Trương Nam Thành nhảy nhiều, chiêu trò ít

TP - Đối mặt ba nữ thí sinh cho vòng bán kết 10-6 tới, Trương Nam Thành được kỳ vọng cho danh hiệu ông hoàng khiêu vũ thể thao ở Bước nhảy hoàn vũ 2012 (BNHV).

Trương Nam Thành được kỳ vọng trở thành ông hoàng khiêu vũ đầu tiên ở Bước nhảy Hoàn vũ Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Trương Nam Thành được kỳ vọng trở thành ông hoàng khiêu vũ đầu tiên ở Bước nhảy Hoàn vũ Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

> Bước Nhảy Hoàn Vũ: Phương Thanh lại múa kiếm

Là thí sinh nam duy nhất trụ lại đến vòng bán kết, Trương Nam Thành có áp lực gì không?

Vào được đến vòng này cũng là may mắn, chứ trước đó Thành không hề nghĩ đến. Thí sinh nam duy nhất, áp lực cũng có, nhưng tôi coi như động lực để cố gắng. Tôi sẽ vẫn như Trương Nam Thành ngày nào, cứ nhảy, chú trọng kỹ thuật hơn. Còn chiêu trò thì vẫn có nhưng nó liên quan đến bài nhảy nhiều hơn, bởi người ta xem nhảy là chính, chiêu trò chỉ đem thêm chút thích thú.

Nếu nói may mắn, Nam Thành hơi khiêm tốn thì phải, bởi giám khảo đánh giá anh nhảy tốt?

Thực sự, trước khi tham gia tôi không biết chút nào, khi nhận lời cũng hơi lo. Mấy vòng đầu Nam Thành nhảy vẫn cứng và chưa có cảm xúc. Chắc do quá trình tập luyện và do hết hồi hộp, lại thêm quyết tâm nên khi ra sân khấu mình cũng dạn hơn, tự chủ được. Không riêng tôi, Minh Hằng, Anh Thư, Phương Thanh đều có sự lột xác. Tất cả đều là đối thủ nặng ký của tôi, không riêng gì Minh Hằng.

Anh thấy ai đáng ngại nhất trong ba thí sinh nữ?

Thực sự đối thủ nặng ký nhất là bản thân Thành: Nếu không vượt qua được mình thì chẳng thể nói đến chuyện vượt qua đối thủ. Chưa biết bài nhảy của ba thí sinh nữ, nên Thành chưa dám nói trước điều gì. Tôi tin chẳng riêng mình, cả ba chị ấy đều cố gắng. Nhưng Trương Nam Thành là thí sinh nam duy nhất nên chắc sẽ cố gắng cao hơn (cười).

Chuẩn bị cho đêm bán kết, rất có thể là chung kết nữa có kỹ lưỡng hơn các đêm nhảy trước không?

Thực ra cũng như các thí sinh khác, Thành có hai tuần để chuẩn bị cho hai điệu nhảy, cộng thêm phải nghĩ trước cho đêm chung kết. Bởi nếu may mắn đi tiếp, thí sinh chỉ có vài ngày cho điệu nhảy cuối nên khó khăn không nhỏ. Thời gian tập không được nhiều, 2-4 tiếng mỗi ngày, dưới sự chỉ đạo của Elena, Thành cố gắng không để phí phút nào.

Chưa kể ba tuần liên tiếp nay Thành thi học kỳ. Tuần này căng nhất vì phải thi môn quan trọng-kỹ thuật biểu diễn, phải tập cùng cả lớp không thể vắng mặt. Dù mệt nhưng Thành mong điều đó sẽ trôi qua để có động lực tiến vào vòng chung kết tốt hơn.

Hơn một lần giám khảo xuýt xoa body Trương Nam Thành sexy, cũng là lợi thế của anh?

Giám khảo mà khen thì Thành rất cảm ơn, và mong lợi thế đó sẽ phát huy từ đây đến đêm chung kết, mang lại bài nhảy không chỉ toát qua ngoại hình, động tác kỹ thuật mà tất cả thần thái, cảm xúc. Thành cũng phải cảm ơn ba mẹ (cười), là người mẫu nên chắc Thành cũng có ngoại hình “dễ nhìn”.

Tập luyện hàng ngày giúp tôi có sức bền, ở BNHV nếu không có sức khỏe, sức bền thì khó mà đến đích được. Thực ra, ngoại hình của Nam Thành trước đây không được uyển chuyển và hợp với dancesport như bây giờ. Suốt 3 tháng trời, Nam Thành tập với tạ mang tên Elena gần 60 kí, nên người cứng cáp và thoải mái hơn hẳn.

Anh luôn được khen có bước nhảy chắc. Ở thời điểm nước rút này, khán giả có thể chờ đợi sự bùng nổ?

Mới mẻ cần thiết trong khiêu vũ và nghệ thuật nói chung. Thành tập trung nhiều vào các động tác bưng bê, bắt đầu và kết thúc- quan trọng trong một bài nhảy hay.

Với những động tác khó, Nam Thành xem nhiều clip cho mỗi bản nhạc để tìm xem những động tác dễ, khó. Khi thực hiện xong động tác dễ mà thấy chưa đã, thì bắt đầu qua động tác khó.

Cứ tiếp tục như vậy, tôi muốn tìm động tác nào thật khó nhưng bản thân thực hiện được để đưa vào bài nhảy. Các vấn đề kỹ thuật khác, bạn nhảy Elena giúp sức rồi. Nam Thành cũng muốn làm điều gì đó đột phá, mới mẻ bởi khán giả kỳ vọng ở thí sinh nam, tôi tự tin thuyết phục khán giả, giám khảo.

Khánh Thi nhảy trong đêm bán kết BNHV

Tối 10-6, nữ giám khảo cùng bạn nhảy Minh Trường trình diễn với vai trò khách mời đặc biệt, qua điệu Rumba.Bốn thí sinh tranh ba tấm vé vào chung kết, bằng hai điệu nhảy Pasodoble và Tango Argentina.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá