Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính

Tài tử "Bao Thanh Thiên" từng gây thương nhớ bởi vẻ ngoài nam tính cùng hình ảnh mạnh mẽ trên phim.

Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 1 Hà Gia Kính sinh năm 1959 ở Hong Kong. Bố mẹ ly dị từ nhỏ, anh sống với mẹ. Gia Kính từng trải qua nhiều vất vả thời trẻ, làm đủ công việc để kiếm sống như rửa bát đĩa, đi bán kem, chuyển xác chết ở bệnh viện... Năm 22 tuổi, anh tham gia lớp huấn luyện diễn xuất của đài ATV, sau đó trở thành diễn viên của đài này.
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 2 Được giao nhiều vai chính từ khi mới vào nghề, Hà Gia Kính cho thấy khả năng biến hóa qua các phim tâm lý tình cảm cũng như võ thuật, hành động, như "Đại tướng quân", "Tam thế nhân", "Hồng trần hữu ái", "Thiếu niên Trương Tam Phong", "Thư kiếm ân cừu lục"...
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 3 Anh gây ấn tượng đặc biệt với hình tượng mạnh mẽ trong phim
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 4 Năm 1993, Hà Gia Kính gây sốt ở nhiều quốc gia và khu vực châu Á với vai Triển Chiêu giỏi võ, trượng nghĩa trong "Bao Thanh Thiên".
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 5 Sau vai Triển Chiêu, Hà Gia Kính trở thành mẫu hình mơ ước của nhiều cô gái.
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 6 Hà Gia Kính từng trải qua vài mối tình với các người đẹp làng giải trí. Bạn gái đầu tiên anh công khai là diễn viên Đài Loan Kim Tố Mai. Theo Sina, hai người là tri âm của nhau sau khi chia tay. 
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 7 Sau Kim Tố Mai, Hà Gia Kính đến với người đẹp Hong Kong Lý Uyển Hoa. Năm 2001, Uyển Hoa thừa nhận hai người chia tay: "Tình yêu của tôi chỉ là vấn đề thời gian. Tôi biết rồi cũng có lúc chia tay... Nếu một người đàn ông cả thời gian dài không tìm gặp bạn, người ngu ngốc nhất cũng biết xảy ra chuyện gì". Uyển Hoa cũng nói cô không tìm cách níu kéo Gia Kính vì tình yêu không thể gượng ép.
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 8 Hà Gia Kính hiện còn độc thân. Anh từng khẳng định không có ý định kết hôn, sinh con
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 9 Hiện anh làm chủ một công ty thực phẩm, ít tham gia sự kiện giải trí.
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 10 Ở tuổi 58, Hà Gia Kính được khen trẻ so với tuổi song không ít khán giả nhận xét gương mặt anh thiếu tự nhiên.
Vẻ điển trai gây sốt một thời của 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính - ảnh 11 Nhiều người cho rằng Hà Gia Kính lạm dụng chất làm căng da mặt.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng