Trao 138 danh hiệu du lịch 2017

TPO - Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức lễ vinh danh các danh hiệu du lịch năm 2017 sáng 30/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt nam 2018.

Vinh danh các cá nhân và tập thể tiêu biểu của du lịch
Vinh danh các cá nhân và tập thể tiêu biểu của du lịch
Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong bài phát biểu nói rằng những năm gần đây, Hiệp hội lựa chọn và xác định các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, thành tích nổi bật hàng năm trên từng lĩnh vực du lịch. Việc này góp phần nâng cao tính cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm du lịch.
Trao 138 danh hiệu du lịch 2017 - ảnh 1 Người dân có thể có cơ sở từ giải thưởng này để lựa chọn đơn vị uy tín để mua sản phẩm du lịch
Hơn nữa, việc vinh danh này cũng là dịp để người dân có căn cứ lựa chọn doanh nghiệp uy tín và sử dụng dịch vụ chất lượng.
Năm nay, BTC chọn vinh danh 27 cá nhân và 111 tập thể doanh nghiệp xuất sắc ở từng lĩnh vực. Trong số 27 cá nhân tiêu biểu có ba Nghệ nhân nấu ăn hàng đầu Việt Nam là Tôn Nữ Thị Hà, Bùi Thị Sương và Phạm Ánh Tuyết, 12 Giám đốc khách sạn hàng đầu tiêu biểu Việt nam, 12 giải Giám đốc Công ty Lữ hành tiêu biểu.
Trao 138 danh hiệu du lịch 2017 - ảnh 2 Ba cá nhân nhận giải Nghệ nhân nấu ăn hàng đầu Việt Nam
Các doanh nghiệp có tên trong các hạng mục như Saigontourist, Hanoitourist, Hanoi Redtours, Viettravel, Fiditour, Bến Thành, APT Travel.
Các hạng mục trao giải tập thể: 9 khách sạn có thiết kế kiến trúc độc đáo năm 2017, 10 khách sạn phục vụ Hội nghị nhiều nhất năm 2017, 29 khách sạn đón nhiều khách quốc tế nhiều nhất năm, 16 Khách sạng có Nhà hàng phục vụ khách theo các thị trường nhiều nhất. Hiệp hội cũng trao giải cho 5 công ty lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài và đón nhiều khách nhất, 22 giải công ty lữ hành đón nhiều khách quốc tế nhất, 6 giải sản phẩm du lịch độc đáo nhất, 12 giải doanh nghiệp lữ hành outbound hàng đầu.

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2018

Tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc VITM 2018 sáng 29/3 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch cho rằng du lịch không chỉ là ngành kinh tế quan trọng, còn là cầu nối để giao lưu của nhân dân các nước với mục đích cuối cùng cho hoà bình thế giới và thịnh vượng.

VITM 2018 thu hút hơn 670 doanh nghiệp từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, 45 tỉnh thành cả nước. Chủ đề năm nay “Du lịch trực tuyến-Du lịch Việt Nam hướng tới Công nghiệp 4.0”. Phó Thủ tướng kỳ vọng các đơn vị, doanh nghiệp và du khách tại VITM 2018 tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin để kết nối và phát triển. Ông Alejandro Montalban Carrasco, Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho rằng, để phát triển sản phẩm du lịch chất lượng và cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn cao, quảng bá hình ảnh cho du khách quốc tế thì Việt Nam cần phát triển năng lực đội ngũ lao động ngành du lịch.

Bên cạnh các diễn đàn, hội thảo, hội chợ là cơ hội kích cầu du lịch trong đó các doanh nghiệp tung ra hàng nghìn tua khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho du khách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng