Ứng xử nhạt nhòa vẫn giành giải Vàng Siêu mẫu

TPO – Những khán giả theo dõi chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2011 đã rất bất ngờ và thất vọng với màn trả lời ứng xử lúng túng “như gà mắc tóc” của giải vàng Vương Thu Phương.

Ứng xử nhạt nhòa vẫn giành giải Vàng Siêu mẫu

Vẫn biết rằng Vương Thu Phương là một gương mặt nổi bật ngay từ những vòng ngoài của cuộc thi và kết quả chung cuộc là cả một quá trình dài theo dõi và chấm điểm của ban giám khảo qua nhiều vòng thi, cộng với sự bình chọn của khán giả nhưng người xem vẫn không thể hài lòng về phong thái và cách ứng xử của quán quân Siêu mẫu 2011.

Điều khá bất ngờ đó là Vương Thu Phương có một lượng khán giả ủng hộ có mặt khá đông trong khán phòng cung văn hóa hữu nghị Việt Xô và liên tục kêu tên cô. Sau đó Vương Thu Phương cùng giành được giải Siêu mẫu được yêu thích nhất cùng với Vũ Mạnh Hiệp.

Là cặp đầu tiên trả lời ứng xử và sau đó cả hai đều rinh luôn giải Vàng, Vương Thu Phương và Vũ Mạnh Hiệp nhận được câu hỏi “ai là tấm gương của bạn khi bước chân vào nghề người mẫu?”.

Phải mất khá nhiều thời gian, Vương Thu Phương mới có thể bình tĩnh trả lời ứng xử , tuy nhiên cô cũng chỉ có thể diễn đạt rằng “tấm gương của em là siêu mẫu Christy Turlington, một siêu mẫu hàng đầu thế giới” – mà không thể giải thích thêm cho khán giả Christy Turlington là người nước nào, có những thành tựu nghề nghiệp nổi bật ra sao và ảnh hưởng đến các thế hệ người mẫu đàn em như thế nào...

Trong khi đó Vũ Mạnh Hiệp với phần trả lời rất chân thành nhưng lại đầy đủ ý rằng thần tượng của anh là siêu mẫu Naomi Campbell, được mệnh danh là “báo đen” của làng mốt, không chỉ xinh đẹp, tài năng cô còn có tấm lòng nhân hậu, lập ra nhiều quỹ từ thiện và giúp đỡ nhiều trẻ em nghèo trên thế giới.

Có 6 cặp thí sinh tham gia trả lời ứng xử nhưng phần lớn trong số đó đều khiến cho đám đông khán giả phải “cười mỉm” đầy ái ngại. Những thí sinh được đánh giá là trả lời tự tin và khá tốt đó là Ngọc Oanh, Phan Lê Ái Phương.

Vương Thu Phương và Vũ Mạnh Hiệp còn giành giải Thí sinh được yêu thích nhất
Vương Thu Phương và Vũ Mạnh Hiệp còn giành giải Thí sinh được yêu thích nhất.

Có thể nói Phan Lê Ái Phương là một thí sinh có bản lĩnh sân khấu rất tốt khi cô không chỉ chiếm được cảm tình của khán giả trong phần trả lời ứng xử đầy tự tin mà còn có màn kết hợp trình diễn với nam ca sĩ Nathan Lee ca khúc Bonjour Vietnam đầy xuất thần.

Phần trình diễn này có thể coi là điểm nhấn duy nhất gây được ấn tượng trong chương trình tối qua bên cạnh rất nhiều lỗi gây thất vọng cho khán giả. Ban tổ chức chọn cung hữu nghị Việt Xô để tổ chức đêm chung kết, tuy nhiên do diện tích sân khấu quá bé nên đã gây ra nhiều bất lợi cho thí sinh khi trình diễn.

Do sân khấu nhỏ, đường runway để trình diễn lại dốc và ngắn trong khi có tới 30 thí sinh cùng xuất hiện một lúc trong nhiều màn thi khiến khán giả nhiều khi bị rối mắt và không biết tập trung vào thí sinh nào.

Phần công bố giải thưởng cũng trở nên chật chội và chen lấn khi hầu hết các thí sinh đều mặc những bộ trang phục dạ hội cầu kỳ và rườm rà. Đặc biệt, một ấn tượng vô cùng xấu xí với khán giả đó là khi hai MC công bố top 10 người mẫu nam và nữ của cuộc thi, do sân khấu quá chật nên khi đến lượt thí sinh Minh Tú bước lên phía trước cô đã vô tư huých tay đồng nghiệp của mình một cách rất phản cảm để có chỗ đứng.

Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011 đã trao các giải: Cúp bạc cho cặp đôi thí sinh Nguyễn Ngọc Oanh – Lê Kiên Định, Cúp đồng: Hà Việt Dũng – Phan Lê Ái Phương, Siêu mẫu có hình thể đẹp nhất: Nguyễn Hữu Long – Huỳnh Thị Lệ Hằng, Siêu mẫu có phong cách trình diễn ấn tượng nhất: Nguyễn Minh Tú – Thái Vũ Hoàng Việt, Siêu mẫu ăn ảnh nhất: Nguyễn Thanh Hằng – Huỳnh Minh Đạt, Siêu mẫu được yêu thích nhất: Vũ Mạnh Hiệp – Vương Thu Phương.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng