Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội'

TPO - Nữ ca sĩ bị NSƯT Thanh Tú chê 'vô hồn' khi thể hiện ca khúc 'Nhớ về Hà Nội' trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề 'Hướng về Hà Nội' nhân ngày Giải phóng thủ đô 10/10.

Văn Mai Hương gây tranh cãi nảy lửa khi thể hiện ca khúc 'Nhớ về Hà Nội' trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 10.
Văn Mai Hương gây tranh cãi nảy lửa khi thể hiện ca khúc 'Nhớ về Hà Nội' trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 10.
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 1 Trong chương trình “Giai điệu tự hào” tháng 10 với chủ đề "Hướng về Hà Nội", nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô có sự xuất hiện của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như hai diva Thanh Lam, Hà Trần và ca sĩ Tùng Dương. Chương trình sẽ được phát sóng vào ngày 31/10.
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 2 Chương trình với với sự xuất hiện của Thanh Lam với ca khúc chủ đề “Hướng về Hà Nội”.
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 3 Thanh Lam đã gửi gắm cảm xúc, tâm sự của mình với thủ đô Hà Nội qua những giai điệu da diết. Bài “Hướng về Hà Nội” ra đời vào khoảng thời gian đất nước đang chìm giữa bom đạn chiến tranh, người dân loạn lạc đi tản cư.
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 4 Trần Thu Hà với ca khúc “Nỗi lòng người đi” cũng gây nhiều dư luận.
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 5 Đặc biệt, ca sỹ Văn Mai Hương với ca khúc “Nhớ về Hà Nội” của nhạc sĩ Hoàng Hiệp, ca khúc như thay lời muốn nói của những tấm lòng nặng tình với thủ đô thân yêu. Ca khúc ghi dấu một thời với nhiều giọng ca tên tuổi đã được tái hiện bởi một ca sĩ trẻ gây nên nhiều tranh cãi.
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 6 Văn Mai Hương bị tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái so sánh với Hồng Nhung.
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 7 Và nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú đã thẳng thắn nhận xét Văn Mai Hương hát bài này quá vô hồn vì không sống trong quá khứ đó.
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 8 Bên cạnh đó cũng không ít những ý kiến bên vực. Danh thủ một thời Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ: "Tất cả những kí ức tuổi thơ của tôi như ùa về khi nghe Hương hát".
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 9 Đạo diễn Lê Hoàng cũng lên tiếng bênh vực: "Giọng Văn Mai Hương rất có cảm xúc, vẫn còn sự run rẩy của một người trẻ, nhưng chú vẫn thấy được cảm xúc đong đầy trong từng lời hát"...
Văn Mai Hương bị chê vô hồn khi hát 'Nhớ về Hà Nội' - ảnh 10 Văn Mai Hương chia sẻ” "Cháu biết khi chọn cháu hát bài này thì sẽ gây nên nhiều ý kiến khác nhau, bản thân cháu là một người trẻ, cháu nghĩ giá trị lịch sử là giá trị chung của cả dân tộc. Những người trẻ như cháu không được sống trong thời đó nên không hiểu được hết những cảm xúc đó. Nhưng cháu và những người trẻ như cháu đều rất muốn được biết thêm về lịch sử để một ngày nào đó tự tin hát những giai điệu tự hào này"...
Ảnh: Zun Phan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá