Triệu Vy không muốn là 'ếch ngồi đáy giếng'

TPO - Tâm sự với tạp chí Marie Claire, nàng ‘Cách cách’ cho biết cô từng rất lo sợ mình thiếu hiểu biết và phải sống một cách mờ nhạt, tầm thường.

Triệu Vy không muốn là 'ếch ngồi đáy giếng'

> Triệu Vy diện áo… 'quên' quần?

> Triệu Vy tái xuất với hình ảnh tươi trẻ

Ngôi sao của làng điện ảnh Trung Quốc - Triệu Vy mới đây có bài phỏng vấn trên tờ Marie Claire. Cô chia sẻ về những trải nghiệm trong quá trình trưởng thành của mình.

Hình ảnh của Triệu Vy trên tạp chí Marie Claire số mới nhất
Hình ảnh của Triệu Vy trên tạp chí Marie Claire số mới nhất.

Marie Claire: Bạn có những chia sẻ gì với độc giả về cuộc sống trước khi nổi tiếng của mình?

‘Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, luôn được bố mẹ quan tâm, chăm sóc, nhưng tôi muốn tự tạo cho mình cuộc sống tự lập. Từ khi tốt nghiệp cấp ba, tôi đã không tiêu một đồng nào của gia đình.

Lúc chưa nổi tiếng, cuộc sống xa nhà gặp phải nhiều khó khăn nhưng tôi hạ quyết tâm không xin tiền bố mẹ. Những gì tôi có đều do bản thân mình kiếm được’.

Triệu Vy chia sẻ cô luôn muốn có một cuộc sống tự lập và sự nghiệp thành công
Triệu Vy chia sẻ cô luôn muốn sống tự lập và một sự nghiệp thành công.

Marie Claire: Bạn sợ nhất điều gì trong cuộc sống?

‘Tôi sợ mình bị mờ nhạt, tầm thường như hòn đá bị ném vào lòng biển khơi. Một người bạn thân hỏi tại sao phải học đại học, tôi trả lời nếu nghiệp diễn viên không thành công thì tôi muốn mình là người có văn hóa, có kiến thức.

Tôi không muốn là chú ếch ngồi dưới đáy giếng, đến lúc có tuổi rồi mới nhận ra mình lãng phí cuộc đời. Cảm giác lo lắng luôn đeo bám tôi, cũng là động lực cho tôi tiến về phía trước’.

'Youth is fading away' là tác phẩm đầu tiên do Triệu Vy làm đạo diễn
'Youth that is fading away' là tác phẩm đầu tiên do Triệu Vy làm đạo diễn.

Cuộc trò chuyện của Triệu Vy xoay quanh đề tài tuổi trẻ, cũng là chủ đề của Tour ‘Youth that is fading away’ – sản phẩm đầu tiên Triệu Vy làm đạo diễn.

Cuối năm 2012, đạo diễn trẻ công bố bức ảnh hé lộ nội dung phim của mình. Trong ảnh có chiếc tivi cũ đang hiện hình ảnh Jack và Rose trong Titanic, có chiếc đài cassette, chiếc áo ca-rô. Phim dự kiến công chiếu vào dịp lễ tình nhân Valentine 2013.

Chinh Phạm
Theo Marie Claire, Sina

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá