Trung Ruồi bên ngoài sân khấu là người thế nào?

TPO - Trung Ruồi ngày càng đắt sô, hoàn thành nốt phim hài tết “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” sẽ ghi hình nhiều chương trình hài lớn. Nam diễn viên trẻ chia sẻ với Tiền Phong về nghề diễn, con người bên ngoài sân khấu...

Trung Ruồi trong Táo quân 2017
Trung Ruồi trong Táo quân 2017
“Tôi sẽ ngố không quá đáng”
Được biết đây là phim được viết riêng cho Trung Ruồi và Minh Tít? Đâu là điểm nhấn cho nhân vật của bạn trong phim hài tết này?
Đây cũng là ước nguyện của tôi với Minh Tít khi quyết định hợp tác với cty sản xuất, mong muốn có nơi xây dựng và quản lý hình ảnh. Tôi từng làm việc với anh Đinh Tiến Dũng nhiều nên mạnh dạn đề nghị nhà sản xuất để a Dũng viết kịch bản.
Tôi xuất hiện ở nhiều vai, nếu ngố thì ngố quá đáng, cục tính sẽ cục tính quá đáng. Tóm lại là diễn màu bất thường. Lần này tôi xuất hiện tạm gọi là ngố không quá đáng, đất “quá đáng” đó dành cho Xuân Nghị, Tuấn Dũng. Trong phim này có nhiều nghệ sĩ hài gạo cội thể hiện chất đó rất tốt. Khán giả sẽ thấy Trung Ruồi ngố trung bình, ngố theo tình huống thôi.
Là diễn viên đang lên, có vẻ bạn cũng ngày càng đắt sô?
Từ giờ tới tết tôi khá bận, hoàn thành “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” sau đó tôi bay vào Sài Gòn chơi “Ơn giời cậu đây rồi”, rồi trở ra quay “Gala Cười” , “Xuân phát tài”.
Trung Ruồi bên ngoài sân khấu là người thế nào? - ảnh 1 Trung Ruồi khá cầu thị, nghiên cứu kỹ nhân vật
Bạn có ý thức được bản sắc của mình là gì không?
Người ta nói duyên hài là trời cho. Tôi cố gắng sử dụng kỹ năng được học trong trường Điện ảnh, cộng với khả năng bẩm sinh tạo nên hình tượng nhân vật và hoàn thành tốt nhất. Đã là diễn viên ai cũng mong mình đa sắc màu để bớt nhàm chán. Những đặc tính cá nhân như giọng nói, gương mặt, thậm chí dáng đi cũng khó thay đổi. Riêng Trung Ruồi thường hay được mời dạng nhân vật ngô nghê đời thường nên cũng được khán giả nhớ.
Trung Ruồi bên ngoài sân khấu là người thế nào? - ảnh 2 Trung Ruồi là cặp bài trùng với Minh Tít
Làm hài để khán giả cười được rất khó, bạn làm hài theo khuôn mẫu nào?
Môi trường đào tạo nghệ thuật Việt Nam không nơi nào dạy diễn xuất hài, chỉ có diễn viên kịch nói, kịch hát. Hài là bẩm sinh, Tổ nghề phú cho. Với tôi tôi không thiên quá làm hài theo hình thức cá nhân, tức là trong tiểu phẩm hài phải có trên 1 người biểu diễn, vì thế nên cần có bạn diễn. Tôi cố gắng đọc nhân vật, hoàn thành tốt vai diễn. Còn sự hài hước nằm ở yếu tố chân thực trong biểu diễn, tình huống kịch bản, mảng miếng của đạo diễn. Tuy thế nét đặc biệt trong các vai diễn của tôi từ ông già, giám đốc, nông dân hay công nhân, tôi đều có phân tích tâm lý, đưa tâm lý trẻ con vào để nhân vật trẻ trung hơn.
Có nhân vật nào làm xong tự bạn thấy “ôi nhảm thế”?
Thực ra tôi tự ý thức rằng không ai muốn làm xong tác phẩm mà muốn khán giả nói nó là nhảm, ai cũng muốn làm tác phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên để tự hài lòng với sản phẩm của mình, cứ 10 sản phẩm tôi chỉ hài lòng 1 thôi. Luôn luôn làm xong tôi lại ước bây giờ được làm lại lần nữa.
Trung Ruồi bên ngoài sân khấu là người thế nào? - ảnh 3  Đoàn làm phim "Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít"
Phải nói rằng Táo quân chính là sân chơi đưa hình ảnh của Trung Ruồi lên tầm khác?
Táo quân là sân chơi quá lớn. Năm 2017 được bước vào Táo quân, với tôi chỉ cầm được cầm một cành đào chạy qua sân khấu cũng được. Đó là sự yêu thích của tôi. Táo quân đúng là sân chơi góp phần đưa tôi đến với nhiều đối tượng khán giả hơn, trước đó dù đóng vai chính nhưng đối tượng khán giả của tôi hẹp hơn. Hơn nữa nhờ Táo quân tôi được học nhiều hơn. Ở miền Bắc hiếm có chương trình nào quy tụ những người tài giỏi, nổi tiếng và sao hạng A về hài đến thế.
Học kịch hát dân tộc nhưng lại theo mảng hài, bạn có thấy lãng phí không?
Trong các trường đào tạo không có đào tạo hài, chính vì vậy được học kịch hát với tôi là nền tảng tốt rồi, kết hợp khả năng bẩm sinh tạo ra hài. Hài chỉ là phong cách thôi. Tôi nghĩ kiến thức học trong trường không phí. Diễn viên chèo khá nhiều ngôi sao hài như thầy Xuân Hinh, Quốc Anh, Tự Long đấy thôi.
“Không có thời gian đi chụp ảnh cưới”
 Trung Ruồi bên ngoài sân khấu là người thế nào?
Mọi người sẽ thấy tôi khá giản dị từ phong cách ăn mặc. Tôi là người đơn giản thích trà đá vỉa hè, thích đánh cờ tướng vỉa hè lúc rảnh. Nhiều hôm khán giả thấy và bảo: Ơ diễn viên mà ngồi trà đá vỉa hè thế này. Tôi nghĩ rằng diễn viên cũng khác gì người thường, thậm chí không có nhiều thời gian như mọi người để đơn giản chơi cờ lúc mình thích.
Trung Ruồi bên ngoài sân khấu là người thế nào? - ảnh 4 Trung Ruồi luôn tự nhận mình có gương mặt "xấu lạ"
Thời gian tới bạn có định hướng gì đặc biệt không?
Tôi đầu tư làm tốt hài, vì theo đuổi hài từ đầu. Tôi từng thử sức chính kịch trên sân khấu rồi, chỉ là khán giả truyền hình chưa thấy thôi. Từ giờ tới Tết có nhiều chương trình hài lớn nhỏ mời rồi, hy vọng ra Giêng tôi sẽ được biểu diễn phục vụ kiều bào.
Nhiều định hướng quá nhưng hình như chưa nhắc tới chuyện cưới vợ?
(Cười). Tôi từng trả lời cuối năm nay sẽ cưới. Tuy nhiên đã thống nhất bạn gái, hai bên gia đình và được ủng hộ là chưa tính chuyện cưới xin vội. Hai đứa hẹn nhau chụp bộ ảnh cưới cũng chưa có đủ một ngày trọn vẹn. Cả hai thống nhất ưu tiên cho công việc. Tôi mới 24 tuổi, hạnh phúc của diễn viên được cống hiến cho khán giả, sau đó mới cống hiến cho gia đình.
Trong cuộc sống Trung Ruồi có ngố ngố như trên sân khấu?
Ôi, trong gia đình và tình yêu tôi là người rất chủ động. Trên sân khấu thế thôi. Hiện tại gia đình chỉ có tôi và mẹ nên tôi rất chủ động, không muốn mẹ phải lo liệu cộng việc bên ngoài. Trong tình yêu tôi cũng là người chủ động. Bạn gái tôi nhìn mặt thế thôi chứ ngố hơn tôi ngoài đời (cười).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá