Tranh thủ lên tiếng?

TP - Trước đây, người ta đặt cho Long Nhật cái tên “bà tám showbiz” bởi chuyện gì trong giới anh cũng “nhúng” vào bình luận. Từ chuyện Lâm Chí Khanh chuyển giới, chuyện giới tính Cao Thái Sơn, phán xét Phương Uyên trong scandal The Voice: “Tôi thấy đây là một quyết định sai lầm, thiếu không ngoan của Phương Uyên (…). Sự nghiệp của Phương Uyên đâu phải chỉ ở mỗi cái The Voice này, mà nó là cả quãng đường dài, tại sao không dừng lại trong danh dự”.

Trương Hồ Phương Nga
Trương Hồ Phương Nga

Nhưng bây giờ, ngôi vị của Long Nhật cũng nguy cơ bị cạnh tranh rõ ràng. Mới đây nhất, vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga với “hợp đồng tình ái” gây chấn động nổ ra, đã thấy “sao” Việt nhập cuộc tức thì.

Đây là chia sẻ của Vũ Khắc Tiệp: “Tính Nga nhẹ nhàng thanh lịch và có vẻ gì đó khá cô đơn, mỗi lần gặp hay nói chuyện đều toát ra vẻ điềm đạm của gái Hà Nội xưa”.

Rồi “ông chủ” một thời Phước Sang cũng bênh vực người đẹp chân yếu tay mềm: “Anh là Đại gia, thành công trong ngành IT, thì anh không ngu để một cô gái lừa mình mười mấy tỉ”. Đã thế Phước Sang còn lớn tiếng hô hào: “Cô ấy đang đối diện với án chung thân, còn xã hội ta đang đối diện trước một hành vi bỉ ổi sẽ được lan rộng, nếu chúng ta không cùng lên tiếng bảo vệ sự đúng đắn của phiên tòa này! Hãy lên tiếng”.

Vợ của cầu thủ nổi tiếng, ca sỹ Thủy Tiên cũng không làm ngơ: “Làm ơn thả con gái người ta ra đi ạ. Lỗi lầm gì họ cũng là phụ nữ yếu đuối, mà trong khi họ còn chưa cố tình phá vỡ hạnh phúc gia đình nhà ai vẫn còn hơi khối người. Sao có thể đẩy người ta vào tủi nhục đến nỗi chỉ muốn chết?” v.v..

Thật lạ kỳ, sao Việt cứ nhân “mác” nghệ sỹ cảm tính mà làm thay công việc của một quan tòa. Họ không kịp chờ diễn biến tiếp theo của vụ án, cứ thoải mái bình luận, phát ngôn, bất chấp điều đó có thể những ảnh hưởng xấu tới một bộ phận người hâm mộ. Nhưng chưa ai đánh “thuế” hay phạt tội phát ngôn của sao nên các “bà tám” cứ chen nhau hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng