Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng'

TPO - Quan điểm không bao giờ vay tiền, thậm chí dùng thẻ tín dụng, của Thanh Vân Hugo đã tạo ra tranh cãi “nảy lửa” giữa các nghệ sĩ trong chương trình Quyền lực ghế nóng.

Trong chương trình Quyền lực ghế nóng tuần này, 8 nghệ sĩ Nguyễn Văn Chung, Nam Thư, Thanh Vân Hugo, Minh xù, Phương Mai, Đinh Mạnh Ninh, Lều Phương Anh và Trương Thế Vinh tiếp tục đưa ra quan điểm cá nhân, cũng như tranh cãi, bình luận ý kiến của những người chơi khác về chủ đề rất thú vị và được hầu hết mọi người quan tâm – Tiền. Đồng hành với Tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương để đánh giá các người chơi trong tập 4 này là giám khảo khách mời diễn viên/người mẫu/nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh.

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 1 Chủ đề của Quyền lực ghế nóng tuần này là Tiền.

Chủ đề “Tiền” được chia thành 2 phần: Kiếm tiền và Tiêu tiền. Ở mỗi phần, 4 người chơi nam nữ ngẫu nhiên sẽ được chọn ra để nêu ý kiến, quan điểm và tranh luận theo tình huống chương trình đưa ra.

Lều Phương Anh: ‘Nghệ sĩ bây giờ nghèo lắm’

Phần “Kiếm tiền” có sự góp mặt của Trương Thế Vinh, Lều Phương Anh, Nam Thư và Minh Xù. Thời điểm kết thúc tiểu phẩm tình huống cũng là lúc các nghệ sĩ bày tỏ quan điểm cá nhân.

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 2  

Trương Thế Vinh thừa nhận bản thân không phải người kiếm tiền giỏi. Anh cho rằng, cả cuộc đời con người luôn phải lao động, và lao động tự khắc sẽ ra tiền.

Theo nam diễn viên, anh không giống số đông nhìn tiền là tài sản. Đối với anh, tiền là vật trung gian, thậm chí không ảnh hưởng trực tiếp tới anh bởi anh không muốn lệ thuộc vào suy nghĩ phải kiếm thật nhiều tiền.

Anh khuyên, mọi người có thể lựa chọn cách kiếm tiền khác nhau nhưng đừng để tuổi trẻ bán sức kiếm tiền, rồi tới lúc già lại dùng tiền mua sức. “Đừng có phấn đấu để có một nghĩa địa 5 sao, bệnh viện 5 sao, hãy lắng nghe cơ thể của mình, bằng cách xác định được điều mình thực sự muốn, bằng cách học hỏi mỗi ngày. Thế giới luôn thay đổi, phải dành thời gian để cập nhật”, Trương Thế Vinh kết luận.

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 3  

Là người phụ nữ quyết liệt, Lều Phương Anh khẳng định, dù đàn ông hay đàn bà, ai cũng thích tiền, và bản thân cô cũng không thể nào giả vờ nhã nhặn trước tiền.

Cô chia sẻ, từng có thời gian dài sinh sống ở Nhật Bản, phải làm lao công quét tuyết với tiền công 100.000 đồng/giờ. Do đó, nữ ca sĩ hiểu kiếm tiền vất vả, khổ sở như thế nào, đồng thời cũng tôn trọng việc kiếm tiền bằng sức lao động chân chính.

Cô nhấn mạnh, nghệ sĩ bây giờ nghèo lắm, bởi vì “tre già, măng mọc” rất nhanh. Bản thân nguồn thu chủ yếu của cô cũng không từ các hoạt động nghệ thuật, mà qua livestream trên mạng xã hội.

Lều Phương Anh tiết lộ, mỗi tháng cô có vài trăm đơn đặt hàng, “đủ sống” để hướng đến mục đích cao nhất hiện tại là kiếm tiền nuôi con.

Cô quan điểm, không bao giờ áp đặt con kiếm tiền bằng đam mê hay từ bỏ đam mê để kiếm tiền, nhưng phải luôn ý thức giá trị bản thân. “Nếu như con nghĩ bản thân rẻ mạt, thì mọi thứ rất đắt đỏ”, bà mẹ đơn thân chia sẻ cách dạy hai con về tiền.

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 4  

Khác với Lều Phương Anh, Nam Thư lựa chọn sống với đam mê, và kiếm tiền bằng chính đam mê đó. Nữ diễn viên hài chia sẻ, bản thân luôn kiên định với quyết định của bản thân, không bao giờ từ bỏ đam mê. Trên thực tế, cô luôn kiên trì để rồi sau 11 năm nỗ lực mới gặt hái được thành công trong làng giải trí.

Theo Nam Thư, sự giàu có của con người không phải dựa vào ví người đó có bao nhiêu tiền, quan trọng là làm sao để tiền “chảy” vào ví sau khi cạn. Cô nhấn mạnh, đồng tiền không thể làm thay đổi con người, mà chỉ lột mặt nạ của người đó ra thôi.

“Nếu mình kiếm tiền một cách chân chính, bằng sự hy sinh, bằng lòng nhiệt tâm, nhiệt huyết, thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được giá trị đúng như bạn mong muốn. Đừng nản chí!”, Nam Thư nhấn mạnh.

Nữ diễn viên hài cũng chia sẻ bên lề, đang nợ 1,8 tỷ ở ngoài vòng đời để đầu tư cho series web drama trên Youtube.

Cô có lời khuyên cho các bạn trẻ rằng, phải lao động, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuổi lớn làm việc lớn, quan trọng nhất phải xây dựng ý thức kiếm tiền từ sớm.

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 5  

Đồng ý với quan điểm của Nam Thư, Minh xù bổ sung, muốn kiếm tiền phải có suy nghĩ về công việc sẽ làm, mục tiêu trong công việc.

Bản thân Minh xù xuất phát điểm là một ca sĩ. Anh đi hát nhiều năm, giọng hát và ngoại hình ổn, nhưng không nổi tiếng. Đến khi chuyển hướng qua nghề MC, Minh xù mới bắt đầu có chỗ đứng trong showbiz, từ đó kiếm được nhiều tiền hơn so với nghề ca sĩ. Dù không tiết lộ con số cụ thể, Minh xù cho biết, mỗi show anh nhận đều được trả cát-xê 6 số không trở lên. Đến hiện tại, Minh xù đã mua được nhà, và đang lên kế hoạch mua xe mà như anh nói vui, đang chờ Trương Ngọc Ánh cho vay.

Rút kinh nghiệm từ bản thân, Minh xù có quan điểm, chờ cơ hội đến là thụ động, nhưng khi đã chủ động tìm cơ hội, phải đặt ra được định mức sống để lấy động lực cố gắng nhiều hơn trong tương lai.

Phần tranh luận của 4 nghệ sĩ đầu tiên nhận được đánh giá khác nhau từ hai giám khảo. Trương Ngọc Ánh thích sự quyết liệt của Lều Phương Anh và tinh thần hết lòng vì đam mê của Nam Thư, bởi cô nhìn thấy được bản thân trong đó.

Trong khi đó, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương có cách nhìn khách quan hơn. Ông nhận xét, Lều Phương Anh thực tế, Trương Thế Vinh đầy triết lý, Minh xù có quan điểm riêng, còn Nam Thư nói rất hay nhưng hành vi bị “vênh”.

Bên cạnh đó, tiến sĩ “triệu view” cũng đưa ra quan điểm cá nhân về tiền. Theo ông, mục tiêu cuối cùng của cuộc đời là gì tuỳ thuộc vào hệ giá trị cá nhân, không ai được áp đặt ai cả.

“Tiền là thước đo giá trị của một vật, giá trị của con người. Kiếm tiền chân chính thể hiện đó là con người có giá trị. Tiền là mục đích của thằng ngu đần, là phương tiện của người thông minh. Do đó, ai cũng cần tiền”, ông nói.

Thanh Vân Hugo không bao giờ vay tiền

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 6  

Sang đến phần bàn về “Tiêu tiền”, Thanh Vân Hugo trở thành tâm điểm khi tuyên bố, không bao giờ vay tiền ai, ngay cả sử dụng thẻ tín dụng theo hình thức tiêu trước trả sau.

Cô cho biết, bản thân lựa chọn không vay tiền, chứ không phải cô không cần vay tiền. Với tư tưởng như thế, Thanh Vân Hugo khẳng định, cần phải tính toán trong tiêu tiền, để mình là chủ của đồng tiền, không phải nô lệ của đồng tiền.

Nghe nữ MC nói chuyện, những người chơi còn lại và cả hai giám khảo đều nhận định, Thanh Vân Hugo may mắn vì có nền tảng gia đình tốt, từ đó có thể chọn cuộc sống an nhiên, không phải lo nghĩ nhiều.

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 7  

Nếu như Thanh Vân thiên về tích lũy cho tương lai, Đinh Mạnh Ninh lại lựa chọn cách tiêu tiền theo cảm xúc, nhu cầu. Đầu tiên, anh luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của bố mẹ, sau đó đến bản thân.

Chính vì cách tiêu tiền không có kế hoạch, Đinh Mạnh Ninh không e ngại việc vay nợ. Khi MC hỏi quan điểm của nam ca sĩ trẻ có đối nghịch với đàn chị Thanh Vân, Đinh Mạnh Ninh cho rằng, mỗi người có một nền tảng kinh tế khác nhau, không thể đánh đồng tất cả mọi người về một quy chuẩn. Anh nói thêm, có thể hiện tại Thanh Vân Hugo không cần vay tiền, nhưng tương lai không nói trước được.

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 8  

Siêu mẫu/diễn viên Phương Mai cũng cho rằng, Thanh Vân Hugo có thể không vay tiền, nhưng không nên bài xích việc làm này.

Phương Mai giống Thanh Vân ở điểm có kế hoạch cho việc tiêu tiền. Chỉ khác, nữ MC tập trung nhiều vào đầu tư tạo ra giá trị bản thân ở hiện tại, đặc biệt là sức khỏe. Theo cô, giá trị bản thân tốt sẽ giúp tạo ra tương lai vững chắc, cũng như đủ khả năng trả nợ trong quá khứ.

Quan điểm này của Phương Mai “nhận điểm” từ Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Ông nói vui, thích cá tính của Phương Mai, nhưng muốn vợ như Vân Hugo.

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 9  

Tuy nhiên, người biết tính toán trong việc chi tiêu nhất là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Đối với anh, tiêu tiền là nghệ thuật của sự tính toán. Anh còn đặt ra cả công thức tiêu tiền, gồm tiền dành cho gia đình, cho bản thân, cho bạn bè và cho sự nghiệp.

Nguyễn Văn Chung cho rằng, thiếu sót trong cách kiếm tiền và tiêu tiền của hầu hết thanh niên Việt Nam là chưa có sự bổ trợ giáo dục từ gia đình. Theo anh, các gia đình đều muốn con học giỏi, kiếm được công việc ổn định, nhưng không dạy được con cách tự kinh doanh, tự làm ra dòng tiền thụ động hay tái đầu tư.

Anh tiết lộ, ngoài kiếm tiền từ công việc nhạc sĩ, anh còn tạo ra dòng tiền thụ động qua cho thuê nhà, thuê xe…

Trương Ngọc Ánh rất ủng hộ cách chi tiêu có tính toán cụ thể của Nguyễn Văn Chung, và cho biết bản thân cần học hỏi anh.

Nữ giám khảo cũng phản bác một chút về quan điểm vay nợ của Thanh Vân Hugo. Theo cô, nợ không xấu nếu đó là nợ có mục đích, nợ có kế hoạch. Nó giúp thúc đẩy lao động.

Tranh cãi 'nảy lửa' về quan điểm của Vân Hugo ở 'Quyền lực ghế nóng' - ảnh 10 Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đưa ra quy tắc 6 cái lọ trong chi tiêu, gồm: lọ số 1- đảm bảo chi tiêu gia đình, nhu cầu thiết yếu (khoảng 55% thu nhập); lọ số 2 - Đề phòng trong tương lai (15-20%); lọ số 3 - Đầu tư cho bản thân, trong đó đầu tư cho học hành là tuyệt vời nhất; lọ số 4 - Cho đi (5%); lọ số 5 - Giải trí; và lọ số 6 - Quỹ tài chính tự do (để tiền biến thành tiền).

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phân tích vĩ mô hơn, vay nợ giúp kích cầu, là đòn bẩy cho nền kinh tế đi lên. Tuy nhiên, theo ông, trong điều kiện kinh tế Việt Nam hiện nay, các điểm tựa cho “đòn bẩy” chưa đủ chắc chắn, thận trọng như Thanh Vân Hugo không phải không có lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng