Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội nói gì về vụ vợ Xuân Bắc tố bị o ép?

TPO - Chiều 14/9, phóng viên Tiền phong đã có cuộc trao đổi, trò chuyện với thầy Trần Vũ Hoàng - Phó Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội xoay quanh vụ việc giảng viên Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ một số bức xúc tại nơi công tác trên mạng xã hội.

Sáng ngày 13/9, Hồng Nhung được trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội mời làm việc sau khi cô lên tiếng về chuyện bị chèn ép. Cuộc họp diễn ra trong khoảng 9 tiếng đồng hồ. Chiều 14/9, phóng viên Tiền phong có cuộc trao đổi, trò chuyện với thầy Trần Vũ Hoàng- Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời là người được giao nhiệm vụ đại diện phát ngôn sau cuộc họp của nhà trường với giảng viên Hồng Nhung.

Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội nói gì về vụ vợ Xuân Bắc tố bị o ép? - ảnh 1 Thầy Trần Vũ Hoàng- Phó Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội.

Chào thầy Trần Vũ Hoàng, được biết sáng 13/9, trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đã có cuộc họp sau khi giảng viên Hồng Nhung chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Thầy có thể cho biết về nội dung cuộc họp?

Thành phần tham gia cuộc họp sáng 13/9 gồm: Đảng ủy, Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban thanh tra nhân dân, Bí thư chi bộ nơi giảng viên Hồng Nhung sinh hoạt, Ban chủ nhiệm khoa Sân khấu và Múa, Trưởng phòng tài chính kế hoạch, Trưởng phòng hành chính quản trị, Phó phòng đào tạo, Phó phòng tổ chức, giảng viên Hồng Nhung và 1 thư kí.

Nội dung cuộc họp xoay quanh 2 vấn đề chính: Đầu tiên là giải quyết đơn đề nghị của giảng viên Hồng Nhung về việc tại sao Hồng Nhung không được chấm thi. Thứ hai là nhà trường giải quyết những vấn đề liên quan tới nội dung giảng viên Hồng Nhung phát tán trên mạng xã hội.

Nhà trường đã có phương hướng giải quyết thế nào?

Sau cuộc họp ngày 13/9, chúng tôi sẽ đưa ra Đảng ủy để thống nhất sau đó mới thông tin chính xác tới báo chí, truyền thông.

Sau cuộc họp, giảng viên Hồng Nhung chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất khả quan, sinh viên của tôi sắp có một nơi đúng nghĩa là sân khấu để phục vụ cho việc học tập. Đó là những thành quả mà tôi đạt được, nó xứng đáng với những gì tôi trăn trở”. Như vậy có thể hiểu, nhờ Hồng Nhung lên tiếng mà nhà trường mới đầu tư cơ sở vật chất cho khoa Sân khấu và Múa không?

Nói như thế là sai bản chất. Không phải vì Hồng Nhung lên tiếng hay những ồn ào mà cô ấy tạo ra trên mạng xã hội mà nhà trường mới đầu tư cơ sở vật chất. Thực tế, việc đầu tư và mua sắm trang thiết bị mới đã có kế hoạch và lộ trình từ trước và theo từng năm học. Nhà trường đã trình gói đầu tư cơ sở vật chất chung và được phê duyệt từ ngày 10/7/2017. Trong đó, mua mới 10 bàn đơn, 30 ghế đơn cho Khoa Sân khấu. Hiện chúng tôi vẫn đang chờ đơn vị cung ứng mang tới.

Nói thêm rằng, từ năm 2016 có chủ trương mua sắm tập trung của thành phố nên không phải muốn mua là mua ngay được. Làm gì cũng cần lộ trình, có kế hoạch. Giá như, Hồng Nhung trao đổi trước với Khoa và sau đó là nhà trường.

Thực hư sự việc NSND Anh Tú can thiệp để gạt Hồng Nhung ra khỏi hội đồng chấm thi theo phản ánh của Hồng Nhung thì sao?

Tôi khẳng định và cũng có kết luận trong cuộc họp rằng không có chuyện NSND Anh Tú can thiệp vào việc lập hội đồng chấm thi. Thực chất, giảng viên Hồng Nhung có tên trong hội đồng chấm thi nhưng có tình huống xảy ra nên Hồng Nhung không tham gia chấm thi tốt nghiệp một lớp.

Hồng Nhung nói cô ấy có bằng chứng về việc NSND Anh Tú chèn ép?

Tôi không biết cô ấy có bằng chứng gì. Nếu có thì đó cũng là việc cá nhân, chúng tôi không rõ. Về NSND Anh Tú, anh ấy là cộng tác viên lâu năm của Khoa Sân khấu trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội. Anh Tú có đề xuất xin được chấm thi lớp mà anh ấy hướng dẫn tốt nghiệp chứ không ra điều kiện hay o ép giữ ai, loại ai ra khỏi hội đồng. Hơn nữa, quyền quyết định hội đồng chấm thi là của Hiệu trưởng nhà trường.

Cũng phải nói thêm rằng, ngay sau khi kì thi kết thúc, giảng viên Hồng Nhung trực tiếp gặp Hiệu trưởng để thắc mắc về việc này và đã được giải thích cụ thể. Tuy nhiên, đến giữa tháng 8/2017, tức là sau 2 tháng, giảng viên Hồng Nhung làm đơn kiến nghị. Và hôm qua, chúng tôi đã họp để giải quyết đơn thư.

Theo Hồng Nhung, trong cuộc họp nhà trường đã nhận lỗi về phát ngôn sai về nhân thân của cô ấy, thực hư ra sao?

Hồng Nhung nói như vậy là sai. Câu chuyện là thế này, sau khi Hồng Nhung chia sẻ trên mạng xã hội thì có phóng viên tới tìm gặp tôi. Tôi từ chối trả lời, tuy nhiên bạn phóng viên ấy năn nỉ tôi trao đổi như một cuộc trò chuyện bình thường. Tôi đã nói chuyện với tư cách cá nhân chứ không phải đại diện phát ngôn cho nhà trường. Trong cuộc họp sáng 13/9, tôi có trao đổi với Hồng Nhung đó là sai sót của cá nhân tôi. Nên nói nhà trường nhận lỗi về phát ngôn với Hồng Nhung là hoàn toàn không đúng sự thật. Chỉ sau cuộc họp ngày 13/9, tôi mới chính thức nhận nhiệm vụ phát ngôn cho nhà trường.

Tôi đã có trao đổi với NSƯT Trần Đức (nguyên trưởng khoa Sân khấu) thì được thầy Đức cho biết, Hồng Nhung về khoa Sân khấu từ năm 2003. Ban đầu, Hồng Nhung làm giáo vụ khoa, sau đó là trợ giảng rồi giảng viên chính thức. Trước đây, Hồng Nhung là giảng viên bộ môn hình thể và gần đây, cô ấy dạy kĩ thuật biểu diễn.

Việc một giảng viên livestream chia sẻ những vấn đề của nhà trường có ảnh hưởng tới hình ảnh của nhà trường không thưa thầy?

Đương nhiên, hình ảnh của nhà trường bị ảnh hưởng. Tôi hoàn toàn bất ngờ khi Hồng Nhung hành xử như vậy. Đây cũng là lần đầu tiên nhà trường gặp tình huống như thế này.

Với hành động như vậy, nhà trường có hình thức như thế nào với giảng viên Hồng Nhung?

Hiện tại, chúng tôi chưa bàn đến vấn đề này.

Cảm ơn thầy đã chia sẻ!

Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội nói gì về vụ vợ Xuân Bắc tố bị o ép? - ảnh 2

Quanh vụ tố NSND Anh Tú chèn ép: Vợ Xuân Bắc nói gì sau cuộc họp dài 9 tiếng?

Cuộc họp giữa giảng viên Nguyễn Hồng Nhung (vợ NSƯT Xuân Bắc) và Ban giám hiệu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kéo dài 9 tiếng, kết thúc 5h chiều 13/9. Trước đó tối 11/9 chị Nhung chia sẻ trực tuyến trên facebook về bức xúc dồn nén lâu ngày trong quá trình giảng dạy tại ngôi trường này.

Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội nói gì về vụ vợ Xuân Bắc tố bị o ép? - ảnh 3

Clip vợ Xuân Bắc trần tình sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng

Chị Nguyễn Hồng Nhung, giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội có trao đổi ngắn với báo chí sau cuộc họp kéo dài từ sáng tới 5h chiều, trong đó chị Nhung khẳng định chuyện bị NSND Anh Tú chèn ép.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá