DMCA.com Protection Status

Vì sao giám khảo The Voice bỗng dưng trẻ hóa?

TPO - Những tưởng The Voice lấy giọng hát làm tiêu chí hàng đầu. Nhưng cứ nhìn vào dàn HLV Giọng hát Việt 2017 thì biết không phải như vậy.

HLV kéo nhau lên sân khấu “ăn vạ” thí sinh?! Ảnh: Windy
HLV kéo nhau lên sân khấu “ăn vạ” thí sinh?! Ảnh: Windy

Hầu hết các ca sĩ được chọn vào vị trí HLV năm nay tuổi đời tuổi nghề còn quá trẻ, lại chủ yếu thuộc dòng nhạc thời trang. Họ có thể nổi tiếng với một bộ phận khán giả trẻ nhưng có được giới chuyên môn và đông đảo khán giả thừa nhận không, là chuyện còn phải xét.

BGK thông thường phải là người có tài năng và danh tiếng vượt trội, mới khiến các thí sinh tâm phục khẩu phục. Gu chọn HLV của BTC năm nay thay đổi đáng kể nhiều khả năng do tác động của nhà tài trợ.

Nhà tài trợ năm nay là thương hiệu điện thoại thông minh hướng tới giới trẻ. Trong đội ngũ HLV hình như có gương mặt đại diện của họ, và tất nhiên phải chọn thêm một số sao trẻ ngang tầm với gương mặt kia.

Và để giúp Thu Minh - bỗng dưng trở thành người cao tuổi nhất - hòa đồng với những HLV còn lại, một trong những biện pháp của BTC: cho tất cả ăn mặc đồng bộ theo phong cách cosplay gì đó. Thu Minh được tặng cho một ký hiệu @ (biểu tượng của sự trẻ trung hiện đại? trên ngực. Song mái tóc thì lại buông rèm bạc trắng - một số khán giả hơi nhầm lẫn ví chị với Bạch Cốt Tinh, thực ra Bạch Mao Nữ mới phải. Nếu để ý kỹ hơn nữa thì Đông Nhi hình như còn bị phục sức cho già và kém nổi bật hơn so với Tóc Tiên. Đầu Tóc Tiên thì đội nguyên cái đèn pha đỏ lừ - rõ ràng muốn làm người chỉ đường cho cả đội (!)

Mặc dù trang phục của các HLV khác biệt nhưng có cái gì đấy đồng bộ, một tinh thần thiết kế xuyên suốt. Đồ rằng đó không phải trang phục họ tự chọn mà là một loại “đồng phục” của BTC- qua đó BTC cũng thể hiện phần nào quyền chi phối lên những giám khảo (tưởng như đầy) quyền lực?! Bộ tứ đương nhiên sẽ mặc nguyên đồng phục này trong suốt vòng Giấu mặt.

the voice 2017 - ảnh 1

Cặp thí sinh mẹ-con đầu tiên xuất hiện khiến khán giả ngạc nhiên 

Vì sao phải dùng tuổi tác để “đánh giá” HLV Giọng hát Việt năm nay. Vì nếu căn cứ theo phong cách âm nhạc hoặc cá tính giọng hát, gần như không thể phân loại được. Ai cũng có khả năng vừa hát vừa nhảy cùng vũ đoàn. Ngay ngoại hình cũng đèm đẹp ngang nhau.
   

Trong khi đó phong cách của các thí sinh bao giờ cũng đa dạng. Chính vì HLV năm nay thiếu bản sắc nên họ mới phải dùng “tấm lòng”, lối thuyết phục bằng “niềm tin” để chiêu dụ thí sinh. Giáng My sau khi chọn HLV Đông Nhi thì phát biểu: “Khi chị Nhi đã nói được hết những tâm sự và suy nghĩ của mình, mình cảm thấy chị đồng cảm với mình và mình cảm thấy hoàn toàn đặt niềm tin vào chị Nhi.” Đại đa số các thí sinh khác cũng chọn HLV vì một sự đồng cảm nào đó ngoài âm nhạc. Đơn giản vì ngay các HLV còn chưa định hình được con đường của mình thì lấy gì cho thí sinh noi theo học tập?!

Và cũng không thể hấp dẫn thí sinh bằng những thành tựu trong sự nghiệp âm nhạc nên các HLV đành phải quay ra diễn trò, kể cả phải chứng tỏ khả năng chăm em bé bằng cách thi xem ai đụng được vào… con của Thu Minh nhiều hơn. Đến nỗi bà mẹ HLV duy nhất phải có lời xin (tất nhiên là đùa nhưng cũng có thế thật): “Mấy em đừng mang con chị ra để làm công cụ nữa!”.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng