Trường Giang nghẹn ngào kể tuổi thơ đầy gian khó, ở nơi như ổ chuột

TPO - Nam dành hài Trường Giang không kìm nén được cảm xúc khi kể về tuổi thơ gian khó: 12 năm đi học không có tiền ăn sáng, đầu tuần luôn bị nêu tên lúc chào cờ vì không đóng học phí.

Trường Giang rưng rưng khi nhắc về tuổi thơ gian khổ.
Trường Giang rưng rưng khi nhắc về tuổi thơ gian khổ.

Mới đây, danh hài Trường Giang đã có những chia sẻ xúc động khi tham gia chương trình “Khi đàn ông mang bầu”. Theo đó, “chàng hề xứ Quảng” kể về tuổi thơ gian khó: nhà đông con, không có mẹ và một mình ba phải lo hết mọi thứ.

Trường Giang rơi nước mắt khi nhớ lại quãng thời gian suốt 12 năm đi học không có tiền ăn sáng và luôn bị nêu tên trước trường vì không đóng học phí.

Nam danh hài nghẹn ngào: “Ngày xưa khổ lắm, học 12 năm trên ghế nhà trường không bao giờ biết ăn sáng là gì, vì mình không có tiền. Đầu tuần, luôn bị kêu tên khi chào cờ vì không đóng học phí.

Thì từ những điều khó khăn quá trong cuộc sống như vậy và mười mấy năm ở Sài Gòn, những lúc khó khăn đã ở những nơi mà kinh khủng hơn ổ chuột nên mình phấn đấu mọi thứ. Làm và trải qua hết.

Và mình quyết định trong đầu là khi bước chân vào nghề này rồi, mình có dán một tờ giấy trên tủ lạnh- tủ lạnh mà người ta cho chứ mình đâu có tiền mua, 3 chữ đó là: Phải nổi tiếng”.

Trường Giang cũng lý giải vì sao nhất định phải nổi tiếng. “Nổi tiếng không phải vì đam mê danh vọng, nổi tiếng không phải vì mình thích cái hào quang nhưng khi bước vào nghề rồi có một cách duy nhất để kiếm tiền là phải nổi tiếng. Cho nên mình cần nổi tiếng để kiếm tiền, xoay chuyển được mọi thứ trong gia đình, vì không có tiền không làm được gì hết”- Trường Giang nói.

Trường Giang cũng nhấn mạnh, những cay đắng mình trải qua cũng không bằng nhiều người trong xã hội. Thế nên, nam danh hài cảm thấy bản thân mình thật tệ vì đôi lúc anh có ý định từ bỏ những thứ đang theo đuổi.

Cuối cùng, Trường Giang chia sẻ, nếu sau này có con anh sẽ dạy con nhiều thứ và đừng mắc sai lầm. “Có những sai lầm mình có thể sửa chữa được, nhưng có những sai lầm mình không thể tha thứ được cho chính bản thân mình. Khi mà không thể tha thứ cho chính bản thân mình là điều kinh khủng nhất. Mình không tha thứ được cho mình thì mình không thể làm gì hết. Nó sẽ trở thành vết sẹo mãi mãi”- Trường Giang giải thích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá