Tùng Dương, Thanh Lam làm đại sứ Giờ Trái đất 2012

TPO - Cùng với Hoa hậu Thân thiện Dương Mỹ Linh, 2 ca sĩ đình đám của Hà Nội là Thanh Lam và Tùng Dương sẽ là những gương mặt được chọn làm đại sứ của chương trình Giờ Trái đất 2012.

Tùng Dương, Thanh Lam làm đại sứ Giờ Trái đất 2012

Các đại sứ của chương trình Giờ trái đất 2012: ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Thanh Lam và hoa hậu thân thiện Dương Mỹ Linh
Các đại sứ của chương trình Giờ trái đất 2012: ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Thanh Lam và hoa hậu thân thiện Dương Mỹ Linh.

Sáng 28-02-2012 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2012 tại Việt Nam với thông điệp “Tôi và Bạn hãy cùng hành động”, nhằm kêu gọi các ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức và mọi người dân tham gia hành động chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tại lễ phát động chương trình Giờ Trái đất 2012, Ban tổ chức đã giới thiệu các gương mặt Đại sứ cho chiến dịch năm nay: Đại sứ Đan Mạch tại Việt nam John Nielsen, Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh, Ca sĩ Thanh Lam và Ca sĩ Tùng Dương.

Các đại sứ của chương trình đã có những cam kết riêng của cá nhân để thể hiện sự ủng hộ chương trình Giờ Trái đất 2012.

Đại sứ Đan Mạch John Nielsen cam kết: "Sẽ đi xe đạp ít nhất 1 tháng/lần và vận động nhân viên sử dụng các thiết bị điện hợp lý để tiết kiệm 2% lượng điện tiêu thụ hàng năm". Ca sĩ Tùng Dương cũng cam kết sẽ "đi xe đạp ít nhất 1 tuần/lần để bảo vệ môi trường", trong khi đó diva Thanh Lam cam kết rất ngắn gọn "Nói không với túi nilon sử dụng 1 lần".

Đại sứ Đan Mạch John Nielsen cam kết:
Đại sứ Đan Mạch John Nielsen cam kết: "Sẽ đi xe đạp ít nhất 1 tháng/lần và vận động nhân viên sử dụng các thiết bị điện hợp lý để tiết kiệm 2% lượng điện tiêu thụ hàng năm".

Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh được chọn là đại sứ chính sẽ đồng hành cùng với các sự kiện chủ yếu của chương trình Giờ Trái đất năm nay. Trong bài phát biểu của mình, cô cam kết nói không với túi nilon sử dụng 1 lần và kêu gọi cộng đồng tích cực sử dụng các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc trong nước và cùng tham gia tiết kiệm điện năng, tắt đèn để ủng hộ Giờ Trái đất 2012.

Sự kiện chính thức Giờ Trái đất tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám phía trước Nhà Hát lớn Hà Nội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam từ 20h thứ bảy ngày 31- 3 - 2012.

Dự kiến, nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, Thành phố Hà Nội, các Bộ Ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng, cùng các chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ.

Đây là năm thứ 4 Việt Nam tham gia vào sự kiện toàn cầu mang tên Giờ Trái đất. Đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay sẽ là hai nhà tài trợ tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và tập đoàn Tân Á Đại Thành.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá