Về nhà đi con tập 32: Vũ dùng hợp đồng hôn nhân mặc cả với Anh Thư

TPO - Trong tập 32 Về nhà đi con lên sóng 21h tối 27/5 trên VTV1, bố mẹ dẫn Vũ sang nhà ông Sơn bàn chuyện cưới xin.

Vũ mặc cả với Anh Thư về hợp đồng hôn nhân
Vũ mặc cả với Anh Thư về hợp đồng hôn nhân
Bị mẹ đòi rút vốn, Vũ tìm tới Dũng để vay tiền nhưng không được. “Chẳng lẽ tao phải chui đầu vào rọ hay sao”, Vũ than. Dũng bảo nghe giọng là biết xuôi theo số phận rồi.

“Tao biết tính mày. Mày mà thực sự không thích thì dù cởi trần đóng khố cũng không ai bắt ép mày thỏa hiệp được cơ mà. Còn về chuyện tiền nong ấy, mày không hỏi được tao, mày còn ối chỗ khác để xoay tiền. Nhưng quan trọng mày không có nhu cầu bức thiết dành cho việc đấy”.

Quá hiểu Vũ nên Dũng không ngần ngại nói trúng tim đen: “Vì thực ra ấy, mày đã bắt đầu xiêu lòng với con bé xính lao và cả đứa trẻ trong bụng nó rồi đấy. Nhưng chẳng qua là mày chưa nhìn thẳng vào sự thật đấy thôi.
Về nhà đi con tập 32: Vũ dùng hợp đồng hôn nhân mặc cả với Anh Thư - ảnh 1 Vũ bắt đầu bớt "cãi" chuyện cưới xin
Sau sự việc xảy ra ở cửa hàng, Huệ trở về nhà trong tình trạng thất thần. Ánh Dương thấy Huệ bị thương liền hỏi có phải cô lại bị Khải đánh không. “Có gì chị cứ nói vưới em, đừng nhịn nữa. Ngày xưa lão ấy sang nhà mình xin cưới chị bằng được, rồi thề thốt yêu thương các kiểu. Em đã không thích rồi”, Dương nói. Huệ gạt đi nhưng Dương chưa chịu dừng: “Vì lời dễ nói ra thì cũng dễ quên thôi”.

Dương cũng nói với Huệ nếu gặp Thành mà vẫn còn tình cảm thì…, nhưng Huệ không để nói hết câu. Cô nói cô mệt rồi, không muốn nói thêm.

Huệ nhớ lại tối hôm trước cùng Thành nói chuyện. “Tại sao em lại lấy một người như anh ta”, Thành hỏi. “Anh ta một người tốt, chẳng ai phủ nhận. Khi chẳng còn trông chờ gì vào tình yêu, em chỉ cần lấy người chăm chỉ làm việc”, Huệ đáp. Thành nói rằng Huệ và Khải khác xa nhau quá, không hợp.
Về nhà đi con tập 32: Vũ dùng hợp đồng hôn nhân mặc cả với Anh Thư - ảnh 2 Huệ và Thành tâm sự về đời sống không hạnh phúc
Thành cũng không hơn, anh lấy vợ từ lúc còn bên nước ngoài. Công việc bận rộn nhưng vợ còn bận hơn. “Bọn anh lấy nhau chưa hề to tiếng, nhưng tiền ai nấy tiêu, bạn ơi người ấy chơi, thời gian ai người ấy dùng. Em có thấy gia đình nào như thế không”, Thành hỏi. Sau đợt ốm nặng Thành càng thấy cô đơn.
Huệ hỏi Thành vì sao không gọi điện cho vợ về khi anh bị ốm. “Bọn anh ít chia sẻ với nhau dần thành quen, bây giờ chẳng biết bắt đầu từ đâu. Những lúc như vậy anh chỉ nghĩ đến em thôi”. Huệ nói Thành sai rồi, hai người đi cùng nhau, gặp nhau nói chuyện đã là không đúng rồi. “Em không muốn ngày mai khi tỉnh dậy cả em và anh đều phải hối hận về những điều chúng ta làm”, Huệ nói rồi bỏ về.

Trong lúc ông Sơn bước vào phòng nhìn thấy Huệ khóc gặng hỏi chuyện, Huệ chưa kịp nói thì ông Sơn nhận điện thoại của ông Luật sang nói chuyện của Anh Thư và Vũ.

Gia đình ông bà Luật sang đặt vấn đề cưới vì muốn đứa bé sinh ra trong tình yêu thương. Ông Sơn hỏi Vũ: “Cháu có thật lòng muốn lấy cái Thư không. Cháu cứ nói thật với bác đi, đừng vì áp lực mà nói sai lòng mình”. Vũ đáp là thật lòng.
Về nhà đi con tập 32: Vũ dùng hợp đồng hôn nhân mặc cả với Anh Thư - ảnh 3 Hai gia đình bàn đám cưới
Ông Sơn quay sang hỏi ý kiến Thư. Cô bảo giữa hai người có nhiều khúc mắc mà một đám cưới chưa chắc có thể giải quyết được. “Thực lòng cháu không muốn sửa chữa sai lầm này bằng một sai lầm khác”, Thư nói. Mẹ Vũ nghe xong bảo rằng mong mọi người suy nghĩ cho đứa bé nhiều hơn. “Bác rất mong cháu là con dâu của bác”, mẹ Vũ nói.

Khi hai bên để Vũ và Thư nói chuyện riêng, Vũ tiếp tục xúc phạm Thư khi nói rằng anh đổi vì nhờ công hai cha con Thư diễn quá giỏi. Thư nhắc lại yêu cầu chuyện riêng của hai người không được lôi bố cô vào, Vũ phải nhận sai.

Trở về từ gia đình ông Sơn, ông bà Luật đăm chiêu vì không ngờ Anh Thư lại không đồng ý cưới. “Vậy bây giờ cuối cùng bố mẹ muốn con làm gì?”, Vũ hỏi. “Ngày giờ bố mẹ cũng đã quyết hết rồi. Làm gì thì làm, đúng ngày đúng giờ phải cưới”, mẹ Vũ nói. Ông Luật nói thêm: “Này. Câm mồm lại và bảo cái gì làm cái ấy”. Vũ tỏ ra bất lực trước quyết định của bố mẹ.
Về nhà đi con tập 32: Vũ dùng hợp đồng hôn nhân mặc cả với Anh Thư - ảnh 4 Thấy Thư nghén, Vũ tỏ ra quan tâm
Sau khi nói chuyện với Vũ, Thư suy nghĩ rồi nói với bố đồng ý cưới. Tưởng Anh Thư đồng ý cưới cả nhà mừng, ai ngờ ông Sơn đăm chiêu, còn Ánh Dương sững sờ bảo: “Tại sao lại cưới? Đừng cưới”.

Anh Thư và Vũ hẹn gặp nhau tại quán cà phê. Thấy Thư nghén, Vũ cũng tỏ ra quan tâm. Khi bàn về đám cưới Vũ bảo: “Chuyện cô và tôi không thích gì nhau thì cô cũng rõ rồi, nhưng bây giờ còn ba cặp mắt nhìn vào nên chắc chắn sẽ dính đến nhau thôi”. Vũ bảo để thoải mái sau khi hôn nhân hai người cần thỏa thuận kỹ về các điều khoản. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng