Vì sao nhiều người ước vào VTV, còn MC Bạch Dương lại ra đi?

TPO - MC 'Hành trình văn hóa' đã có những chia sẻ thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

MC Bạch Dương
MC Bạch Dương
Vừa mới đây, trong một cuộc trò chuyện trên Vietnamnet.vn, MC Bạch Dương đã có những chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời xoay quanh việc chị rời khỏi VTV.
Trả lời câu hỏi về việc tại sao chị lại rời bỏ VTV trong khi đó là mơ ước của nhiều người, ngay cả những người nổi tiếng. MC 'Hành trình văn hóa' bộc bạch rằng đúng là vào VTV là mơ ước của rất nhiều người đặc biệt là của các bạn trẻ. Thậm chí, có khá nhiều người hỏi chị, đặc biệt là các bậc phụ huynh về chuyện làm sao để con em họ vào được VTV.
Vì sao nhiều người ước vào VTV, còn MC Bạch Dương lại ra đi? - ảnh 1 Nhan sắc ngày càng trẻ trung, xinh đẹp của MC 'Hành trình văn hóa' (Ảnh: VNN). 
Và 20 năm trước chị cũng thế, cũng mong mỏi được vào VTV vô cùng. Nhưng chỉ là thế thôi, để được làm công việc truyền hình, chứ không phải để vào biên chế. Bởi lý thuyết trong công việc của chị là cứ làm tốt công việc của mình thì mọi thứ sẽ đến.
'Tôi đã làm thế, công việc và đam mê cứ ủn mình đi, ủn mình vào biên chế, rồi ủn lên các vị trí cao hơn ban đầu. Tôi được vào vị trí trưởng phòng từ rất sớm. Tôi cứ hồn nhiên đón nhận, vì mình cứ làm tốt công việc đó thôi.
20 năm trước tôi rất thích công việc làm truyền hình, giờ vẫn thích lắm nhưng giờ thấy điều kiện của mình không còn phù hợp nữa thì tôi bước ra. Đơn giản vậy thôi, không bị ràng buộc bởi biên chế nhà nước', chị Bạch Dương trải lòng.
Do đó, khi quyết định rời khỏi nơi đã gắn bó với mình 2 thập kỉ, bà mẹ 3 con này đã phải dùng dằng mất mấy năm liền. Bởi trước đó, chưa bao giờ chị nghĩ mình sẽ dừng chân tại đây, 'nói nôm na là kiểu về hưu khi đến tuổi tại VTV'.
Đồng thời, nhiều năm cống hiến ở VTV cũng giúp MC Bạch Dương có một nguồn thu nhập dù không thể làm giàu từ nó. Nhưng thứ khiến chị dùng dằng nhiều nhất khi quyết định đi hay ở VTV chính là chuẩn bị tinh thần để rời một công việc mà mình đã yêu mến suốt 20 năm trời.
Giải thích về việc trước đó chị chia sẻ rằng một trong những nguyên nhân rời VTV của mình là vấn đề sức khỏe và áp lực công việc. Do đó nhiều người thắc mắc rằng tại sao chị không chọn một phương án như khá nhiều người là chuyển sang một đơn vị khác với một công việc có thể nhẹ nhàng hơn. Bạch Dương bày tỏ rằng mỗi người có một suy nghĩ khác.
'Cũng có thể nói một phần chuyện này do “lỗi” của tôi. Tôi là người cầu toàn, làm gì cũng muốn thật tốt. Làm gì tôi cũng làm hết sức, toàn tâm toàn ý vào nó, do đó mất rất nhiều tâm sức và thời gian.
Khi tôi không còn cân đối được giữa đam mê và sức khoẻ, tôi xin dừng, đó là điều tất yếu. Nếu cứ tiếp tục, tôi cũng không muốn làm việc kiểu cầm chừng, chắc là tôi vẫn sẽ làm việc như guồng quay của tôi suốt 20 năm qua, và chắc tôi sẽ không đủ sức.
Thêm vào đó, ở mỗi giai đoạn của gia đình mỗi khác. Khi con tôi học cấp 1, tôi thấy mọi thứ có vẻ đơn giản hơn một chút. Nhưng khi các con lớn hơn, rồi vào cấp 2, mọi thứ thay đổi nhiều lắm, từ chăm sóc đến dạy dỗ. Và tôi lại sinh cháu thứ 3 nữa. Tôi tự nhủ: phải dừng lại thôi, các con đang rất cần mình', nữ MC chia sẻ.
Vì sao nhiều người ước vào VTV, còn MC Bạch Dương lại ra đi? - ảnh 2 MC Bạch Dương bên chồng và con gái út (Ảnh: VNN).
MC 'Hành trình văn hóa' khẳng định không bao giờ tiếc về quyết định rời VTV của mình. Vì chị đã được rất nhiều từ công việc làm truyền hình. Đó là 20 năm của một cuộc sống đầy màu sắc, của những trải nghiệm, những thăng trầm, niềm vui, tình yêu, mồ hôi, nước mắt, những thành tựu nghề, một người chồng và những đứa con. 'Tôi tự hào về những ngày tháng đó. Và giờ đây, tôi muốn viết những trang mới của cuộc đời mình', Bạch Dương tâm sự.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá