TS Lê Thẩm Dương: 80% phụ nữ sau lấy chồng có hai từ 'Không ngờ'

TPO - Đó là bình luận của tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương trong tập 1 của “Quyền lực ghế nóng” 2018 - phiên bản nghệ sĩ phát sóng tối 17/10.

Tối 17/10, gameshow “Quyền lực ghế nóng” đã chính thức trở lại trên sóng VTV3, với phiên bản dành cho nghệ sĩ. Ở phần 1 của tập đầu tiên, 4 nghệ sĩ ở bảng nam (ca sĩ/diễn viên Trương Thế Vinh, MC/ca sĩ Minh Xù, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung) tạm lui về hậu trường để theo dõi và bình luận cho phần đưa ra quan điểm của những người chơi bảng nữ (ca sĩ Lều Phương Anh, MC/diễn viên Thanh Vân Hugo, MC/người mẫu Phương Mai và nữ diễn viên Nam Thư). Đáng chú ý, giám khảo trong tập 1 là MC/nhà báo Trác Thuý Miêu và Tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương.

TS Lê Thẩm Dương: 80% phụ nữ sau lấy chồng có hai từ 'Không ngờ' - ảnh 1 Các người chơi nghệ sĩ, cùng MC và hai giám khảo nổi tiếng trong "Quyền lực ghế nóng” 2018 - phiên bản nghệ sĩ.

Với chủ đề “Nghệ sĩ: Thanh xuân và Cơ hội”, chương trình đưa ra tiểu phẩm tình huống xoay quanh 4 sinh viên sắp tốt nghiệp phải đưa ra lựa chọn cho tương lai.

Cụ thể, sinh viên Khoa muốn theo đuổi đam mê cá nhận sau 4 năm học đại học theo mong muốn của bố mẹ. Sinh viên Khánh may mắn hơn vì nghề mà bố mẹ định hướng cũng đúng như mong muốn. Trong khi, sinh viên Dũng mông lung hơn về tương lai khi 4 năm học 4 trường và tiếp tục muốn đổi trường khác. Cô gái duy nhất trong nhóm bạn là Phương Anh lại quyết định lấy chồng, sinh con trước rồi mới phấn đấu cho sự nghiệp theo đúng kế hoạch mà cô định sẵn.

Nhận được chủ đề từ chương trình, các nữ nghệ sĩ đều có quan điểm khác nhau cho câu hỏi “Thanh xuân là gì?”.

MC/diễn viên Thanh Vân Hugo nhìn thấy thanh xuân của bản thân ở cả 4 nhân vật mà chương trình sắp đặt. Cô tiết lộ, gia đình cô đều làm chính trị, chỉ mỗi cô khác biệt lựa chọn làm việc trong ngành giải trí. Nữ MC học ngành ngoại giao để đáp ứng kỳ vọng của bố mẹ, nhưng cuối cùng lại gắn bó với các chương trình truyền hình.

“Thanh xuân chắc chắn là một cơn mưa rào, chắc chắn là một dòng sông, chắc chắn là một buổi sáng tinh khiết, trọn vẹn. Là những gì khởi đầu tuyệt đẹp nhất. Trong vở kịch vừa rồi, rõ ràng chúng ta thấy chưa biết được tương lai như thế nào, nhưng cả 4 người đó đều có 4 cái tên rất rõ rệt: Đam mê, Kế hoạch, Ngẫu hứng và May mắn”, Thanh Vân Hugo quan điểm.

TS Lê Thẩm Dương: 80% phụ nữ sau lấy chồng có hai từ 'Không ngờ' - ảnh 2 Thanh Vân Hugo.

Trong khi đó, Nam Thư cho rằng, thanh xuân là những tháng ngày tươi đẹp của tuổi trẻ, mỗi người có quyền lựa chọn giai đoạn thanh xuân của cuộc đời mình, mà không bị gò bó vào một độ tuổi nhất định.

Theo nữ diễn viên hài, con người được phép sai lầm khi thanh xuân. “Thanh xuân là chúng ta sẽ gieo hạt mần, hậu thanh xuân chúng ta sẽ gặt nó”, cô kết luận.

TS Lê Thẩm Dương: 80% phụ nữ sau lấy chồng có hai từ 'Không ngờ' - ảnh 3 Diễn viên hài Nam Thư.

Lều Phương Anh lại quan điểm khác. Cô khẳng định, thanh xuân là điều gì đó trong trẻo, bốc đồng, ngông cuồng. Theo nữ ca sĩ, thanh xuân tạo nên những cơ hội, những cảm xúc nhất thời, để từ đó tạo ra những ngã rẽ về sau cho hậu thanh xuân giải quyết.

“Thanh xuân là kỷ niệm đẹp, không gì sai, không gì đúng”, Lều Phương Anh đưa ra tuyên ngôn mạnh mẽ. Tuy nhiên, cô cũng không quên nhắc nhở, bên cạnh cảm xúc, vẫn phải đặt lý trí vào vì “cẩn tắc vô áy náy”.

TS Lê Thẩm Dương: 80% phụ nữ sau lấy chồng có hai từ 'Không ngờ' - ảnh 4 Ca sĩ Lều Phương Anh.

Là người đưa ra quan điểm cuối cùng, MC/người mẫu Mai Phương tuyên bố, bản thân vẫn đang ở thời thanh xuân, bởi con người có quyền lựa chọn cột mốc thanh xuân bất cứ thời điểm nào mà họ muốn.

Cô chia thanh xuân thành ba giai đoạn: Thanh xuân mới chớm, thanh xuân lớn và thanh xuân già. “Trước thanh xuân phải có sự ích kỷ, nên yêu bản thân mình, nên dám sống cho bản thân mình trước khi nghĩ cho người khác. Mình có quyền. Và cuối cùng, thanh xuân nên đặt ra cho mình được câu hỏi: Điều gì làm cho mình hạnh phúc?”, Phương Mai nhấn mạnh.

TS Lê Thẩm Dương: 80% phụ nữ sau lấy chồng có hai từ 'Không ngờ' - ảnh 5 MC/người mẫu Mai Phương.

Quá hào hứng trước những quan điểm của các nghệ sĩ, MC/nhà báo Trác Thuý Miêu mở đầu phần nhận xét của ban giám khảo với câu hỏi: “Ai dám xây dựng một cái hàng rào bằng con số cho giới hạn của thanh xuân?”.

Nữ nhà báo khẳng định, thuộc tính của thanh xuân chính là cảm tính, tuy nhiên không phải ai cũng có thể buông bản thân theo cảm xúc.

“Mọi người từ bỏ cơ hội được trải nghiệm tình học trò. Và quanh tôi, cho đến tận bây giờ, rất nhiều cô gái đã từ chối điều đó. Vì sao? Bận lấy chồng. Vì sao? Trứng đang ở độ tuổi tốt nhất cho trẻ sơ sinh và đẻ. Cứ đúng là đẻ. Biết bao nhiêu cặp đôi đã đến các trung tâm hội nghị - tiếc cưới chỉ vì đúng giờ thì phải làm. Tôi nhìn thấy những người chưa bao giờ được trải nghiệm cái thứ thanh xuân không thể đánh số được. Vậy thì chúng ta không thể đánh số cho thanh xuân”, phát biểu của Trác Thuý Miêu khiến các người chơi và khán giả không khỏi bật cười thích thú.

Giám khảo Trác Thuý Miêu đánh giá tốt về phần thi của Mai Phương khi cô liệt kê được các thuộc tính, từ đó khiến màu sắc chủ thuyết của người phát ngôn rất rõ. Cô cũng lần lượt nhận xét về các người chơi nữ: Nam Thư cực đoan nhưng cần thiết cho các chương trình giải trí – xã hội, Lều Phương Anh tô được chân dung của mình là một cô gái trước đây vôn bản năng và Vân Hugo là cô gái của lý trí.

Trước khi nhận xét từng người chơi, Tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương đính chính, thanh xuân không đồng nghĩa với tuổi thanh xuân. Theo ông, đời người nhất định phải trải qua 5 “ông thầy” mới đạt được thành công. Đó là thầy trên bục, thầy chính mình, thầy bạn bè, thầy thần tượng và thầy sách – internet. “Ông thầy vĩ đại nhất là Internet, và hiệu trưởng chính là Google”, vị tiến sĩ hài hước.

Giám khảo Lê Thẩm Dương nhấn mạnh, thanh xuân được quyền sai lầm, nhưng không được phép sai phạm. Ông cho rằng, không có khái niệm tuổi trẻ là sai lầm, tuổi trẻ là bồng bột, mà là quá trình đầu tư cho chính mình.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đặc biệt thích phần nêu quan điểm của Thanh Vân Hugo nhờ tính toàn diện.

Về quan điểm của Lều Phương Anh, ông không đồng ý, công cụ để dẫn tới thành công là cảm xúc, mà là “kẻ thù số một” của thành công. “Yêu là từ cảm xúc, nhưng não phải kiểm soát được cái cảm xúc này. 80% phụ nữ quyết định lấy chồng bởi cảm xúc, như Phương Anh. Cho nên, 80% sau khi lấy chồng còn có hai từ: Không ngờ”, ông nhận định.

Ông nhận xét Phương Mai dùng quá nhiều lý trí để đè xuống cảm xúc, gây ra sự mất tự nhiên, cuối cùng lại đưa ra quá ít quan điểm về thanh xuân. Tiến sĩ “triệu view” cũng không dành điểm cao cho Nam Thư.

TS Lê Thẩm Dương: 80% phụ nữ sau lấy chồng có hai từ 'Không ngờ' - ảnh 6 MC/nhà báo Trác Thuý Miêu và Tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương là hai giám khảo trong tập 1 của “Quyền lực ghế nóng” 2018 - phiên bản nghệ sĩ.

Phần bình luận của MC/nhà báo Trác Thuý Miêu và Tiến sĩ Lê Thẩm Dương khép lại phần 1 của tập 1 “Quyền lực ghế nóng” 2018. Phần 2 dành cho các người chơi ở bảng nam sẽ được phát sóng vào 20h30 ngày 24/10 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng