DMCA.com Protection Status

Tùng Dương 'lên đồng' cùng Trần Mạnh Tuấn ở Thái Lan

TPO - Giọng ca Sao Mai Điểm Hẹn cùng với Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã có những màn biểu diễn vô cùng ngẫu hứng và xuất thần tại Festival Jazz Châu Á 2015 ở Chaingmai (Thái Lan).

Xuất hiện với tư cách là một ca sĩ sĩ đại diện của Việt Nam cùng với Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Cả hai đã mang đến những tiết mục đặc biệt cho Asean Multicultural Festival 2015.

Tùng Dương được chọn hát với nhóm nhạc Jazz/Soul nổi tiếng của Thái Lan: Bangkok Connection Band. Họ đã chơi nhạc và cùng hoà quyện với Tùng Dương trong 4 ca khúc : Chiếc Khăn Piêu, Giăng Tơ, Feeling Good và mang song ca ngẫu hứng cùng nữ ca sĩ Winnie Majig (Malaysia ) ca khúc Summertime.

Những tiết mục của Tùng Dương nhận được nhiều tràng pháo tay vang dội cùng sự hưởng ứng nồng nhiệt của các khán giả Thái Lan và khán giả quốc tế có mặt rất đông tại liên hoan Jazz Đông Nam Á. Festival bao gồm 10 quốc gia của Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Indonesia , Philipines,Campuchia....

Đến với Festival lần này, ban nhạc Bangkok Connection Band đã chọn để chơi bài Chiếc khăn Piêu và Giăng Tơ với những bản hoà âm đậm chất jazz. Và Tùng Dương đã phiêu hết mình, ngẫu hứng cũng như "lên đồng" cùng với ban nhạc Thái Lan.

Bên cạnh đó, Tùng Dương còn tặng thêm một ca khúc ngẫu hứng "Qua cầu gió bay"  hoà âm theo phong cách Jazz cùng sự kết hợp với phần biểu diễn của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Tùng Dương nhận định: "Tham gia Asia Jazz festival lần này, Dương thấy được sự tâm huyết của tập thể các nghệ sĩ và ban tổ chức chương trình mong muốn thông qua âm nhạc để giúp con người xích lại gần nhau hơn và cơ hội giao lưu, học hỏi, khoe tài ... Bên cạnh đó còn thấy sự chuẩn kỹ càng, cẩn thận trong từng chi tiết diễn ra Festival và đặc biệt cách chăm sóc từng nghệ sĩ của các nước rất chu đáo và nhiệt thành mà Dương chưa từng thấy bao giờ.

Họ dành một thái độ rất trân trọng cho nghệ sĩ. Đặc biệt chất lượng âm thanh với các chuyên gia , kỹ sư âm thanh giúp cho sự thừng công của festival và làm cho các nghệ sĩ các nước đều rất hài lòng và mãn nguyện khi được biểu diễn . Qua đó, Dương học hỏi tiếp thu được rất nhiều điều khi quay về làm việc với ekip trong nước của mình cho các dự án, liveshow sắp tới".

Tùng Dương trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Thái Lan bằng Tiếng Anh sau buổi diễn. "Buổi diễn thật sự thành công khi Tùng Dương đã truyền ngọn lửa của âm nhạc vào từng nốt nhạc, lời ca tới với khán giả quốc tế"- nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng của Thái Lan Koh Mr Saxman - một trong những thành viên ban tổ chức chương trình đã nhận xét sau phần trình diễn của Tùng Dương.

Cũng theo nghệ sĩ Koh Mr Saxman thông qua festival này, BTC muốn mọi người trong khu vực Đông Nam Á sẽ biết thêm nhiều hơn về một ca sĩ tuyệt vời của Việt Nam là Tùng Dương, người có khả năng biến hóa và phiêu linh, ứng tác rất giỏi. Dương không chỉ hát nhạc Jazz mà còn mang lại những điều rất lạ và đặc biệt khi kết hợp Jazz với các thể loại khác.

Asean Multicultural Festival được khai mạc lần đầu tiên tại Chaingmai (Thái Lan) nhằm đưa các nghệ sĩ Châu Á xích gần lại gần nhau. Chất liệu và thể loại Jazz vẫn là chủ đạo cho festival nhưng có mở rộng hơn tới các thể loại mang tính bản địa và dân gian của các nước.

Những hình ảnh của Tùng Dương tại Festival nhạc Jazz châu Á 2015:

Tùng Dương 'lên đồng' cùng Trần Mạnh Tuấn ở Thái Lan - ảnh 1
Tùng Dương 'lên đồng' cùng Trần Mạnh Tuấn ở Thái Lan - ảnh 2
Tùng Dương 'lên đồng' cùng Trần Mạnh Tuấn ở Thái Lan - ảnh 3
Tùng Dương 'lên đồng' cùng Trần Mạnh Tuấn ở Thái Lan - ảnh 4
Tùng Dương 'lên đồng' cùng Trần Mạnh Tuấn ở Thái Lan - ảnh 5
Tùng Dương 'lên đồng' cùng Trần Mạnh Tuấn ở Thái Lan - ảnh 6
Tùng Dương 'lên đồng' cùng Trần Mạnh Tuấn ở Thái Lan - ảnh 7 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng