Tranh truyền thống và hiện đại Hàn Quốc tới Việt Nam

TP - Từ 23-2 đến 26-2 tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc Việt Nam diễn ra triển lãm độc đáo của các họa sỹ Hàn Quốc mang tên Korea Art Festival.

Triển lãm lần này giới thiệu vẻ đẹp của tính sáng tạo, sự độc đáo của văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc và xa hơn nữa, triển lãm sẽ trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa có ý nghĩa rất quan trọng nhằm mở rộng sự quan tâm và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước trong bối cảnh toàn cầu hóa của thế kỷ 21 - khi văn hóa nghệ thuật được coi trọng và được đánh giá là thước đo năng lực cạnh tranh của mỗi quốc gia.

Đặc biệt, triển lãm lần này có ý nghĩa rất to lớn khi đây là sự kiện mở đầu cho các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và ngành văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc đang nỗ lực chuẩn bị. 

Tại triển lãm, khách tham quan được thưởng thức các tác phẩm hiện đại, độc đáo của các tác giả tiêu biểu của Hàn Quốc như Park Mi Yong (Chủ tịch Hội Mỹ thuật Kangnam), Leo Jong Hwa, Nam Hee Jung, Seo Beom Seok…

Đặc biệt triển lãm lần này cũng sẽ ra mắt các tác phẩm tranh dân gian truyền thống thể hiện nét trào phúng về hình ảnh thiên nhiên và cuộc sống của con người Hàn Quốc.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá