Tuấn Hùng không chơi 'Mắt đen' trong đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập

TPO - Trong đêm liveshow “Bức Tường tháng 12” của chuỗi chương trình V-Music, guitarist Tuấn Hùng-người gắn liền với ca khúc “Mắt đen” của Trần Lập- quyết định không đệm đàn cho ca khúc này nữa.

Đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập
Đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập
“Mắt đen” vốn gắn liền với hình ảnh guitarist Tuần Hùng và giọng ca Trần Lập. Hầu hết trong các lần biểu diễn ở các liveshow, cặp đôi này đều thể hiện ca khúc này. Nhưng kể từ sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời, guitarist Trần Tuấn Hùng tuyên bố sẽ không bao giờ chơi “Mắt đen” thêm lần nữa. Vì lẽ đó, khi ban nhạc Oplus thể hiện ca khúc theo phong cách acapella, Tuấn Hùng không hòa nhịp mà chỉ ôm đàn đứng một góc, mắt hoe đỏ.
Tuấn Hùng không chơi 'Mắt đen' trong đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập - ảnh 1  Đêm nhạc giàu cảm xúc với những ca khúc và kỷ niệm về thủ lĩnh Bức Tường
Tuấn Hùng cũng chia sẻ câu chuyện quanh chiếc micro để không trên sân khấu của Bức Tường sau khi Trần Lập mất: Ca sĩ Tuấn Khanh (Microwave) gửi tặng Trần Lập chiếc micro này khi anh còn sống, Trần Lập rất thích. Vì vậy, ban nhạc luôn muốn hình ảnh Trần Lập luôn ở trong tâm trí mọi người và đồng hành với ban nhạc trong suốt chặng đường âm nhạc sau này. “Chúng tôi sẽ tiếp tục con đường mà anh Lập cùng xây dựng trong hơn 20 năm qua, để cho âm nhạc của Bức Tường, tư tưởng của Trần Lập sẽ tiếp tục được vang lên ở khắp nơi, được sống mãi”, đại diện ban nhạc nói.
Đêm nhạc “Bức Tường Tháng 12” tối 29/12 mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khi những kỷ niệm về cố nhạc sĩ Trần Lập được nhắc lại qua lời kể của những người bạn. Khán giả cũng có thể tìm lại hình ảnh của Trần Lập trong nhiều ca khúc, nhất là sự xuất hiện của rocker Hiếu Trần-người được mệnh danh là Trần Lập thứ hai cả về ngoại hình lẫn giọng hát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng