Từ Rơi đến Dần

TP - Chưa bao giờ cái “mác” nghệ sỹ được gắn dễ dãi như bây giờ. Đến nổi đình đám như “nghệ sỹ” Ngọc Trinh mà nhiều độc giả còn ú ớ: Không biết lĩnh vực nghệ thuật của nàng ấy là gì? Một thắc mắc không lời đáp cũng giống như câu hỏi: Có thật vòng 3 của nàng ấy đẹp nhất showbiz như nàng tự nhận không?

Từ Rơi đến Dần

Các cuộc chơi trên truyền hình mở ra càng nhiều, cũng cung cấp cho “thị trường” một lực lượng không nhỏ “nghệ sỹ”. Chẳng hạn như, cô Lê Thị Dần, đến từ một huyện vùng sâu Thanh Hóa, bất ngờ nổi lên nhờ chương trình “Thách thức danh hài” năm 2015. 

Cô vừa  lên báo kể về lịch làm việc của mình: “Ở quê, tôi nhận nhiều việc như diễn hội chợ, diễn ở chương trình từ thiện. Đầu tháng 8, tôi đi Nha Trang đóng phim, tới tháng 9, lại đi châu Âu lưu diễn”. Trong khi bao nhiêu nghệ sỹ được đào tạo đàng hoàng còn đang thất nghiệp, hoặc làm đủ nghề để kiếm sống thì những nghệ sỹ không được đào tạo, ra đời từ những gamshow thay vì tất bật làm nông lại bận rộn lên sân khấu. 

Bước “chuyển nghề” khiến họ có phần ảo tưởng: “Người ta thuê tôi đi hát đám cưới nhưng tôi không đi. Còn nghèo khó nhưng tôi muốn giữ hình ảnh của mình để tham gia các chương trình lớn hơn”. Bây giờ, những người đột nhiên thành “nghệ sỹ” cũng loay hoay với việc giữ gìn hình ảnh khiến độc giả  buồn cười. 

Về chuyện diễn hài dở bị “ném đá”, Lê Thị Dần bày tỏ: “Nhiều khi tôi cũng bất mãn khi bị “ném đá”. Những lúc đó tôi chỉ muốn quay lại cuộc sống giản dị ngày xưa… 

Bây giờ tôi chìm nghỉm thì người ta lại bảo tôi ăn may, được mỗi giai đoạn đầu”. Và sau cùng, cô ấy cũng tìm ra cách an ủi mình để có sức mạnh chịu đựng “đá”: “Đến giỏi như Trấn Thành còn bị “ném đá” nữa là”. 

Còn nhớ hiện tượng Lệ Rơi, ào lên dữ dội và chìm nghỉm không tăm hơi. Chẳng biết Lệ Rơi có còn bình thản hái ổi hay vẫn liêng biêng nghĩ mình từng là nghệ sỹ một thời. 

Cứ đà Lệ Rơi, Lê Thị Dần… bỏ nông thôn lên sân khấu, sân khấu thêm “thảm họa” mà nông thôn lại đìu hiu. Chẳng lẽ trách “anh” gameshow truyền hình?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá