DMCA.com Protection Status

Vì sao mẹ chồng không cho con dâu ‘đè đầu cưỡi cổ’ con trai?

TPO - Phân đoạn mẹ chồng nhảy bổ vào phòng tân hôn của con rồi la mắng không cho phép con dâu “đè đầu cưỡi cổ” trong phim “Sống chung với mẹ chồng” khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Vì sao mẹ chồng không cho con dâu ‘đè đầu cưỡi cổ’ con trai?

Tối 6/4, tập 2 bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” tiếp tục lên sóng với nhiều tình tiết gay cấn, hấp dẫn. Trong đó phải kể đến phân cảnh Vân (diễn viên Bảo Thanh thủ vai) đang ân ái với chồng (Anh Dũng) thì bất ngờ bị bà Phương (NSND Lan Hương) nhảy bổ vào phòng mắng xối xả vì can tội “cưỡi” lên người chồng. Bà Phương lớn tiếng: “Ai cho cô cưỡi lên người con trai tôi thế? Đàn ông không được để đàn bà con gái đè đầu cưỡi cổ, sau này làm sao ngóc lên được”.

Xấu hổ và uất ức, Thanh đã bật khóc. Trong khi đó, khán giả được trận cười sảng khoái. Một bạn có tên Phạm Tuyền bình luận: “Ôi mẹ ơi, xem cái đoạn này mà cười không nhặt được mồm. Vợ chồng người ta ân ái thì có làm sao? Đúng là bà mẹ chồng cổ hủ. Nhưng mà xem phim này cũng thấy hay, chỉ thương cô con dâu không được làm những gì mình thích, cái gì cũng phải nghe theo mẹ chồng”.

Một người khác viết: “Bà ý chưa thế bao giờ nên mới vậy. Khổ, tân tiến quá cũng có tội. Cạn cả lời với bà ý”. Hay “Đêm tân hôn mà bị quả này chắc ám ảnh cả đời mất. Buồn cười quá!”.

Bạn Kiều Trang tỏ ra ngán ngẩm: “Xem đoạn này đến chán… Đêm tân hôn mà đã khóc ra nước mắt rồi”.

Tuy nhiên, với những người có tuổi thì phân cảnh này không có gì lạ. Bởi lâu nay, tư tưởng không cho vợ nằm trên trong quan hệ vợ chồng vẫn còn tồn tại. Báo chí trong nước từng đăng tải những câu chuyện như: chồng tát vợ vì dám đòi “lên trên”. Trong suy nghĩ của những người đàn ông gia trưởng thì việc “cưỡi” lên chồng là "không coi chồng ra gì, đè đầu cưỡi cổ chồng". Thậm chí có người còn cho rằng chỉ có người đàn bà lố lắng, hư hỏng mới như thế.

Không chỉ đàn ông mà một số người phụ nữ cũng không chấp nhận vì lý do: “Mẹ em luôn dạy bảo em rằng phụ nữ là phải tôn trọng chồng. Ai lại cưỡi lên người chồng như thế. Vậy còn ra thể thống gì nữa. Những thứ mất nết như vậy em không làm được đâu".

Thế nên, hành động của bà mẹ chồng hoàn toàn có thể hiểu được là  tư tưởng bị ảnh hưởng từ những lề thói cũ. Sợ con trai không ngóc đầu lên được, bị vợ kìm kẹp, đè đầu cưỡi cổ nên mới nhất định đuổi con dâu xuống.

Phân cảnh này vừa thể hiện sự hài hước vừa phản ánh một thực tế, nhiều người còn khá nặng nề và chưa hoàn toàn rũ bỏ những suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu trong đời sống thường nhật cũng như chuyện kín, chuyện riêng tư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng