Vì sao NSND Minh Hòa từ chối dùng facebook?

Nữ diễn viên tự nhận là người âm lịch vì không dùng facebook - dù cậu con trai duy nhất đang du học ở Úc.

Vì sao NSND Minh Hòa từ chối dùng facebook?

Đã là NSND vẫn đi học tiếp

53 tuổi, nghệ sĩ Minh Hòa vẫn luôn bận rộn với công việc quản lý Nhà hát Kịch Hà Nội, giảng dạy diễn xuất và làm giám khảo nhiều cuộc thi. 

Dù đã là NSND và có vị trí nhất định trong nghề nhưng Minh Hòa vẫn gây ngạc nhiên cho nhiều người khi quyết định đi học thạc sĩ nghệ thuật sân khấu. Chị cho rằng, thế hệ trẻ bây giờ rất hiểu biết, nên nếu không trang bị kiến thức sẽ dẫn đến tình huống khó xử trước học trò.

Thời gian này Minh Hòa ít đóng phim vì vướng quá nhiều công việc bận rộn. Sau Tuổi thanh xuân, khán giả mới được gặp lại chị trên màn ảnh với vai bà Sang trong bộ phim "Những người nhiều chuyện" đang phát sóng trên VTV1. 

Vì sao NSND Minh Hòa từ chối dùng facebook? - ảnh 1 NSND Minh Hòa.

Điều bất ngờ, là nhân vật của chị trên phim ngoài 50 tuổi nhưng ăn mặc màu mè, tính đồng bóng, khác hẳn tạo hình các nhân vật trước đây chị thường diễn.

"Mỗi lần trở lại, tôi mong muốn được hóa thân vào một nhân vật khác với những vai diễn đã từng đảm nhận trước kia. Tôi muốn khán giả thấy được những nét mới của mình", NSND Minh Hòa nói.

"Bà cố vấn" tâm sự, vai bà Sang dù cùng độ tuổi với mình ngoài đời nhưng lại không có điểm nào giống nhau. Ngoài đời chị giản dị bao nhiêu thì nhân vật lại màu mè bấy nhiêu. Riêng khoản nhuộm tóc, đánh móng tay đỏ choét hay đeo vàng trên người đã khác hẳn phong cách của chị.

Nhiều người thấy NSND Minh Hòa vào vai này bất ngờ vì không nghĩ chị lại... diễn dị như vậy. Dù bộ phim mới chỉ phát sóng vài tập, các phân đoạn có nhân vật của NSND Minh Hòa xuất hiện không nhiều nhưng trên fanpage của phim, nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú với nhân vật bà Sang.

Không dùng facebook

NSND Minh Hòa có một cuộc sống hạnh phúc. Con trai NSND hiện đang học cao học tại Australia. 

Nữ diễn viên cho biết vì con đi học xa nên chị có nhiều thời gian lo cho công việc cũng như làm đẹp. Dù đã ở tuổi U50 nhưng nữ diễn viên vẫn giữ được sắc vóc trẻ trung, tươi tắn. 

Vì sao NSND Minh Hòa từ chối dùng facebook? - ảnh 2 NSND Minh Hòa không dùng facebook.

Bí quyết của chị là không ghen ghét ai bao giờ, không buôn chuyện đời tư của người khác nên trong đầu luôn cảm thấy thoải mái. 

Người đối diện luôn cảm nhận được năng lượng tỏa ra từ nhiệt huyết và nụ cười thường trực trên môi của bà cố vấn Trần Lệ Xuân lộng lẫy trên màn ảnh hơn 30 năm trước.

Ở thời đại internet, người người dùng facebook, thậm chí nhiều nghệ sĩ "sống khỏe" nhờ quảng cáo trên mạng xã hội nhưng NSND Minh Hòa từ chối gia nhập facebook. 

"Facebook phải cập nhật thường xuyên thì trang của mình mới sinh động. Nhưng tôi lại không có thời gian để làm việc ấy", nữ diễn viên chia sẻ. 

Không dành thời gian cho thế giới ảo, ngoài thời gian cho công việc, gia đình, Minh Hòa tập thể dục, đi chơi, gặp gỡ bạn bè, đọc sách, sống cho bản thân nhiều hơn.

Không chỉ có lối sống cởi mở, NSND Minh Hòa cũng có tư tưởng khá thoáng với con cái: "Nếu cứ soi con dâu như phim Sống chung với mẹ chồng thì sau này con dâu nó ghét cho, lúc ốm chẳng được bát cháo".

Nữ diễn viên luôn nói với con trai rằng, chị sẽ coi con dâu sau này như con gái của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá