Từ thổ dân vô danh đến người mẫu New York

Khoảnh khắc bước chân vào cửa hàng hóa mỹ phẩm Priceline đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô gái người New Zealand 22 tuổi Makeda Soper-Wirangi.

Người mẫu Makeda Soper-Wirangi. Ảnh: ABC News.
Người mẫu Makeda Soper-Wirangi. Ảnh: ABC News.

Tại tuần lễ thời trang vừa diễn ra ở New York, không ít chuyên gia bị thu hút bởi vẻ đẹp của một người mẫu có gương mặt góc cạnh và đôi mắt đen sáng. Đó là Makeda Soper-Wirangi, cô gái gốc thổ dân Maori, 22 tuổi. 

Ít ai biết rằng, chỉ trước đó 2 tuần, Makeda vẫn chỉ là một người vô danh, bình thường như bao cô gái khác.

Sinh ra và lớn lên ở New Zealand, Makeda theo gia đình chuyển tới Australia vào năm 2013. Cô làm công việc bán hàng tại một trung tâm thương mại.

Một ngày cô ghé qua cửa hàng hóa mỹ phẩm Priceline mua nước hoa thì bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt chặn lại và làm quen. Người đàn ông đó chính là Phoenix Michael Darley - một người chuyên săn tìm người mẫu cho Iconique Management.

"Anh ta cứ nhìn tôi chăm chú đến mức tôi tự hỏi có gì trên mặt mình sao. Sau đó, anh ta bất ngờ đến gần và hỏi tôi đã bao giờ làm mẫu chưa. Ban đầu, tôi nghĩ anh ta đùa cợt cho đến ngày hôm sau, anh ấy mang theo hợp đồng. Mọi thứ đã xảy ra không ngờ như thế" - Makeda kể lại với giọng háo hức trong cuộc phỏng vấn với ABC News

2 tuần sau ngày gặp gỡ định mệnh đó, cô lên máy bay tới New York (Mỹ) để casting, trở thành người mẫu Keda và thực sự trải nghiệm cuộc sống của làng thời trang.

Tuy nhiên, những ngày đầu tiên không hề dễ chịu với Keda khi cô phải học cách bước đi, biểu cảm và cả cách đi giày cao gót.

"Anh ấy dạy tôi cách làm việc trước ống kính. Những bước đi đầu tiên của tôi rất tệ. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình có thể đi những đôi giày cao lênh khênh" - Keda chia sẻ.

Darley cho biết, anh đã tạo cho Keda một lịch tập luyện căng thẳng, gồm cả việc xem video của các siêu mẫu như Karlie Kloss trên YouTube.

"Chúng tôi tập đi catwalk 1 giờ mỗi ngày, liên tục trong 2 tuần trước khi cô ấy đến New York và cũng có vô số buổi chụp thử. Keda tiến bộ đáng kinh ngạc và cô ấy đứng trước camera hoàn toàn tự nhiên chứ không hề diễn" - Darley nhận xét.

Từ thổ dân vô danh đến người mẫu New York - ảnh 1 Keda trên sàn diễn và trong bộ ảnh thời trang. Ảnh: Getty Images.
Sau những bài huấn luyện chớp nhoáng ban đầu và cắt lại mái tóc, Keda đã sẵn sàng để tới New York. Tại đây, cô được công ty người mẫu STATE để ý, ký hợp đồng và chấp nhận đào tạo.

Cuộc đời đơn giản của Keda đã hoàn toàn thay đổi chỉ trong chớp mắt. Bỏ học năm 16 tuổi, Keda từng làm việc cho Burger King và sau đó chuyển tới một cửa hàng bán lẻ. Ước mơ của cô chỉ là có khả năng tự mở quán bar vào một ngày nào đó.

Nhưng cuối cùng, cô có mặt ở New York, tham gia trình diễn cho các thương hiệu thời trang như Vfiles, Libertine, A Detacher và Gypsy Sport. Tại New York, mọi chuyện đều có thể và châu Âu không phải là đích đến quá xa vời với cô gái người New Zealand.

"Thật choáng ngợp. Tôi cảm giác mình như một siêu sao với những ánh mắt dõi theo. Tôi háo hức như adrenaline đang chảy tràn trong người. Tôi chỉ muốn được ra kia và sải bước ngay lúc này" - Keda phát biểu.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng