Về nhà đi con tập 45: Huệ vào tù thăm chồng cũ, Khải khóc vì ân hận

TPO - Trong tập 45 Về nhà đi con lên sóng 21h tối 14/6 trên VTV1, Khải chấp nhận vào tù vì không có tiền đền bù.

Huệ vào trại tạm giam thăm Khải
Huệ vào trại tạm giam thăm Khải

Huệ trở lại căn nhà cũ, cô nhớ lại quãng thời gian cô và Khải từng có trong quá khứ. Huệ khóc khi nhận ra Khải cũng từng rất yêu chiều cô, thậm chí nhất nhất chiều theo ý của Huệ khi cô mở cửa hàng chọn địa điểm cũng chọn để ở gần nhà ông Sơn.

 

Gặp Liễu ở dưới nhà, cô em chồng không quên nói mỉa mai rằng Huệ còn đến làm gì, rồi yêu cầu cô lên dọn nốt đống giẻ rách. Huệ hỏi Khải đâu, cô em chồng ngoa ngoắt: “Ở tù đấy chị vừa lòng chưa? Thích hỏi thì vào tù mà hỏi”, Liễu nói. Cô còn nhắc lại lời Khải rằng anh ta thà đi tù còn hơn mang tiếng bán vợ.

Về nhà đi con tập 45: Huệ vào tù thăm chồng cũ, Khải khóc vì ân hận - ảnh 1 Huệ nhớ lại thời còn chung sống với Khải

Đại gia đình ông Sơn họp gia đình về chuyện của Khải. Dương đọc các điều luật về các mức tù của Khải, nhẹ nhất là cải tạo không giam giữ, nặng hơn là 10 năm. Vũ cũng bảo sẽ nhờ nhân viên pháp lí của công ty giúp đỡ. Ông Sơn vui vì cả nhà cùng xúm lại bàn chuyện của Khải.

 

Trên đường trở về Thư băn khoăn đang ghét nhau như chan tương đổ mẻ nhưng nhìn thấy nhau thiệt thòi một chút lại thấy thương. Thư nói với Vũ rằng chắc sau chuyện này ông Sơn sẽ buồn: “Không phải tôi được voi đòi tiên đâu, nhưng bây giờ trong nhà có mỗi anh là con rể duy nhất. Nên có thể làm được gì khiến cho bố tôi yên lòng thì anh giúp tôi với nhé”.

Về nhà đi con tập 45: Huệ vào tù thăm chồng cũ, Khải khóc vì ân hận - ảnh 2 Gia đình ông Sơn lo việc cho Khải

Nói rồi tay Thư đặt lên tay Vũ. Vũ nhìn Thư cười nói “biết rồi”. Thư giải thích: “Không phải giúp chuyện tiền nong đâu. Anh đừng nghĩ cái gì người ta cũng quy ra tiền thế chứ”. Vũ lại cười.

 

Huệ tới chỗ tạm giam thăm Khải, nhìn thấy vợ cũ Khải có vẻ rất xúc động. “Tôi tưởng em không muốn gặp tôi nữa”, Khải hỏi Huệ. Huệ hỏi lại vì sao Khải làm như thế. “Tôi cũng không biết. Và cũng có thể tôi muốn sau này nếu có gặp lại, tôi vẫn ngẩng mặt nhìn em. Tôi không muốn mình mang danh bán vợ”.

 

Huệ đáp: “Xin lỗi anh vì những lời khiếm nhã hôm trước tôi đã nói”. Khải bảo không sao, bởi anh ta nghĩ mình đáng bị như thế. “Bây giờ chúng ta chẳng liên quan gì đến nhau nữa, đúng như ý em mong muốn nhưng tôi muốn hỏi em một câu. Ngoài ghê tởm, khinh rẻ, ngoài trách nhiệm có khi nào em có một chút tình cảm với tôi không. Hay chỉ lúc nào em cũng muốn bỏ đi. Tôi từng yêu em, yêu em hơn chính bản thân mình. Tôi không biết sao mình thành ra như thế này”.

 

“Trong khoảng thời gian chúng ta sống với nhau, những gì cố gắng chắc chắn anh biết. Có thể tôi không đủ yêu anh nhưng từ khi cưới nhau tôi tin chúng ta là gia đình, tôi cố gắng vun vén. Tôi tin rằng chúng ta cùng nhau già đi. Chỉ tiếc là cả hai chúng ta đều lầm”, Huệ đáp.

Về nhà đi con tập 45: Huệ vào tù thăm chồng cũ, Khải khóc vì ân hận - ảnh 3 Khải khóc khi Huệ và gia đình đối tốt với mình

Khải hỏi thêm một câu liệu li dị rồi Huệ có quay lại với Thành không, Huệ không ngại ngần đáp ngay rằng không. Trước đây Huệ và Thành chủ động rời xa nhau, có thể sau này gặp lại nhau có xao động vì kỷ niệm cũ, nhưng chưa bao giờ muốn quay lại. Huệ cũng giải thích với Khải rằng trong cuộc sống hôn nhân trước đây chưa bao giờ cô đặt mình cao hơn chồng, có thể vì Khải hiểu nhầm.

 

“Hy vọng sau này anh có cuộc sống tốt hơn. Bố tôi và cả gia đình tôi đều mong anh như thế”, Huệ nhắn nhủ. Cô cũng nói một phần tiền đã đền bù cho gia đình nạn nhân, một phần đưa cho Liễu về quê cho bố mẹ. Huệ cũng thăm ông bà, cuộc sống ổn. “Hứa với tôi sau khi ra khỏi đây anh sẽ thay đổi, làm lại cuộc đời và phải sống tốt hơn nhé”, Huệ nói. Khải đã khóc khi nghe những lời Huệ nói.

 

Trở về từ trại giam, Huệ thông báo tình hình. Ông nói muốn vào thăm Khải nhưng chờ ít hôm nữa. Huệ lo cho ông Sơn sẽ mất mặt, ông bảo ông không quan trọng chuyện đó bằng chuyện Huệ cảm thấy thoải mái hơn. “Sau chuyện này con sẽ tự thấy cần sống tốt hơn”, Huệ nói với bố.

Về nhà đi con tập 45: Huệ vào tù thăm chồng cũ, Khải khóc vì ân hận - ảnh 4 Huệ thanh thản hơn sau khi thăm Khải

Dương nhận lời chơi thử games của công ty bố Bảo, còn đóng góp ý kiến cho games mới. Bố Bảo khen Dương kỹ năng tốt, có cảm nhận tốt về games. Dương còn nài Quốc mời anh chàng cao thủ đến chơi cùng. Bố Bảo nhìn con trai tinh quái rồi bảo để thử nói xem sao.

 

Ông Sơn lại đi tìm cô hàng hoa quen thuộc, người phụ nữ ấy có ngoại hình rất giống người vợ quá cố của ông. Tình cờ gặp lại người phụ nữ ấy, ông Sơn chủ động bắt chuyện, khi ấy người phụ nữ này đang khóc. Người phụ nữ này đang lòng vì con trai dẫn khách đến xem vườn đòi bán, nhưng cô không thích nên bỏ đi.

Về nhà đi con tập 45: Huệ vào tù thăm chồng cũ, Khải khóc vì ân hận - ảnh 5  Ông Sơn tâm sự với người phụ nữ có ngoại hình giống vợ mình

Cô Hạnh-người phụ nữ bán hoa- nói rằng nhìn ông Sơn nhẹ nhõm hơn. “Trải qua biến cố tôi thấy đứng về phía con mình thấy nhẹ nhõm hơn”, ông đáp. Nhưng cô Hạnh nói rằng mình không may mắn như thế, nghĩ mãi không đứng về phía con được.

 

Huệ tập trung cho công việc mới, đúng lúc ấy lại nhận được điện thoại của Thành, nhưng Huệ không nghe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng