Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng'

Bằng Kiều cho biết anh luôn bình tĩnh khi hát trong live show của mình, nhưng khi làm khách mời trong "Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng", nam ca sĩ lại "run từ cánh gà run ra".

Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng' - ảnh 1 Bằng Kiều về nước làm ca sĩ khách mời trong đêm nhạc Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng diễn ra vào tối 5/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Nam ca sĩ kết hợp ăn ý với giọng ca Con cò trong liên khúc Sao em nỡ vội lấy chồng - Tùy hứng lý qua cầu của nhạc sĩ Trần Tiến. Ngoài ra, cả hai còn hòa giọng trong Cho em một ngày (Dương Thụ) và Chảy đi sông ơi (Phó Đức Phương).
Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng' - ảnh 2 Trong phần chia sẻ, Bằng Kiều cho biết anh luôn bình tĩnh khi hát trong live show của mình, nhưng khi làm khách mời trong đêm nhạc với những sáng tác của Bộ tứ sông Hồng, nam ca sĩ lại "run từ cánh gà run ra". Ngoài kết hợp với Tùng Dương, Bằng Kiều còn solo Vẫn hát lời tình yêu (Dương Thụ). 
Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng' - ảnh 3 Một trong những lý do khiến cả Bằng Kiều và Tùng Dương đều cảm thấy "run" vì phía dưới sân khấu là những nhạc sĩ gạo cội với Trần Tiến, Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường. Bốn tác giả vẫn được mệnh danh là "tứ quái sông Hồng" hay "bộ tứ sông Hồng". Tùng Dương cho biết chủ nhân của đêm nhạc không phải là anh hay Bằng Kiều mà là "bốn tráng sĩ sông Hồng đang ngồi bên dưới".
Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng' - ảnh 4 Tập hợp những sáng tác hay nhất của bốn nhạc sĩ nhóm Bộ tứ sông Hồng trong một đêm nhạc là concept mới mẻ, lần đầu tiên được tổ chức. Tùng Dương đóng vai trò là giọng ca chính, truyền tải cá tính, màu sắc khác biệt của bốn nhạc sĩ. 
Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng' - ảnh 5 Giọng ca sinh năm 1983 thể hiện loạt ca khúc quen thuộc, được nhiều thế hệ khán giả Việt yêu thích như Bay vào ngày xanh (Dương Thụ), Trên quê hương quan họ (Phó Đức Phương), Sắc màu (Trần Tiến), Ly cà phê Ban Mê (Nguyễn Cường).
Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng' - ảnh 6 Hà Trần là khách mời thứ hai xuất hiện ở nửa sau chương trình. Diva tung hứng với Tùng Dương trong những sáng tác nổi tiếng của Trần Tiến như Mẹ tôi, Ra ngõ tụng kinh, Mưa bay tháp cổ.
Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng' - ảnh 7 Hà Trần, với tư cách cháu gái, đã gọi âm nhạc của Trần Tiến là "của nhà trồng được". Ngoài song ca với giọng ca chính của đêm nhạc, Hà Trần còn solo Lữ khách sông Hồng và lần đầu hát ca khúc Im lặng của nhạc sĩ Dương Thụ.
Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng' - ảnh 8 Sau phần thể hiện của Hà Trần, Tùng Dương trở lại với trang phục quái dị, đúng cá tính của bản thân. Trước đó, nam ca sĩ diện những trang phục lịch lãm để hát về tuổi thơ, nguồn gốc của Bộ tứ sông Hồng. Khi diện trang phục quái dị, Tùng Dương chọn hát ca khúc giàu màu sắc dân gian dân tộc như Hò biển, Bi ca Trọng Thủy, Bên dòng sông Cái, Trên đỉnh Phù Vân.
Tùng Dương khóc, Bằng Kiều run khi hát nhạc của 'tứ quái sông Hồng' - ảnh 9 Đêm nhạc kết thúc vào lúc nửa đêm với liên khúc của cả bốn nhạc sĩ là Hồ trên núi (Phó Đức Phương) - Nét ca trù ngày xuân (Nguyễn Cường) - Đánh thức tầm xuân (Dương Thụ) - Mặt trời bé con (Trần Tiến). Tùng Dương khóc vì khán giả đã ngồi kín khán phòng và ở lại đến phút cuối cùng của live show.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng