U23 và Xuân Trường lọt Top 5 Nhân vật của Ấn tượng VTV 2018

TPO - Ban tổ chức Giải thưởng Ấn tượng VTV (VTV Award) công bố đề cử các hạng mục giải thưởng, trong đó có hạng mục Nhân vật của năm- Lương Xuân Trường và cả đội tuyển U23 đều xuất hiện trong Top 5.

Đội U23 lọt Top 5 đề cử Nhân vật của năm tại Ấn tượng VTV 2018
Đội U23 lọt Top 5 đề cử Nhân vật của năm tại Ấn tượng VTV 2018
Khán giả bắt đầu lựa chọn vòng 2 ngay sau khi BTC công bố Top 5. Cổng bình chọn đóng lại vào 7h09 ngày 7/9 để thành viên Hội đồng chuyên môn chấm và có kết quả cuối cùng. Khán giả đóng vai trò 50% phiếu bầu chọn. Lễ trao giải 20h10 tối 7/9, trực tiếp trên kênh VTV1.
Trong phần giới thiệu của BTC, đội tuyển U23 được nhắc đến: Xuyên suốt hành trình thi đấu tại VCK U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam từng bước tạo ra những trận đấu đầy cảm xúc, thể hiện bản lĩnh và sự kiên cường để vượt qua các đối thủ mạnh và giành vị trí á quân của giải đấu này. Đó là thành công lớn nhất của bóng đá Việt Nam ở cấp độ châu lục tính tới thời điểm này.
U23 và Xuân Trường lọt Top 5 Nhân vật của Ấn tượng VTV 2018 - ảnh 1 Ấn tượng VTV  2018 trao giải tối 7/9

Cầu thủ Lương Xuân Trường của đội U23 cũng có mặt trong hạng mục Nhân vật của năm, bên cạnh các đề cử khác là cô bé 7 tuổi hiến giác mạc Hải An, MC khiếm thị Lê Hương Giang và anh em xiếc Quốc Cơ-Quốc Nghiệp.
Hạng mục được quan tâm nhất là phim truyền hình và diễn viên. Phim truyền hình là cuộc đua của Cả một đời ân oán, Ghét thì yêu thôi, Cung đường tội lỗi, Mộng phù hoa và Ngày ấy mình đã yêu.
U23 và Xuân Trường lọt Top 5 Nhân vật của Ấn tượng VTV 2018 - ảnh 2 Các diễn viên lọt Top 5 đề cử

Diễn viên nam ấn tượng có sự góp mặt của Hồng Đăng, Mạnh Trường, Nhan Phúc Vinh, Chí Thiện và Lê Vũ Long (Tình khúc Bạch dương). Nữ diễn viên ấn tượng vẫn là những gương mặt quen thuộc năm qua: Hồng Diễm, Thanh Hương, Lan Phương, Nhã Phương và Bảo Thanh.
Lễ trao giải tối 7/9 mang chủ đề Sắc màu, theo lí giải của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng là mong muốn mang tới món ăn đa dạng, truyền cảm hứng cho khán giả.
Chủ đề này thể hiện từ cách sắp đặt thảm đỏ với những bức tranh của các em nhỏ đặc biệt của Điều ước thứ 7, Cặp lá yêu thương. Chương trình nghệ thuật cũng chia thành ba phần với ba gam màu đỏ nhiệt huyết, xanh lá sáng tạo và xanh dương cho cảm xúc.
U23 và Xuân Trường lọt Top 5 Nhân vật của Ấn tượng VTV 2018 - ảnh 3 Tùng Dương lọt top 5 đề cử Ca sĩ của năm VTv Awards 2018
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, Phó Giám đốc kênh VTV3 tiết lộ chương trình còn có hai MV ca nhạc đặc biệt dành tặng những người làm truyền hình. Một số ca sĩ nhận lời tham gia chương trình như Mỹ Linh, Thanh Lam, Tùng Dương-lần đầu tiên xuất hiện trong đề cử VTV Awards ở hạng mục Ca sĩ của năm bên cạnh Mỹ Tâm, Đức Phúc, Trọng Hiếu và nhóm Ngọt.
Nhà báo Tạ Bích Loan, Giám đốc kênh VTV3 nói thêm, hạng mục mỗi năm có sự thay đổi, năm nay có thêm hạng mục Phim tài liệu ấn tượng như sự tôn vinh những người làm tài liệu ở VTV. Top 5 đề cử năm nay: Ánh sáng tháng 10, Hành trình bất tận, Miền đất hứa, Về quê hương mẹ, Bản tình ca của đá.

Top 5 đề cử còn lại:

Dẫn chương trình ấn tượng: Hữu Bằng, Ngô Kiến Huy, Minh Hà, Hạnh Phúc, Minh Trang.

Hình ảnh thời sự ấn tượng: Cháy chung cư Carina, Công chức đi lễ, Hình ảnh ĐT U23 tại SVĐ Thường Châu, Khai thác titan.

Chương trình Văn hoá-KHXH-Giáo dục ấn tượng: Điều ước thứ 7 Bản hoà tấu cha và con, Lời tri ân của những người thầy, 10 ngày rung chuyển TG, Không ai bị bỏ lại phía sau, Trường học không chỉ là nơi để dạy thầy cô chúng ta đã thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng