Tùng Dương công khai chỉ trích Sơn Tùng M-TP

TPO - Mới đây, Tùng Dương đã có những chia sẻ thẳng thắn trên trang cá nhân của mình về vấn đề “đạo, nhái” trong nghệ thuật.

Bên cạnh đó Tùng Dương còn không ngần ngại chỉ trích giải thưởng “Nghệ sĩ của năm” từng được trao cho nam ca sĩ Sơn Tùng.

Tùng Dương công khai chỉ trích Sơn Tùng M-TP  - ảnh 1 Dòng trạng thái được chia sẻ trên trang cá nhân của Tùng Dương.

Anh viết: "Cứ hào phóng giải thường đi các vị ... Trước khi đặt bút bầu chọn "nghệ sĩ của năm" thì suy nghĩ và nhìn nhận, đánh giá và "soi" kỹ nhé.

Đừng nhầm lẫn về sự ảnh hưởng để sáng tạo, phát triển thành "đạo, nhái" - vấn đề mà chúng ta vẫn luôn đau đầu lên án bấy lâu và việc nhìn nhận của chính chúng ta - không có giải pháp.

Vốn liếng, trí tuệ của người "nghệ sĩ" đó có cạn hay không thể hiện ngay ở sản phẩm âm nhạc của họ ...

Hãy dung dưỡng cho những giá trị đúng đắn, tử tế, thực chất lâu dài nhé để không góp phần làm méo mó và xuống cấp đi các giải thưởng (vốn đã được kỳ vọng và tin tưởng) và sự phát triển (thụt lùi chung) của nền nghệ thuật nước nhà.

Tỉnh đi các vị!”.

Kèm dòng trạng thái với ngôn từ khá bức xúc, Tùng Dương dẫn một đường link viết về sự “đạo, nhái” trong sảm phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng.

Quả thật, MV mới ra mắt “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng M-TP đang là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Nhiều bạn đọc chỉ rõ, Sơn Tùng một lần nữa cắt cúp ý tưởng, đạo nhái từ phần nhạc tới hình ảnh. Cụ thể, "Chúng ta không thuộc về nhau" giống bản hit "We don't talk Anymore" của Charlie Puth và Selena Gomez tới 80% và đoạn rap lại rất giống trong "Fire" (BTS).

Trong một diễn biến khác, mới đây, chủ nhân của We Don't Talk Anymore bản remix - DJ nổi tiếng Heyder  đã chia sẻ đường link của MV Chúng ta không thuộc về nhau do Sơn Tùng thể hiện, kèm đó là dòng trạng thái: “This Vietnamese track sounds quite similar to my remix” (Tạm dịch: Bản nhạc Việt Nam này khá giống với bản remix của tôi).

Tùng Dương công khai chỉ trích Sơn Tùng M-TP  - ảnh 2 Vẫn còn nhiều tranh cãi xoau quanh MV "Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng M-TP.

Hiện có ý kiến trái chiều cho rằng đây không phải trang fanpage chính thức của Heyder, tuy nhiên, chính đường link fanpage này đã được Heyder chia sẻ trên trang cá nhân cũng như kênh YouTube chính thức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá