Trước Mỹ Linh, nhiều sao mệt mỏi vì bị lợi dụng hình ảnh

Trước khi diva Mỹ Linh lên tiếng bức xúc vì một website mạo danh hình ảnh vợ chồng cô để quảng cáo thuốc chống ngáy ngủ thì chuyện những nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz bị người khác lợi dụng hình ảnh để quảng cáo không còn là chuyện hiếm gặp.

Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh bị mạo danh quảng cáo thuốc chống ngáy ngủ

Mới đây, diva Mỹ Linh đã lên tiếng bức xúc về việc một website mạo danh vợ chồng cô để quảng cáo thuốc chống ngáy ngủ. Tệ hại hơn, bài viết mượn lời ca sĩ Mỹ Linh còn vô tư xuyên tạc: “Cha anh ý (bố của nhạc sĩ Anh Quân) cũng ngáy khi ngủ”.

mỹ linh bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 1 Ca sĩ Mỹ Linh bức xúc chia sẻ vụ việc bị lợi dụng hình ảnh.

Ngay khi biết được thông tin về bài quảng cáo này, ca sĩ Mỹ Linh vô cùng bức xúc và nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè để giới thiệu cho mình một văn phòng luật sư giải quyết việc này.

Về phía nhạc sĩ Anh Quân, anh khẳng định toàn bộ thông tin về cuộc hành trình chữa chứng ngáy ngủ của hai vợ chồng đăng tại địa chỉ website nêu trong bài viết là hoàn toàn bịa đặt.

mỹ linh bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 2 Nhạc sĩ Anh Quân khẳng định, sẽ nhờ cơ quan pháp luật can thiệp xử lý đến cùng vụ việc này.

Sau khi nhờ sự hỗ trợ từ một vài người bạn có chuyên môn về công nghệ, nhạc sĩ Anh Quân đã truy tìm được nguồn gốc bài quảng cáo này cũng như địa chỉ liên lạc và số điện thoại của kẻ tung ra bài quảng cáo. Nhạc sĩ Anh Quân sẽ nhờ cơ quan pháp luật can thiệp xử lý đến cùng vụ việc này.

Đan Lê bị công ty chăm sóc sắc đẹp vô tư sử dụng hình ảnh

Năm 2016, Thanh tra Bộ VHTTDL đã ký quyết định xử phạt một công ty cổ phần chăm sóc sắc đẹp tại phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội 50 triệu đồng vì đã sử dụng hình ảnh bà Nguyễn Đan Lê (tức diễn viên Đan Lê) trên website của mình khi chưa được sự đồng ý của nữ diễn viên, MC.

mỹ linh bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 3 Đan Lê cho biết, đây không phải là lần đầu tiên cô bị các website của các công ty tư nhân sử dụng hình ảnh vào mục đích thương mại khi chưa được sự đồng ý.

Đan Lê nhấn mạnh rằng, việc khiếu nại của cô đơn thuần chỉ là vì cô hiểu quyền lợi hợp pháp của mình và muốn được luật pháp bảo vệ theo đúng luật đã quy định.

Đan Lê cho biết, cũng giống nhiều nghệ sĩ khác, đây không phải là lần đầu tiên cô bị các website của các công ty tư nhân sử dụng hình ảnh vào mục đích thương mại khi chưa được sự đồng ý của cô. Một số trường hợp sau khi phát hiện ra sự việc, Đan Lê phản hồi với công ty thì họ đã nói lời xin lỗi và gỡ bỏ mọi hình ảnh cá nhân của cô khỏi website. Riêng trường hợp này, dù đã rất nhiều lần nhắc nhở nhưng công ty không những không gỡ bỏ hình ảnh lại còn tỏ thái độ thách thức đối với cô nên cô phải dứt khoát xử lý vụ việc tới cùng.

Công Lý bức xúc khi bị cắt ghép hình ảnh phản cảm trên bìa sách luật

Vụ việc hình ảnh nam diễn viên hài Công Lý mặc độc chiếc quần “nhỏ” bị cắt ghép khá ẩu trên trang bìa cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 do NXB Lao Động- Xã Hội ấn hành từng gây xôn xao dư luận. Thậm chí hình ảnh bìa sách còn lan truyền trên hàng loạt các trang mạng xã hội.

 
mỹ linh bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 4 Hình ảnh bìa sách lợi dụng hình ảnh nghệ sĩ Công Lý.

Trước vụ việc này, diễn viên hài Công Lý từng chia sẻ như sau: “Tôi rất bất bình khi NXB Lao Động- Xã Hội sử dụng hình ảnh của tôi mà tôi không được biết. Họ không hề liên lạc với tôi để xin sử dụng hình ảnh, nói gì đến việc tôi đồng ý hay không đồng ý. Tôi đang tìm hiểu kỹ càng sự việc và chờ bên NXB Lao Động- Xã Hội liên lạc để giải thích về vụ việc”.

mỹ linh bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 5 Nghệ sĩ Công Lý cảm thấy việc sử dụng hình ảnh như vậy là phản cảm.

Theo diễn viên Công Lý, anh biết thông tin NXB Lao Động- Xã Hội sử dụng hình ảnh của mình một cách tùy tiện, cắt ghép bừa bãi khi một người bạn từ TP HCM gửi hình ảnh cuốn sách cho anh.

Nam diễn viên cho rằng, cuốn sách về luật đòi hỏi sự nghiêm túc, chuẩn mực lại in hình cắt ghép về nam diễn viên hài, về cá nhân anh, anh thấy để hình ảnh như vậy là phản cảm.

Bộ 3 HLV The Face mùa 1 bị công ty đa cấp lợi dụng hình ảnh

Trên trang cá nhân, Lan Khuê từng chia sẻ về chuyện bản thân bị một công ty đa cấp lợi dụng hình ảnh nhằm phục cho công việc kinh doanh, dụ dỗ, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin.

mỹ linh bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 6 Lan Khuê chia sẻ câu chuyện với mong muốn mọi người không bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Cô viết: “Khuê có nghe fan phản ánh là một công ty đa cấp nằm trong một tòa nhà bên chỗ Tân Bình đối diện chợ Phạm Văn Hai ở lầu 4 sử dụng hình ảnh của Khuê và lừa đảo rằng Khuê làm đại sứ cho họ.

Khuê xin đính chính Khuê không làm đại sứ cho công ty đó và Khuê không chịu trách nhiệm. Các bạn đừng để công ty đa cấp lừa nha…”.

mỹ linh bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 7 Công ty đa cấp không chỉ sử dụng hình ảnh của Lan Khuê mà còn có Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương.

“Những hình ảnh mà công ty đa cấp này sử dụng là hình Khuê tham dự một sự kiện thời trang, sau đó công ty này lấy hình ảnh đó trưng ra để lấy lòng tin của khách hàng. Như thế là mang tính chất lừa đảo.

Người chủ của công ty đa cấp này cũng là chủ một thương hiệu thời trang. Như vậy là đã lợi dụng 2 chữ thời trang để mưu lợi cá nhân”, Lan Khuê chia sẻ thêm.

mỹ linh bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 8 Phạm Hương cũng ngỡ ngàng vì thông tin trên.

Sau chia sẻ của Lan Khuê, một tài khoản facebook đã bình luận rằng, công ty đa cấp không chỉ sử dụng hình ảnh của Lan Khuê mà còn có Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương và các thí sinh The Face.

Tài khoản này viết: “Công ty đó nói Phạm Hương, Lan Khuê, Hà Hồ là đại diện thương hiệu đó và các thí sinh tham gia The Face cũng mới ký hợp đồng đại diện cho họ”.

Trước vấn đề này, người đại diện truyền thông của Lan Khuê cho rằng hành động trên của công ty đa cấp đã diễn ra khá lâu và người hâm mộ đã nhiều lần lên tiếng bức xúc, Lan Khuê cùng ekip của cô mong các fan hãy tỉnh táo để tránh bị công ty này lừa đảo, tiền mất tật mang.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá