Váy rau củ cực 'độc' của Project Runway

TPO - Sự đổ bộ của cuộc thi Tìm kiếm tài năng thiết kế thời trang Project Runway phiên bản Việt hứa hẹn sẽ rất thú vị với những mẫu thiết kế 'có một không hai' từng xuất hiện trong lịch sử cuộc thi này.

Váy rau củ cực 'độc' của Project Runway

Project Runway, các nhà thiết kế phải trải qua nhiều thử thách với mức độ khó khác nhau, họ phải thể hiện được sự sáng tạo của mình bằng việc sử dụng những nguyên vật liệu tưởng chừng như không thể dùng để may quần áo.

Một trong những điểm hấp dẫn khán giả truyền hình ở Project Runway chính là những mẫu trang phục lộng lẫy, được thiết kế từ những nguyên vật liệu có một không hai!

Điển hình trong tập đầu tiên của Project Runway US mùa đầu tiên, các nhà thiết kế được đưa đến một cửa hàng tạp hóa. Họ được cấp 50 USD để mua các vật liệu trong cửa hàng và sau đó phải thiết kế trang phục dựa vào những thứ mình mua được.

Nhà thiết kế Austin Scarlett của Project Runway US mùa đầu tiên đã sáng tạo chiếc váy làm hoàn toàn bằng vỏ ngô
Nhà thiết kế Austin Scarlett của Project Runway US mùa đầu tiên đã sáng tạo chiếc váy làm hoàn toàn bằng vỏ ngô.

Cái khó ở đây, cửa hàng họ đến không phải là cửa hàng vải vóc, mà là một tiệm tạp hóa không hơn không kém. Cuối cùng, nhà thiết kế Austin Scarlett đã giành chiến thắng thử thách này với chiếc váy làm hoàn toàn bằng vỏ ngô.

Chiếc váy độc đáo làm bằng bắp cải xanh và tím của NTK Ivana xuất hiện trong tập 7 phiên bản Australia mùa 2
Chiếc váy độc đáo làm bằng bắp cải xanh và tím của NTK Ivana xuất hiện trong tập 7 phiên bản Australia mùa 2.

Trong tập 7 phiên bản Australia mùa 2, nhà thiết kế Ivana đã chứng tỏ khả năng sáng tạo của mình bằng việc sử dụng bắp cải xanh và tím để tạo ra một chiếc váy ấn tượng đi dự tiệc. Ý tưởng thể hiện và sự kết hợp màu sắc của các loại rau củ của cô thật tuyệt vời.

Chiếc váy làm bằng 59 vỏ hành tây của NTK Lauren Vieyra
Chiếc váy làm bằng 59 vỏ hành tây của NTK Lauren Vieyra.

Cũng trong tập này, đối thủ cạnh tranh của cô Lauren Vieyra cũng đã táo bạo sáng tạo ra một chiếc váy rất lạ mắt bằng việc sử dụng 59 vỏ hành tây. Ban giám khảo đã rất ấn tượng với thiết kế của cô.

Chiếc váy làm bằng hoa phong lan và cây dương xỉ của NTK Daniel Vosovic
Chiếc váy làm bằng hoa phong lan và cây dương xỉ của NTK Daniel Vosovic.

Trong tập 9 mùa giải thứ hai của Project Runway US, với chủ đề “Sức mạnh của hoa”, các nhà thiết kế được cung cấp 100 USD và một giờ đồng hồ cho việc mua sắm vật liệu cần thiết từ một cửa hàng hoa. Và chiến thắng thử thách này là Daniel Vosovic - thí sinh tạo ra một chiếc váy với sự kết hợp khéo léo của hoa phong lan và lá dương xỉ.

Project Runway – show truyền hình thực tế hàng đầu về lĩnh vực thiết kế thời trang sẽ chính thức lên sóng truyền hình Việt Nam ngày 28-4-2013 với tên gọi “Nhà Thiết Kế Thời Trang Việt Nam”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá