DMCA.com Protection Status

Trang trại cũ của Michael Jackson được bán với giá 22 triệu USD

Tỷ phú Ron Burkle đã mua lại trang trại Neverland với giá 22 triệu USD. Trước đó, bất động sản này bị rớt giá vì thông tin Michael Jackson là kẻ ấu dâm.

Trang trại cũ của Michael Jackson được bán với giá 22 triệu USD

Hôm 25/12 (giờ địa phương), Reuters đưa tin trang trại Neverland - nơi huyền thoại Michael Jackson sống hơn 15 năm - được tỷ phú Mỹ Ron Burkle mua lại với giá 22 triệu USD.

Theo tờ Wall Street Journal, Ron Burkle là người đồng sáng lập công ty đầu tư Yucaipa. Ông hiện có khối tài sản 1,5 tỷ USD. Tỷ phú 68 tuổi là người quen của Michael Jackson. Năm 2000, ông đảm nhận vị trí cố vấn cho huyền thoại nhạc pop về các vấn đề kinh doanh.

Trang trại Neverland được Michael Jackson mua vào năm 1987 với giá 19,5 triệu USD. Với mong muốn biến nơi đây thành một xứ sở thần tiên như địa danh Neverland trong truyện Peter Pan, ông đã đổ tiền đầu tư xây dựng.

Khu trang trại rộng hơn 1.000 ha, cách Los Angeles khoảng 200 km, từng được Kim Kardashian gọi là "nơi kỳ diệu nhất trên Trái Đất”. Bất động sản của Michael Jackson gồm 6 phòng ngủ, một ngôi nhà bên hồ bơi, những khu vườn trải dài và cả một sở thú. Ngoài ra, trang trại còn có một hồ nước rộng 1.6 ha và ba nhà nghỉ cho khách.

Sau gần hai thập kỷ sống tại điền trang, Michael Jackson chuyển đi vì dính cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Năm 2008, ông bán nơi này cho Tập đoàn Colony Capital, LLC với giá 23 triệu USD vì khó khăn tài chính.

Tập đoàn Colony Capital đã chi số tiền lớn để cải tạo lại trang trại sau khi Michael Jackson qua đời vào năm 2009. Đến 2015, Neverland được đổi tên thành Sycamore Valley và được rao bán với mức giá ban đầu là 100 triệu USD.

Tuy nhiên, hai năm sau, bất động sản rớt giá còn 67 triệu USD. Năm 2019, Sycamore Valley được rao với giá 31 triệu USD. Theo một số chuyên gia bất động sản, chính những thông tin bất lợi trên báo chí liên quan tới việc Michael Jackson là kẻ ấu dâm khiến khu đất giảm giá trị.

Theo Zingnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Talks

Mới - Nóng