Trung Ruồi: ‘Tôi bỏ show đám cưới dù được trả cát-xê vài nghìn đô'

TPO - Trung Ruồi tâm sự, cát-xê không phải là lý do hàng đầu khi anh nhận show, thậm chí nam diễn viên từng từ chối diễn đám cưới dù được trả vài nghìn đô.

Trung Ruồi: ‘Tôi bỏ show đám cưới dù được trả cát-xê vài nghìn đô'

Thêm một lần, Trung Ruồi gây “sốc” khi rời Loa Phường cũng giống như khi anh rút khỏi Kem Xôi. Nhiều khán giả không khỏi thắc mắc và hụt hẫng trước quyết định đường đột này của Trung Ruồi.

Vì sao Trung Ruồi rời Loa Phường khi nó đang là chương trình “ăn khách”?

Gắn bó với Loa Phường 1 năm, thực hiện hơn 50 số đã phát sóng và tôi quyết định nên dừng ở đây. Bởi trải qua một quá trình như thế tôi sợ mình đi vào lối mòn format chương trình, sợ sự lặp lại. Như các bạn biết đấy, người làm nghệ thuật thì sợ nhất là mang đến cho khán giả những món ăn cũ.

Nên quyết định rời Loa Phường là vì cả bản thân tôi và vì cả khán giả. Nếu tiếp tục làm tôi sợ khán giả sẽ chán mình, chán format.

Sợ khán giả chán hay vì các bạn đã cạn ý tưởng?

Với một format như vậy thì chắc chắn không còn nhiều ý tưởng mới mẻ với nó nữa rồi. Nhưng với format mới sẽ là ý tưởng mới. Nghề chúng tôi là luôn luôn sáng tạo, nếu không sáng tạo là “chết”. Tôi và Minh Tít vẫn nói với nhau: “Sáng tạo hoặc là chết”.

Mà muốn sáng tạo thì phải sẵn sàng bỏ đi một cái gì đã cũ nếu không nói là “ăn mày quá khứ”.

Dự định mới của bạn là gì?

Rời Loa Phường tôi lên kế hoạch với dự án riêng của mình đó là thành lập kênh Youtube mang tên Trung Ruồi Official. Với kênh độc lập này, tôi sẽ chia ra nhiều playlist để khán giả có thể tiếp cận nhiều “món” đa dạng hơn không chỉ có hài.

Tôi đang xây dựng ý tưởng cùng với biên kịch để làm một loại nội dung tương tự với Mr.Bean. Tiếp tục tôi vẫn làm sitcom về học trò và thêm một số playlist ca nhạc. Tôi đã liên hệ với một số nhạc sĩ rồi… Khán giả có thể tùy chọn “món” mà mình yêu thích khi đến với Trung Ruồi Official.

Tức là bạn và Minh Tít sẽ không làm việc chung nữa?

Chính xác là Trung Ruồi và Minh Tít thành lập hai kênh Youtube độc lập nhưng cả hai sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng nhau. Tức là Trung Ruồi sẽ xuất hiện trong Minh Tít Official,  còn Minh Tít sẽ có mặt ở Trung Ruồi Official.

Tuy nhiên, Trung Ruồi muốn khán giả ghi dấu ấn tôi là một diễn viên hài, còn Minh Tít là diễn viên chính kịch. Thế nên trong hai kênh sẽ có những nội dung khác biệt. Mỗi tuần chúng tôi sẽ cho ra 2 sản phẩm trên hai kênh Trung Ruồi và Minh Tít để phục vụ khán giả.

Có nguồn tin cho rằng, Trung Ruồi tạm dừng diễn hài để kinh doanh. Thực hư ra sao?

Khá trùng hợp là thời điểm Trung dừng ở Loa Phường là bắt tay vào việc mở một nhà hàng nên có thể khán giả tưởng Trung nghỉ diễn hài để kinh doanh.

Trung Ruồi: ‘Tôi bỏ show đám cưới dù được trả cát-xê vài nghìn đô' - ảnh 1 Dù khá bận rộn với dự án nghệ thuật mới nhưng Trung Ruồi vẫn bắt tay vào kinh doanh với mục đích "nuôi" đam mê.

Phải chăng làm nghệ thuật không đủ sống?

Tôi là một diễn viên tự do, tôi không vào nhà hát nào cả nên thời gian làm nghề của tôi khó mà định lượng. Có thể một thời gian khi khán giả không còn yêu mến tôi nữa thì tôi không có thu nhập từ nghề diễn.

Mọi người đều hiểu là người làm nghệ thuật không thể kiếm được nhiều tiền từ nghệ thuật. Nó gần như chỉ là đam mê thôi. Và muốn duy trì đam mê thì phải có nguồn kinh phí khác để “nuôi” đam mê ấy. Chính vì thế, nhiều anh chị nghệ sĩ có nghề tay trái là kinh doanh. Tôi cũng nhìn mọi người và tôi học thôi.

Sau nhiều lần kinh doanh thất bại, lần này tôi cùng với một số anh em cùng mở nhà hàng. Mong muốn ngoài phục vụ thực khách, đây cũng là địa chỉ cho các anh chị em nghệ sĩ tụ hội.

Trung Ruồi: ‘Tôi bỏ show đám cưới dù được trả cát-xê vài nghìn đô' - ảnh 2 Một số nghệ sĩ như: NSND Trần Nhượng, NSND Minh Hòa, Đỗ Duy Nam, Lê Bảo Bình... từng ghé nhà hàng của Trung Ruồi.
Trung Ruồi: ‘Tôi bỏ show đám cưới dù được trả cát-xê vài nghìn đô' - ảnh 3  
Trung Ruồi: ‘Tôi bỏ show đám cưới dù được trả cát-xê vài nghìn đô' - ảnh 4
Trung Ruồi: ‘Tôi bỏ show đám cưới dù được trả cát-xê vài nghìn đô' - ảnh 5 Biệt thự liền kề số 30 - khu đô thị HD Mon - đường Hàm Nghi, Từ Liêm, Hà Nội.
 
Cát-xê của Trung Ruồi trong năm 2018 có nhiều thay đổi không?

Bước sang năm 2018, tôi nhận show ít hơn nhưng cát-xê tăng hơn so với năm ngoái khoảng 3 lần. Năm ngoái thì tôi không có sự lựa chọn nhiều, gần như cứ có show là đi. Nhưng năm nay, tôi bắt đầu có sự lựa chọn, show nào nên đi và show nào nên từ chối.

Thậm chí, Trung từng từ chối show diễn đám cưới dù được trả cát-xê vài nghìn đô. Tôi luôn mong muốn mang đến những sản phẩm giải trí có ý nghĩa, chiều sâu cho khán giả. Và tôi cũng mong muốn được cống hiến ở môi trường thực sự dành cho nghệ thuật, đó có thể là nhà hát, là trường quay hay sân khấu được dựng lên nhưng khán giả toàn tâm toàn ý đón nhận chứ không phải vừa ăn, vừa tiệc vừa xem hài.

Có thể nói trong khoảng thời gian này, cát-xê đi diễn vẫn đủ để tôi trang trải cuộc sống nhưng cuộc đời người nghệ sĩ ai biết trước được đâu. Đi qua hết thời vàng son mới thấy được khi nào mình đã sang bên kia đỉnh dốc. 

Bạn nghĩ đang ở thời kì nào rồi?

Hiện tại tôi chưa biết mình đã ở đỉnh chưa? Có lẽ khi nào mình phải xuống dốc rồi mình mới biết được. Vì nghề làm nghệ thuật thì “đỉnh” nó không quy định là cát-xê bao nhiêu tiền hay danh hiệu nào. Thế thì khi nào mình thấy mọi thứ đi xuống tức là mình vừa qua đỉnh. Bây giờ, tôi luôn cố gắng để trèo lên cao nữa, chinh phục thêm những đỉnh cao khác.

Chính vì thế, tôi mới tiếp tục sáng tạo, tiếp tục làm thêm những sản phẩm nghệ thuật giải trí mới phục vụ khán giả. Tôi không muốn bị đóng đinh là “thằng bán gà” trong Kem Xôi hay bất cứ một nhân vật cố định nào. Trung Ruồi sẽ luôn làm mới mình trước khi khán giả nhàm chán mình.

Thực sự tôi sợ đi vào lối mòn của format

Ra mắt vào tháng 7/2016, Loa Phường dần trở thành seri hài được nhiều cư dân mạng đón nhận, trong đó có không ít bạn trẻ. Những clip vừa hài hước, vừa sáng tạo, lại gần gũi với đời sống giúp Loa Phường ngày càng đi vào lòng người và để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

“Trước đây, chúng tôi cũng từng nghỉ Kem Xôi. Thời điểm đó, khán giả vẫn còn tiếc lắm. Nhưng chúng tôi thấy nó đã quá dài, đến 120 số rồi. Chúng tôi sợ thứ nhất là khán giả nhàm chán, thứ hai là mình sẽ bị rơi vào lối mòn và cạn ý tưởng.

Đối với Loa Phường cũng thế, chúng tôi thấy rằng mình cứ làm mãi như thế cũng không ổn. Vì chúng tôi đang còn trẻ nên muốn học hỏi để có nhiều sắc thái hơn, thử thách bản thân với nhiều vai diễn và kiểu quay khác hơn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng