Triển lãm “HAITHANG” - khúc ngẫu hứng sơn mài

TPO- Triển lãm “HAITHANG” sẽ khai mạc với 11 bức sơn mài phong cảnh của họa sĩ Nguyễn Hải Nam và 16 bức sơn mài của Phạm Hồng Phương.

Từ những tác phẩm triển lãm, cũng như tên triển lãm dễ tạo cảm giác về sự rời rạc của hai cá tính sáng tạo hòan tòan khác biệt. Họ nói rằng: Chúng tôi khác biệt, điểm duy nhất chung giữa chúng tôi là… Sơn Mài.

Hai họa sĩ trẻ Phạm Hồng Phương và Nguyễn Hải Nam đã vẽ tranh và đam mê với nghệ thuật đương đại từ rất sớm qua hàng chục triển lãm trưng bày các sản phẩm tranh chủ yếu là sơn mài.

Có nhiều thử nghiệm với chất liệu sơn mài truyền thống đang thu hút sự chú ý của người yêu tranh. Nhưng liệu tất cả những vẻ đẹp vốn có của chất liệu này đã được khai thác chưa? Chất liệu quen khi thể hiện những nét đẹp lạ của phong cảnh và con người hôm nay sẽ đem đến điều gì?

Bằng những trải nghiệm của mình, hai họa sĩ muốn tìm cách lý giải điều đó. Hay đơn giản, đó chỉ là chút ngẫu hứng của họ để tìm lạ trong quen.

“Tôi vẽ nhiều về những khuôn mặt, con người như là sự hiện diện của cuộc sống huyên náo, vui nhộn, và cũng có khi là ủ dột, quặt quẹo... với sự bộn bề của ngày hôm nay. Họ có thể như tôi đã gặp hoặc trong sự ám ảnh nào đó" - Phạm Hồng Phương.

“Tôi vẽ về những miền đất, nơi tôi từng đi qua hay đã cảm nhận” – Nguyễn Hải Nam

Triển lãm khai mạc hồi 19h ngày 23 - 8 – 2009, tại V. Art Space (27A Trần Bình Trọng – Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá