vẹn ngọt ngào

Hà Trần trở lại cùng 'Như chờ từng giấc mơ'

Nhạc sĩ Trần Tiến Nhạc sĩ Trần Tiến.  

Lâu lắm rồi, khán giả yêu nhạc mới được trở lại với những thanh âm gần gũi rất đời, vẫn đủ độ sang trọng và hướng tới như liveshow "Như chờ từng giấc mơ".

Trần Tiến lúc nào cũng thế, xù xì, gai góc, bất cần nhưng lại cũng rất lãng mạn, yếu đuối. Tất cả những tính cách ấy được thể hiện trong từng nốt nhạc, từng ca từ trong những ca khúc của ông.

Trở thành người dẫn chương trình trong đêm nhạc của mình, với chất giọng trầm khàn nam tính, người đàn ông hơn 60 tuổi ấy vẫn hóm hỉnh và đáng yêu, hồn nhiên như một thanh niên mới lớn. Ông say sưa kể lại những bí mật trong cuộc đời nghệ thuật của mình, những câu chuyện gắn bó với sự ra đời hoặc kỷ niệm liên quan đến các ca khúc từng vô cùng quen thuộc với rất nhiều thế hệ người yêu nhạc Việt như "Mặt trời bé con", "Vết chân tròn trên cát", "Sao em nỡ vội lấy chồng"...

Hà Trần, cô cháu yêu của Trần Tiến, cũng đã tự sự rất nhiều về những ca khúc của chú mình. Chị trở về Việt Nam, mang theo những giấc mơ của cả hai chú cháu và rất nhiều người hâm mộ âm nhạc Trần Tiến. Chị hát, ngọt như một cô bé ăn kẹo, sóng sánh và đầy ắp yêu thương trong từng ca từ, nốt nhạc.

Tấn Minh cũng chưa bao giờ tuyệt vời như thế. Tôi từng thấy suốt nhiều năm qua, lúc nào Minh cũng hát tròn vành, rõ chữ. Đôi lúc, còn tạo cảm giác hơi bí trong giọng ca ấm áp của anh. Nhưng trong hai đêm diễn "Như chờ từng giấc mơ", Tấn Minh như lột xác. Anh dùng kỹ thuật giả thanh quá xuất sắc để đưa giọng ca của mình lên đến sự chao nghiêng lạ và hút đến bất ngờ. Khán giả không ngừng vỗ tay tán thưởng sau những màn trình diễn của Tấn Minh. Anh đã thổi một hơi thở quá đẹp vào trong những ca khúc vốn đã rất quen thuộc với khán giả yêu nhạc Trần Tiến.

Trần Tiến cũng rất hài lòng, thậm chí lao lên sân khấu ôm hôn và cảm ơn hai ca sĩ trẻ là Đinh Mạnh Ninh và Tô Minh Đức sau phần trình diễn của ca khúc "Ngựa ô thương nhớ" quá hay. Ông cho rằng, những ca sĩ trẻ phải thật yêu ca khúc của Trần Tiến mới có thể hát hay đến thế.

Anh trai của chủ nhân bữa tiệc, NSND Trần Hiếu, bố của ca sĩ Trần Thu Hà cũng có mặt và lên sân khấu kể chuyện về cậu em lãng mạn của mình khi bé. Cùng với con gái và em trai, NSND Trần Hiếu cùng hòa giọng trong ca khúc "Trắng đen".

Bữa tiệc âm nhạc khép lại bằng sự thỏa mãn của khán giả và của cả chủ nhân bữa tiệc, nhạc sĩ Trần Tiến, cùng các ca sĩ, ban nhạc, nhạc sĩ phối khí Hồng Kiên... Tất cả đều cùng tìm thấy giấc mơ của chính mình, sau đêm diễn vô cùng ấn tượng và chất lượng, nhiều xúc cảm đến thế.

Trần Tiến, người đàn ông tự nhận mình "...là nhà bán than vĩ đại nhất trên trái đất này, có lửa thì tốt mà không có lửa chưa chắc đã là không tốt. Thậm chí tôi không nhớ tôi là ai. Hình như tên tôi là Trần Việt Tiến thì phải".

Giấc mơ của Trần Tiến, đã kịp gieo vào lòng, vào trái tim khán giả yêu nhạc của ông, một tình yêu mới, một niềm vui mới và những hồn nhiên, thanh khiết cho tâm hồn mỗi người sau những khát vọng sống, những thanh âm diệu kỳ của "Như chờ từng giấc mơ".

Chùm ảnh trong liveshow "Như chờ từng giấc mơ":

Trần Tiến: Giấc mơ đã trọn vẹn ngọt ngào - ảnh 2

Trần Tiến: Giấc mơ đã trọn vẹn ngọt ngào - ảnh 3
Trần Tiến: Giấc mơ đã trọn vẹn ngọt ngào - ảnh 4
Trần Tiến: Giấc mơ đã trọn vẹn ngọt ngào - ảnh 5
Trần Tiến: Giấc mơ đã trọn vẹn ngọt ngào - ảnh 6
Trần Tiến: Giấc mơ đã trọn vẹn ngọt ngào - ảnh 7
Trần Tiến: Giấc mơ đã trọn vẹn ngọt ngào - ảnh 8

Ngọc Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá