Trao tặng 'Nụ cười ẩn giấu' cho Tổng thống Pháp

TPO - Bức ảnh “ Nụ cười ẩn giấu" do nhiếp ảnh gia Réhahn chụp đã được chọn làm quà tặng cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trao tặng 'Nụ cười ẩn giấu'  cho Tổng thống Pháp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tặng bức ảnh “Nụ cười ẩn giấu”  ghi lại chân dung cụ Bùi Thị Xong, cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong chuyến thăm chính thức kỷ niệm 45 năm hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam từ ngày 25 – 27/3 vừa qua.

Tổng thống Pháp bày tỏ sự biết ơn, đồng thời nhìn nhận ý nghĩa bức ảnh như một biểu trưng về vẻ đẹp của nụ cười Việt Nam và nụ cười trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Trao tặng 'Nụ cười ẩn giấu'  cho Tổng thống Pháp - ảnh 1 Cụ Xong và Reshanh trong một triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần. 

Bức ảnh “ Nụ cười ẩn giấu" chụp cụ Bùi Thị Xong (74 tuổi, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam). Khi thấy nhiếp ảnh gia đưa ống kính về phía mình, cụ Xong đã đưa tay che che mặt và trán, nhưng vẫn ánh lên nụ cười, niềm lạc quan và hạnh phúc trên gương mặt đầy nếp nhăn.

Bức ảnh này được làm trang bìa của cuốn sách ảnh “Việt Nam, những mảnh ghép tương phản" và dự án “Nụ cười ẩn giấu" của Réhahn. Ngoài ra, nó còn xuất hiện trong hơn 200 bài viết trên các trang báo quốc tế bao gồm National Geographic, Los Angeles Times...Cụ Xong qua bức “Nụ cười ẩn giấu” được đánh giá là “cụ bà đẹp nhất thế giới”!

Réhahn là một nhiếp ảnh gia sinh ra tại Normandy, Pháp. Anh đã đi qua hơn 35 quốc gia trước khi quyết định chọn dừng chân tại Hội An, xem đây là ngôi nhà thứ hai của mình. Anh đặc biệt được biết đến thông qua những bức ảnh chân dung tại Việt Nam, Cuba và Ấn Độ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng