Tượng Michael Jackson bị di dời, làn sóng tẩy chay khắp nơi sau phim tố ấu dâm

TPO - Mặc dù không nói về sự việc Michael Jackson bị tố ấu dâm nhưng quyết định của bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh thời điểm này được cho là chịu sự tác động bởi vụ việc.

Sau khi bộ phim tài liệu "Leaving Neverland" có thời lượng 4 tiếng, với nội dung là lời kể chi tiết của hai người đàn ông cáo buộc Michael Jackson lạm dụng tình họ khi họ còn là trẻ vị thành niên trong nhiều năm được phát sóng trên kênh truyền hình HBO hôm 3/3 vừa qua, bức tượng của ông “Vua nhạc pop” ở Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh thuộc thành phố Manchester – Anh đã bị dời đi khiến nhiều người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng.

Tượng Michael Jackson bị di dời, làn sóng tẩy chay khắp nơi sau phim tố ấu dâm - ảnh 1 Wade Robson (trái) và James Safechuck (phải) (hai nhân vật chính của bộ phim) bên đạo diễn Dan Reed của bộ phim tài liệu "Leaving Neverland".

Cụ thể, hôm 7/3, bức tượng có mặt ở bảo tàng trên từ năm 2014 đã bị di dời và được thay thế bằng bức tượng của cựu cầu thủ Fulham là Geogre Cohen.

Nói về lí do di dời bức tượng của ông “Vua nhạc pop”, Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh cho biết việc này vốn nằm trong kế hoạch thay đổi bảo tàng của họ, trong đó có việc di dời một số triển lãm và tượng ở đây.

Mặc dù không nói về việc Michael Jackson bị tố ấu dâm nhưng quyết định của bảo tàng thời điểm này được cho là chịu sự tác động bởi vụ việc.

Tượng Michael Jackson bị di dời, làn sóng tẩy chay khắp nơi sau phim tố ấu dâm - ảnh 2
Tượng Michael Jackson bị di dời, làn sóng tẩy chay khắp nơi sau phim tố ấu dâm - ảnh 3 Bức tượng mô phỏng lại hình ảnh Michael Jackson mặc một chiếc áo bạc bện vàng, quần đen, tất trắng và một chiếc găng tay đặc trưng đang nhảy điệu"moonwalk" nổi tiếng.

Bức tượng Michael Jackson có chất liệu thạch cao và nhựa cây được giới thiệu lần đầu tại sân vận động Craven Cottage (sân nhà của đội Fulham) vào năm 2011 để tưởng niệm nam ca sĩ bởi chủ tịch Mohamed Al Fayed của CLB Fulham là bạn thân Michael Jackson. Tuy nhiên việc này lúc đầu gặp phải không ít ý kiến phản đối.

Trước đó, sau khi bộ phim tố cáo ông “Vua nhạc pop” lên sóng, tại New Zealand, hai đài lớn nhất nước này là MediaWorks và NZME đã dừng phát sóng các bài hát của Michael Jackson và giải thích rằng những bài hát này không hợp thị hiếu của người nghe. Các đài phát thanh lớn ở thành phố Montreal, tỉnh Ontario và tỉnh Quebec của Canada cũng ngừng phát những bài hát của Michael Jackson.

Tượng Michael Jackson bị di dời, làn sóng tẩy chay khắp nơi sau phim tố ấu dâm - ảnh 4 Michael Jackson (1958 - 2009).

Cùng với đó, một làn sóng tẩy chay Michael Jackson cũng đang lan tỏa ở Anh - nơi "Leaving Neverland" dự kiến được công chiếu trong hai ngày 6 và 7/3 trên Kênh 4 (Channel 4). Đài BBC đã thông báo tạm ngừng sử dụng các ca khúc của Vua nhạc Pop trên sóng của đài này.

Các đài phát thanh tại Australia, Canada và New Zealand hay ở thành phố Sydney, Australia cũng tuyên bố ngừng phát sóng các bài hát của Michael Jackson trước phản ứng mạnh mẽ của dư luận.

Đối mặt với những tiêu cực từ bộ phim "Leaving Neverland", công ty quản lý tài sản và gia đình Michael Jackson tỏ ra vô cùng tức giận và bác bỏ những cáo buộc trong phim tài liệu. Bên cạnh đó họ cũng khởi kiện HBO lên tòa án Los Angeles và đòi bồi thường 100 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận "không gây mất uy tín" khi công chiếu bộ phim này.

Tượng Michael Jackson bị di dời, làn sóng tẩy chay khắp nơi sau phim tố ấu dâm - ảnh 5 Con gái của Michael Jackson là Paris Jackson bị đồn là bị "sốc" tâm lí sau khi bộ phim tố cáo cha ấu dâm lên sóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng