Vì sao Thủy Tiên không cho con gái Bánh Gạo xuất hiện trên báo?

"Thật sự đó là cách bảo vệ, không chỉ bảo vệ vẻ bề ngoài còn bảo vệ tính cách phát triển cho bé sau này nữa, cũng phải nghĩ xa một chút. Tôi cũng gặp một số trẻ trong tình trạng nổi tiếng quá sớm, có những điều không phát triển bình thường như những đứa trẻ khác cho nên tôi cũng lo lắng", ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ lý do khiến cô và chồng hạn chế con gái xuất hiện trước công chúng.

Sau những thành công từ âm nhạc, lần đầu tiên nữ ca sĩ mạo hiểm đầu tư làm nhà sản xuất và đầu tư phim ảnh. Bộ phim vừa cho ra mắt cũng nhận được không ít phản hồi khá tốt so với những "nghi ngờ" ban đầu.

Thủy Tiên đã có những chia sẻ về công việc, cuộc sống gia đình sau khi kết hôn và cả cách nuôi dạy con cái của mình.

Vì sao Thủy Tiên không cho con gái Bánh Gạo xuất hiện trên báo? - ảnh 1 Ca sĩ Thủy Tiên.

Bỏ 10 tỷ ra làm phim

Thủy Tiên có thể chia sẻ vì sao quyết định lấn đầu tư cho phim ảnh?

Trước đây tôi có xem những bộ phim hay của châu Á rất hay. Sau đó tôi mới biết những ngôi sao Châu Á họ tự bỏ tiền ra làm những phim đó. Tôi nghĩ, người ta có thể làm được thì tôi cũng có thể tự tìm tòi và học hỏi để làm được. Tôi học hỏi những anh chị đi trước rồi “rút tỉa” ra kinh nghiệm sản xuất MV của tôi, lúc đi quay phim nghề dạy nghề.

Là nhà sản xuất lẫn đầu tư cho phim, khó khăn lớn nhất của Tiên gặp phải là gì?

Thời gian! Công việc chính của tôi vẫn là ca sĩ, thời điểm quay phim vào tháng 10, những tháng gần Tết nên tôi phải đi diễn nhiều, cho nên để điều khiển hết mọi thứ vất vả lắm. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của e-kíp, quản lý sắp xếp thời gian, nếu không tôi không thể nào thu xếp được thời gian để hoàn thành khối lượng công việc đó.

Tiên có thấy mình “mạo hiểm” lắm không?

Tôi nghĩ, bất cứ kinh doanh ngành nghề nào cũng có nguy hiểm. Nếu như kinh doanh chắc chắn có lời thì giàu hết rồi (cười), nhưng kinh doanh nghệ thuật là một điều mà tôi đam mê. Tôi cũng không thể nói trước sẽ thành công hay thất bại. Khi đã bỏ tiền ra kinh doanh thì ngoài việc cố gắng hết sức còn phải nhờ vào sự may mắn nữa, nhưng làm gì mà có niềm đam mê tôi thấy có động lực hơn.

Với lĩnh vực mới này, Tiên kỳ vọng điều gì?

Tôi kỳ vọng mọi người khi coi phim này sẽ vui, bộ phim tốt thì doanh thu sẽ tốt vì bất cứ nhà đầu tư nào người ta cũng sẽ nhắm tới doanh thu và thành công của bộ phim.

Chi phí mà Tiên bỏ ra cho phim lần này là bao nhiêu?

Cũng trên dưới 10 tỷ đồng.

Bước đầu tiên khi Tiên ra mắt, tên bộ phim mọi người thấy hơi “phản cảm”, Tiên có thấy điều đó không? Vì sao Tiên thay đổi?

Ban đầu thì tôi nghĩ tên bộ phim cũng dễ thương mà nó hơi lạ, thật sự nhạy cảm hay không là do quan niệm của mỗi người, vẫn có những ý kiến ủng hộ và những ý kiến trái chiều. Là nghệ sĩ, cái tôi rất quan trọng, còn người ta nói gì cũng không quan trọng. Tuy nhiên, nếu đứng về góc độ kinh doanh thì tôi phải tôn trọng khán giả của tôi và tôi phải thay đổi để tiếp thu những ý kiến đó. Vì thế, tôi thay đổi tựa đề phim của tôi cho phù hợp.

Anh Vinh đã hỗ trợ gì cho Tiên trong dự án phim này?

Anh Vinh không hỗ trợ được gì nhiều ngoài việc tinh thần, động viên luôn chia sẻ cùng tôi trong mọi hoàn cảnh.

Có phải việc ca hát của Tiên không tốt nên Tiên chuyển qua làm phim không?

Không hẳn, vì thật ra tôi vẫn ưu tiên cho hát hò hơn, công việc chính của tôi vẫn là ca sĩ. Tôi đã có đối tượng khán giả riêng, đây chỉ là dự án để tôi đầu tư kinh doanh.

Sắp tới, Tiên có làm gì mới trong các dự án âm nhạc của mình?

Sau phim này tôi cũng có một dự án âm nhạc, có lẽ là sẽ thay đổi khác so với Thủy Tiên từ trước tới bây giờ. Cũng là ngã rẽ theo khuynh hướng thị trường. Dự án cũng đang thực hiện gần 70% rồi, cũng khá lạ.

Vì sao Thủy Tiên không cho con gái Bánh Gạo xuất hiện trên báo? - ảnh 2 Thủy Tiên và Công Vinh luôn hạnh phúc trước và sau hôn nhân.

Thích hết mọi thứ của Công Vinh

Tiên với Vinh sống nhiều năm như vậy điểm chung lớn nhất và mâu thuẫn giữa hai người là gì?

Mâu thuẫn hầu như không có, còn điểm chung lớn nhất lại là người nay yêu người kia hơn, cả hai là như vậy. Nghĩa là tôi sẽ quan tâm và làm những gì tối nhất cho anh Vinh, tôi có thể hy sinh được và anh Vinh cũng làm như vậy.

Nếu như có mâu thuẫn cả hai sẽ làm gì?

Nếu có mâu thuẫn thì tôi tự mâu thuẫn với tôi thôi chứ với anh Vinh thì chưa bao giờ, cái gì cũng chiều vợ hết. Ví dụ như có cãi nhau anh Vinh cũng để cho tôi thắng hết. Anh nói, đàn ông đi hơn thua với phụ nữ làm cái gì. Cho nên, đôi khi nếu tôi có giận hay là điên máu cái gì, thì sau đó tôi cũng như con điên, sao mà tôi tự cãi với tôi được (cười lớn).

Điều Tiên thích nhất ở anh Vinh là gì?

Tôi thích hết mọi thứ.

Đối với người như anh Vinh sẽ có nhiều người quan tâm, điều đó có làm cho Tiên lo lắng hay ghen không?

Trước lúc, yêu nhau tôi có xác định rồi, tôi không còn nhỏ mà ghen tuông, vì ghen ai đó thì người đó đối với mình là vật sở hữu. Tình cảm không có sở hữu được, còn duyên thì ở, hết duyên thì thôi sẽ không yêu nữa. Cho nên tôi không quá quan trọng việc đó, nếu hết yêu nhau thì chia tay rồi cũng tốt đẹp bình thường.

Tình cảm của Tiên và anh Vinh trước và sau khi cưới có gì thay đổi không?

Trước đây tôi cũng có lo, nhưng sau khi cưới tôi thấy cũng như bình thường. Đối với tôi và anh Vinh, hôn nhân là xác định chuyện nghiêm túc và phải giữ cho gia đình hạnh phúc. Đó không còn riêng cho chúng tôi nữa mà là cho con. Tôi với anh Vinh trách nhiệm là tình yêu. Vì tôi có tình yêu, thấy bản thân có trách nhiệm, chẳng ai sai khiến nên tôi thấy điều đó cũng nhẹ nhàng và thấy không có gì thay đổi.

Dạy con gái tính tự lập từ bé

Cách mà Tiên và anh Vinh nuôi dạy con như thế nào?

Tôi hơi khó tính tí xíu bởi vì tôi rèn con gái tôi theo tự lập, còn anh Vinh rất là chiều, nhưng mà tôi nói anh Vinh vẫn phải nghe vì những điều tôi nói là tốt cho con. Tuy nhiên, không thể nào cản bố cưng chiều con gái được vì sinh ra nó giống anh Vinh quá. Từ tính cách ăn nói, đi đứng, thậm chí những cái lặt vặt nho nhỏ, những bệnh sinh lý nó cũng giống luôn, thì làm sao mà không yêu không chiều nó được. Chỉ cần nó khóc thôi, cái gì cũng cuống theo. Giống như anh Vinh đóng vai hiền, còn tôi đóng vai ác.

Tâm lý của Tiên sau khi có con rồi có thay đổi gì không?

Có lẽ, thay đổi nhiều nhất là tôi cảm thấy có trách nhiệm nhiều hơn, không chỉ với gia đình mà còn với xã hội nữa. Trước đây, tôi sống theo kiểu hưởng thụ, sống vì bản thân tôi, vì tôi làm cực thì hưởng thụ là một chuyện bình thường, đó là quyền của tôi. Nhưng sau khi có con thì tôi lại có nhiều cái cảm thông khác. Có trách nhiệm với bản thân gia đình con cái với xã hội, hiểu được nhiều thứ. Có những thứ không hiểu được đâu, nhưng khi trải qua rồi, đủ độ chín rồi thì mới hiểu được, có những cái cần chia sẻ với xã hội.

Hiện tại, Tiên và Vinh hạn chế cho bé lên báo, Tiên có thể chia sẻ lý do?

Tôi và anh Vinh đều quan niệm, tuổi của bé là tuổi ăn, tuổi học, không phải là tuổi lên báo cho nên bé cứ ăn và học thôi. Tôi vẫn rèn luyện cho bé tính tự lập, thậm chí đôi giày, đôi dép..., cái gì mà bé tự lập được thì tôi không cho giúp việc giúp, bé phải tự làm. Đi ngủ cũng phải ngủ riêng, tập cho bé tính không sống dựa vào ai, nếu như người đó mất thì không sống nỗi, con nít thì hay "ghiền hơi" như vậy.

Đối với việc xuất hiện báo chí thì trẻ con luôn nghĩ nó đặc biệt quan trọng với mọi người, đến trường mà bé sống trong môi trường mình là người đặc biệt thì đó là một điều bất lợi trong việc phát triển nhân cách. Cho nên tôi nghĩ, cứ để cho bé tự lập, đừng ép trẻ con nỗi tiếng quá sớm rồi tự ảo tưởng. Sau này bé là người thiệt thòi chứ không phải ai hết.

Cách suy nghĩ của Tiên khác với một số người?

Mỗi người có một quan điểm dạy con khác nhau, tuy nhiên tôi vẫn thích trẻ con phát triển đúng theo lứa tuổi chứ không lớn quá sớm hoặc già quá sớm. Hiện tại, bé vẫn nghe nhạc thiếu nhi đúng với lứa tuổi. Bánh Gạo hơn 3 tuổi rồi, thường ở tuổi đó có thể hát nhạc người lớn, tuy nhiên nhạc người lớn bé không nghe, bé vẫn thích nhạc thiếu nhi. Bánh Gạo rất cá tính, bé ít tiếp xúc với người lạ, thích ai thì bé sẽ tự chủ động với người đó. Bé thích nghe nhạc thiếu nhi là tôi vui mừng rồi.

Tiên nghĩ không xuất hiện trên báo đó là cách bảo vệ con mình?

Thật sự đó là cách bảo vệ, không chỉ bảo vệ vẻ bề ngoài còn bảo vệ tính cách phát triển cho bé sau này nữa. Tôi cũng gặp một số trẻ trong tình trạng nổi tiếng quá sớm, có những điều không phát triển bình thường như những đứa trẻ khác cho nên tôi cũng lo lắng. Vì đã làm mẹ rồi thì con tôi, tôi sẽ lo lắng, thực phẩm nào có vi trùng, vi khuẩn là tôi cũng rất là sợ, từ những cái rất nhỏ.

Tiên có quá bảo bọc con quá không?

Cái đó là bản năng rồi, rất khó để mà nói. Trước khi sinh con, tôi suy nghĩ có thể lo cho con và không thể tưởng tượng được tôi thương con tôi như thế nào, cho đến khi sinh con rồi thì thấy điều đó thiêng liêng lắm. Không biết diễn tả như thế nào, thậm chí là nếu có thể đau đớn thay con. Vì tôi mong muốn mọi điều tốt đẹp cho con nên tôi sẽ là người chịu thay cho con.

Mọi người có quan niệm là “cha mẹ không thể sống thay con”, Tiên nghĩ gì về điều đó?

Đó là bảo bọc mà thiếu kiến thức, sự bảo bọc của tôi có kiến thức và suy nghĩ đàng hoàng. Tôi vẫn để cho bé tự lập một số cái mà bé tự lập, tuy nhiên tôi chỉ bảo vệ con ở một số điều phát triển nguy hiểm về tính cách, nguy hiểm về sức khỏe của bé. Mọi thứ buộc phải làm như vậy vì bé còn quá nhỏ để ý thức về việc đó, cho đến khi nào bé ý thức được. Còn việc cá nhân mà không ảnh hướng đến tính cách sức khỏe tôi buộc bé tự làm. Như lúc trước bé khóc khản giọng khi bắt ra ngủ riêng nhưng phải tập như vậy, để không phải dựa vào ai hết.

Xin cảm ơn Thủy Tiên đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng