Từ 'Bỗng dưng muốn khóc' tới... 'Vừa đi vừa khóc'

TPO - Vẫn đang trong những ngày đóng cửa viết kịch bản, những bộ phim truyền hình dài tập 'Vừa đi vừa khóc' của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã làm khán giả rất háo hức chờ đợi.

Từ 'Bỗng dưng muốn khóc' tới... 'Vừa đi vừa khóc'

Bỗng dưng mất tích suốt một thời gian dài sau phim 'Hotboy nổi loạn' công chiếu hồi cuối năm ngoái, đến giờ mới biết anh đóng cửa viết kịch bản 'Vừa đi vừa khóc'?

Đúng là tôi đã dành toàn bộ thời gian cho bộ phim này, vì viết cho phim truyền hình mất nhiều thời gian lắm. Khi làm 'Hotboy nổi loạn' thì mình không tập trung được cùng lúc hai việc, nên tạm gác lại kế hoạch để sau khi công chiếu xong thì mới an tâm viết kịch bản 'Vừa đi vừa khóc'.

Anh đã viết kịch bản đến đâu rồi?

Tôi mới viết kịch bản được đến tập thứ 18 (phim dài khoảng 40 tập). Theo kế hoạch, bộ phim này sẽ được bấm máy vào ngày 15-4-2013. Thời gian tưởng là còn dài nhưng thực sự tôi đang phải tập trung toàn bộ thời gian của mình cho bộ phim này.

Nghe 'Vừa đi vừa khóc' đã thấy phim này sẽ lấy nhiều nước mắt của khán giả rồi!

Đây là một phim hài, nhẹ nhàng, nhưng lại có nhiều câu chuyện xúc động. Nếu như Bỗng Dưng Muốn Khóc chỉ có một câu chuyện xoay quay những nhân vật chính thì Vừa Đi Vừa Khóc nhiều chuyện có thể lấy nước mắt khán giả hơn.

Từ 'Bỗng dưng muốn khóc' tới... 'Vừa đi vừa khóc' - ảnh 1

Là những câu chuyện thân phận của những người nghèo?

Vừa Đi Vừa Khóc với những hình ảnh chủ đạo trong phim là cảnh người dân lao động nghèo, làm những công việc bần cùng của xã hội, thậm chí cả những người bị thất nghiệp. Họ đều là những con người nằm ở đáy thấp của xã hội. Và họ sống, phấn đấu bằng chính cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ để sống giữa cuộc đời.

Anh có vẻ thích làm phim cho những số phận không may?

Tôi thấy mình có vẻ hợp với những người nghèo hơn. Viết kịch bản, làm phim về họ, tôi thấy mình làm được nhiều điều hơn. Làm phim về người nghèo với tôi hình như dễ hơn làm phim về người giàu. Sau Bỗng Dưng Muốn Khóc, tôi lại trở về với 'sở trường' làm phim về người nghèo (cười).

Anh vẫn chọn nhân vật chính là người quen?

Sẽ là Lương Mạnh Hải và Minh Hằng. Đó là hai người mà tôi đều đã làm việc nhiều, hiểu nhau và biết sở trường, sở đoản nên mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Từ 'Bỗng dưng muốn khóc' tới... 'Vừa đi vừa khóc' - ảnh 2

Tại sao không phải là Tăng Thanh Hà? Vì tôi thấy cô ấy diễn những cảnh buồn thì hay hơn hẳn Minh Hằng đấy! Hay vì giờ Hà Tăng nhiều tiền quá rồi nên chê phim truyền hình của anh?

Không đâu, Hà Tăng vẫn đóng phim đấy chứ, cô ấy vừa kết thúc vai với Mỹ Nhân Kế của đạo diễn Dũng Khùng mà. Tôi chọn Minh Hằng chỉ vì đơn giản là hợp vai.

Đúng là nếu diễn cảnh buồn, cảnh cần lấy nước mắt khán giả, thì Hà Tăng làm tốt hơn. Nhưng với vai nữ trong Vừa Đi Vừa Khóc thì nhân vật ấy cần hài hước, trẻ con một chút, rất đáng yêu và cá tính, thì tôi nghĩ Minh Hằng sẽ làm tốt hơn Hà Tăng.

Từ 'Bỗng dưng muốn khóc' tới... 'Vừa đi vừa khóc' - ảnh 3

Anh tin là Minh Hằng sẽ làm tốt vai diễn của mình?

Tôi phải nghĩ là tốt thì mới mời làm việc cùng. Hằng còn là người rất biết hy sinh cho vai diễn. Kể từ khi nhận lời tham gia với 'Vừa đi vừa khóc' cho tới ngày phim trình chiếu, Minh Hằng sẽ không đóng một phim truyền hình nào khác. Đối với một nghệ sĩ, đó là một sự hy sinh đáng ghi nhận. 

Vai diễn của Lương Mạnh Hải thì sao?

Vai diễn của Lương Mạnh Hải trong phim là hoàn toàn thay đổi hình ảnh so với trước đây. Nhân vật của Hải là người rất sâu sắc và nhiều ray rứt. Đây là một vai có nhiều đất diễn, để Hải có thể làm được nhiều hơn những phim đã từng tham gia.

Anh kỳ vọng gì ở bộ phim này?

Tôi đặt ra một mục tiêu quá lớn mà không biết có đạt được không, đó là tôi muốn sau khi xem phim này, người ta sẽ quên đi Bỗng Dưng Muốn Khóc, mà nhớ đến, nhắc đến Vừa Đi Vừa Khóc nhiều hơn. Thành công của Bỗng Dưng Muốn Khóc khá lớn, nên bước qua chính mình là điều không hề dễ dàng. Nhưng tôi tin là chúng tôi sẽ làm được.

Ngọc Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá