Về nhà đi con ngoại truyện 4: Vợ cũ muốn giành lại Quốc từ tay Huệ

TPO - Về nhà đi con ngoại truyện tập 4 đăng tải trên www.vtvgiaitri.vn tối 16/8. Sự xuất hiện của vợ cũ của Quốc không đơn giản chỉ là tình cờ, cô ta còn có ý định chiếm lại Quốc từ tay Huệ.

Vợ cũ muốn giành Quốc từ tay Huệ
Vợ cũ muốn giành Quốc từ tay Huệ
Quốc khen Vũ siêu vì xoay được căn biệt thự cho vợ cũ của Quốc, dù hơi tốn. Vũ hỏi Quốc đang gặp rắc rối à, bị Quốc hỏi ngược lại rắc rối. Vũ bảo chưa biết Thư đi đâu làm gì tối hôm trước, nhưng vợ làm gì Vũ cũng tin do hai người trải qua nhiều sóng gió mới có thể ở bên cạnh nhau.

Vũ cảnh báo Quốc cẩn thận vì phụ nữ phức tạp. Quốc đùa vì lúc “đói” dài, giờ có hai bát cơm chẳng biết chọn bát nào. Vũ gợi ý Quốc nên mở tiệc để giới thiệu đường hoàng mẹ Bảo với mọi người. Quốc đồng tình ngay, nhưng vẫn nghĩ cần hỏi ý kiến hai người phụ nữ.
Về nhà đi con ngoại truyện 4: Vợ cũ muốn giành lại Quốc từ tay Huệ - ảnh 1  Ông Sơn vẫn lo lắng chuyện của Hệ

Ông Sơn và Vũ lại đi xông hơi, ông vẫn không hết trầm tư. Vũ nói để ông yên tâm rằng Quốc rõ ràng trong mối quan hệ này, muốn giới thiệu Trang vợ cũ cho gia đình. Ông Sơn nói đàn ông ứng xử phải đàng hoàng. Vũ đỡ lời rằng Quốc thành ý với Huệ. Ông Sơn bảo tin vẫn tin, lo vẫn lo vì con cái là nỗi lo cả đời của bố mẹ.

Quốc nói với Huệ tổ chức tiệc nhưng lại lùi thời gian vì Trang mệt, Huệ có vẻ vẫn giận. Quốc giải thích rõ mục đích tổ chức bữa tiệc để giới thiệu hai bên, “đằng nào cũng phải bàn giao nhân sự một lần cho dứt điểm”.

Bảo phàn nàn bố mình vẫn có thể làm việc trong lúc nước sôi lửa bóng. Quốc bình thản đáp Trang là mẹ Bảo nhưng không còn là vợ mình, còn Huệ sau này là vợ Quốc và là mẹ Bảo. Bảo khuyên bố mình nên dứt khoát, dù tình thế khá phức tạp vì mẹ Bảo cũng hơi tức vì Quốc có người mới.

Ánh hẹn Bảo đến để thể hiện tình yêu với Dương. Cô bé này muốn thử Bảo xem có nhớ hết kỷ niệm với Dương, thách bảo mô tả tình yêu của Bảo với Dương bằng 10 từ. Ánh để Bảo nhắn cho Dương ba từ, dựa vào đó để Dương tìm Bảo. Nếu sau 12h Dương không tìm thấy thì Dương thuộc về Ánh.
Về nhà đi con ngoại truyện 4: Vợ cũ muốn giành lại Quốc từ tay Huệ - ảnh 2  Ánh bắt Bảo phải thể hiện tình yêu với Dương bằng cách oái oăm

Thư vẫn thử lòng Vũ. Cô ngắm ảnh cu Bon nhưng thấy Vũ đến lại buông lời khen như khen người đàn ông lạ. Vũ nghe xong cũng tưng tửng nói cảnh vật đẹp, phù hợp với người đang yêu. Vũ lại gạ Thư khai ra đêm hôm trước làm gì, cô nhất định không khai ra.

Huệ đang ngồi chờ Quốc bị Thư và Dương bắt gặp. Dương lo mẹ Bảo không thích Huệ. Huệ giải thích rằng hai người có 20 năm cân nhắc mối quan hệ của hai người, thế nên đến giờ Huệ không còn gì băn khoăn. Dương củng cố thêm thông tin rằng Bảo khẳng định bố mẹ Bảo chỉ là bạn. Thư lại nghĩ khác, cho rằng Huệ nên cẩn trọng. Đúng lúc ấy mẹ Bảo mời Huệ đi uống cà phê, cả Dương lẫn Thư lo lắng.
Về nhà đi con ngoại truyện 4: Vợ cũ muốn giành lại Quốc từ tay Huệ - ảnh 3 Thư và Dương lo lắng đi theo Huệ

Bảo và Ánh chờ đợi mãi không thấy Dương đến. Ba từ Bảo chọn là ngắm bình minh, Ánh Dương, bà cụ. Ánh đọc xong cười vào mũi Bảo, từ khóa do Bảo viết không thể giúp Dương tìm ra Bảo. Ánh tiết lộ lí do yêu Dương vì sinh ra trong gia đình không có gì ngoài tiền bạc, không ai dám từ chối bất cứ gì trừ Ánh Dương. Bảo giải thích cho Ánh rằng Bảo thích Dương, không bảo vệ được Dương nhưng không ép Dương làm gì mình không thích.
Về nhà đi con ngoại truyện 4: Vợ cũ muốn giành lại Quốc từ tay Huệ - ảnh 4  Ánh bắt Bảo làm "con tin"

Dương và Thư vẫn mải mê đi theo dõi Huệ tới cuộc gặp với mẹ Bảo. Huệ phát hiện liền đuổi hai chị em về. Dương và Thư vẫn quyết định đi theo. Mẹ Bảo khen bánh Huệ làm ngon, trà pha ngọt ngào. Trang hỏi Huệ có thấy căng thẳng hay đề phòng khi gặp mình không. Huệ cười, đáp chỉ hơi bối rối. Huệ nói Quốc muốn giới thiệu hai người, Trang lại cho rằng không cần vì như thế khó thẳng thắn với nhau.

Huệ hỏi thẳng Trang mục đích cuộc gặp. Trang nói 20 năm qua mình và Quốc không ai lập gia đình, giờ bỗng nhiên Quốc muốn lập gia đình tự nhiên không quen, giống như kiểu cơm không ăn gạo còn đấy, giờ lại tiếc nồi cơm của mình. “Chị nghĩ chắc chị phải hành động gì đấy”, Trang nói. Nghe xong Huệ cười. Trang đề nghị muốn cạnh tranh sòng phẳng với Huệ. “Em tin vào sự lựa chọn của anh Quốc”, Huệ nói.
Về nhà đi con ngoại truyện 4: Vợ cũ muốn giành lại Quốc từ tay Huệ - ảnh 5 Cuộc nói chuyện khá căng thẳng

Trang vẫn tự tin cho rằng mình có thể ích kỷ vì được Quốc dung túng. Cô cho rằng giữa hai người có Bảo, vì thế cho dù thế nào hai người cũng sẽ luôn là người một nhà. Trang còn lấy cả vòng tay bà nội Bảo trao cho mình dù không cưới xin. Huệ khen vòng đẹp, Trang lại hỏi Huệ có vẻ bình thản vì Huệ nghĩ mình được yêu. “Em không nghĩ, bởi vì sự thật là em và anh Quốc đang yêu nhau mà”, Huệ đáp.

Trang vẫn không buông tha, nói rằng tình yêu khác hôn nhân. Cô còn nhắc đến chuyện Huệ từng thất bại trong hôn nhân. Huệ thừa nhận nhưng cho rằng vì thế cô có nhiều kinh nghiệm hơn. Trang không vừa nói mỉa, lấy kinh nghiệm người đàn ông này sang áp dụng cho người đàn ông khác, thấy sai sai. “Còn em thấy mình đang đúng”, Huệ đáp.
Về nhà đi con ngoại truyện 4: Vợ cũ muốn giành lại Quốc từ tay Huệ - ảnh 6 Huệ khá bình thản đối diện với vợ cũ của Quốc

Huệ nói sau thất bại hôn nhân có thể rung động với người đàn ông khác, không hề dễ dàng. Trước Huệ không có ý định đến với Quốc nhưng cô nói Quốc rất kiên trì, khiến Huệ cảm nhận. Chính sự chân thành ấy có thể khiến Huệ rung động. Huệ nói cô tin vào sự lựa chọn của mình. Trang đòi dùng phép thử xem Quốc tìm ai trước.
Về nhà đi con ngoại truyện 4: Vợ cũ muốn giành lại Quốc từ tay Huệ - ảnh 7 Cả nhà lo lắng đi tìm Bảo
Đúng lúc Quốc hớt hải chạy tới tìm Bảo. Quốc gọi điện cho Dương hỏi nên cả Thư và Dương bị lộ. Dương lúc này mới khai ra tin nhắn Bảo nhắn cho mình, nhưng đọc xong không hiểu gì. Mọi người gợi ý dùng camera, nhưng Quốc nói không được, chỉ thấy đi với con bé kỳ dị là Ánh. Dương gọi điện cho Ánh, cô bé không chịu chỉ địa điểm dù lúc này tối muộn rồi. Dương giờ phải đoán câu trả lời. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng