Vì sao NSƯT Trung Anh 'Lương Bổng' hâm mộ Mạnh Đạt 'Lọ Lem'?

TPO - Sau đêm diễn "Cơn ghen của Lọ Lem", NSƯT Trung Anh dùng những từ như “choáng” để nói về vở diễn, và khen dàn diễn viên “sáng tạo, tài năng”. Riêng với Trương Mạnh Đạt, Trung Anh thậm chí không ngại ngần gọi là “thần tượng của tôi”.

NSƯT Trung Anh không ngần ngại coi diễn viên trẻ Trương Mạnh Đạt là thần thượng
NSƯT Trung Anh không ngần ngại coi diễn viên trẻ Trương Mạnh Đạt là thần thượng
Thần tượng của thần tượng

NSƯT Trung Anh là một trong những người kiệm lời, nhưng thẳng thắn. Sau đêm diễn anh dùng những từ như “choáng” để nói về vở diễn, và khen dàn diễn viên “sáng tạo, tài năng”. Riêng với Trương Mạnh Đạt, Trung Anh thậm chí không ngại ngần gọi là “thần tượng của tôi”.
Không phải tới “Cơn ghen của Lọ Lem” Trung Anh mới nhìn ra tài năng của Đạt. Vở “Quẫn” đem về Huy chương vàng cho Đạt tại Liên hoan Sân khấu thủ đô lần thứ 2 năm 2016. "Quẫn" với phong cách sân khấu biểu hiện ước lệ của Trần Lực, cho diễn viên có cơ hội khoe khả năng nhuần nhuyễn nội tâm và ngôn ngữ biểu hiện hình thể. Trương Mạnh Đạt đóng Lọ Lem, một vai nặng nhất trong vở khi thời lượng xuất hiện và sức nặng cả về tâm lý và ngôn ngữ hình thể.
Vì sao NSƯT Trung Anh 'Lương Bổng' hâm mộ Mạnh Đạt 'Lọ Lem'? - ảnh 1 "Lọ Lem" Trương Mạnh Đạt
Hỏi Đạt nghĩ gì khi được NSƯT Trung Anh coi là thần tượng, phải mất một lúc Đạt mới thốt lên: “NSƯT Trung Anh là thần tượng, là một người tôi rất ngưỡng mộ. Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi mình là một diễn viên trẻ mà lại được những lời động viên như vậy của một diễn viên gạo cội như thế. Chú Trung Anh là một người khá kín tiếng, ít khi nói chuyện nghề trên facebook, nhưng sau khi xem xong vở Cơn Ghen Lọ Lem, chú có những nhận xét và lời động viên hết sức chân thành dành cho LucTeam”, Đạt nói.
Từ bỏ nhiều thứ để theo…thầy
Trương Mạnh Đạt sinh năm 1993 kể “tình yêu với nghệ thuật và sân khấu đột ngột đến khi học lớp 8”. Ngay trong thời phổ thông, Đạt tích cực hoạt động văn nghệ. Tuy thế tốt nghiệp phổ thông xong Đạt thi vào Cao đẳng Thương mại, nhưng học hết năm đầu vẫn “ăn không ngon ngủ không yên” vì nỗi trăn trở với sân khấu.
Vì sao NSƯT Trung Anh 'Lương Bổng' hâm mộ Mạnh Đạt 'Lọ Lem'? - ảnh 2 Vai Đại Cát của "Quẫn" mang về huy chương vàng cho Đạt khi cầu vẫn là sinh viên trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh
Gia đình phản đối Đạt theo con đường nghệ thuật, không ngăn nổi cậu “đâm đầu” thi vào trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh, dù phải mất hai năm mới thi đậu. Cậu sinh viên năm thứ 3 đạt được giải Nhất Tài năng sinh viên khoa Sân khấu của trường.

Vai Đại Cát trong “Quẫn” mang lại Huy chương vàng cho Trương Mạnh Đạt, đưa cậu trở thành sinh viên đầu tiên của trường đạt huy chương vàng tại một kỳ liên hoan sân khấu. “Đó là động lực đã tạo thêm cho tôi sự tự tin để sẵn sàng chinh phục đỉnh cao nghệ thuật, dù trước mắt vẫn còn đó rất nhiều khó khăn”, Đạt nói.
Vì sao NSƯT Trung Anh 'Lương Bổng' hâm mộ Mạnh Đạt 'Lọ Lem'? - ảnh 3  Để có được khả năng diễn biểu hiện ước lệ, các diễn viên như Đạt trong Luc Team trải qua nhiều khoá đào tạo từ xiếc, thanh nhạc cho tới giải phóng hình thể
Có lần ngồi với đạo diễn Trần Lực hỏi về đội ngũ diễn viên khi anh chuẩn bị ra sân khấu tư nhân Trần Lực, anh bảo không hề ép uổng sinh viên đi theo mình. “Đúng là sau khi tốt nghiệp, tôi nhận rất nhiều lời mời về các nhà hát, thậm chí cơ hội tham gia các dự án phim điện ảnh, truyền hình. Thực sự lúc đó toàn bộ tâm trí, tâm huyết cũng như lựa chọn con đường đi của tôi dành cho Luc Team. Chinh phục đỉnh cao nghệ thuật bằng sân khấu ước lệ”, Đạt kể.
Hỏi có băn khoăn khi từ bỏ những cơ hội rõ ràng để theo đuổi con đường khá mông lung, Đạt cười “không một giây suy nghĩ”. “Sự nổi tiếng thì đó là niềm vui niềm hạnh phúc của nghệ sĩ khi được khán giả công nhận, tuy nhiên tôi muốn theo đuổi con đường nghệ thuật thực sự. Khán giả đón nhận và công nhận bằng tài năng của mình. Cố gắng, nỗ lực, tâm huyết với tình yêu của mình thì sẽ nhận được thành quả xứng đáng”, Đạt nói thêm.
Bốn năm được thầy Trần Lực đào tạo trong trường, tốt nghiệp lại được theo học một loạt khoá về giải phóng hình thể, xiếc cơ bản trong ba tháng, luyện thanh nhạc và các loại hình đương đại khác. “Tôi thấy mình được nhiều, không mất gì cả”, Đạt nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá