Triệu Vy kiếm gần 700 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày

TPO - "Én nhỏ" được biết đến không chỉ nhờ tài năng diễn xuất đỉnh cao mà còn nhờ khả năng đầu tư kinh doanh nhạy bén. Theo thống kê của Forbes, Triệu Vy hiện là nghệ sỹ giàu nhất Trung Quốc.

Triệu Vy kiếm gần 700 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày

Theo Sina, gần đây, nàng Tiểu Yến Tử đã bạo tay mua một số lượng lớn cổ phiếu của công ty Creative China Holdings. Chỉ 9 ngày sau, cổ phiếu của công ty này tăng vọt lên gấp 10 lần, giúp Triệu Vy thu về khoảng 228 triệu đô la Hồng Kông (gần 700 tỷ đồng).

Triệu Vy kiếm gần 700 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày - ảnh 1 Triệu Vy cùng các cổ đông của công ty Creative China Holdings

Tháng 12/2014, Triệu Vy cùng chồng cũng mạnh tay đầu tư khoảng 400 triệu USD để mua 9,18% cổ phần của "gã khổng lồ" Alibaba thuộc sở hữu của tỷ phú Jack Ma. Không nằm ngoài dự đoán, vợ chồng Triệu Vy đã bỏ túi khoảng 762 triệu USD từ Alibaba chỉ trong vòng 6 tháng sau. 

Triệu Vy kiếm gần 700 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày - ảnh 2 Gia đình hạnh phúc của Triệu Vy 

Ngoài đầu tư chứng khoán, Triệu Vy cùng doanh nhân Singapore Huỳnh Hữu Long còn sở hữu khối bất động sản "khủng" rải đều trên toàn thế giới như biệt thự cổ tại Pháp và vương quốc Anh, những cao ốc trọc trời tại Hồng Kông, biệt thự siêu sang tại Singapore và hàng trăm ngôi hộ tại Trung Quốc.

Theo Forbes, khối tài sản của vợ chồng "Én nhỏ" đã đạt mốc 1 tỷ USD. Triệu Vy trở thành nghệ sỹ giàu nhất Trung Quốc và thậm chí là một trong số những nghệ sỹ giàu nhất thế giới.

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá