Việt Nam’s Got Talent chung kết 1: Nhí nhưng nặng ký

TP - Hai tiết mục trong đêm chung kết 1 sẽ có mặt trong đêm Gala xếp hạng. Mọi chú ý đổ dồn vào hai giọng hát nhí đã dẫn đầu đêm bán kết 2 và 3: Song Vũ và Thanh Trúc. Tuy nhiên tiết mục của hai bé tại đêm chung kết 1 cho thấy: hình như ít có bài hay phù hợp lứa tuổi để nâng cánh cho giọng hát của các bé.

Việt Nam’s Got Talent  chung kết 1: Nhí nhưng nặng ký

>Tài năng để… bán dầu gội?!
>Giới hạn nào cho sự bắt chước?

Hai tài năng ca hát nhí trong đêm chung kết đầu tiên của Got Talent Việt đều lựa chọn những bài hát hơi quá sức. Thanh Trúc có tài năng… làm chủ sân khấu nổi bật, cô bé biểu diễn và giao lưu với BGK và khán giả hết sức tự nhiên. Tuy nhiên dù sao cũng chọn bài hát dành cho âm vực của người lớn nên Thanh Trúc bị hạn chế ở những nốt trầm. Lần trước, Bà tôi đã đưa Vũ Song Vũ vào vòng chung kết. Lần này, không biết Ông tôi có đưa Vũ tới đêm Gala. Mặc dù thể hiện chưa hoàn hảo một bài hát khó nhưng Vũ cũng đã chứng tỏ được tài năng và cả sự can đảm.

Tuy nhiên không biết khán giả sẽ lựa chọn ra sao giữa một tài năng ca hát mới hé lộ hay một số tài năng ca hát đã nở rộ- nhóm Dòng Thời Gian. Dòng Thời Gian đã chứng tỏ rằng nhóm nhạc không chỉ là sự kết hợp đơn thuần của những cá nhân mà họ có những điểm mạnh mà một cá nhân dù xuất sắc cũng không thể tạo nên được.

Hãy đến với em- bài hát vốn “sến xẩm” bỗng trở nên trữ tình theo kiểu hoành tráng. Kể cả không thể đi sâu hơn với Tìm kiếm Tài năng thì Dòng Thời Gian vẫn xứng đáng có chỗ đứng trên sàn diễn chuyên nghiệp như một nhóm hát hiếm hoi nếu không nói là duy nhất hiện nay dám theo trường phái bel-canto.

Kiều Văn Thanh ít nhiều gây ngạc nhiên khi từ vị trí một thí sinh đỗ vớt (được gọi vào vòng bán kết thay thế một thí sinh bỏ cuộc vì không chấp nhận luật chơi)- anh bỗng đứng đầu bình chọn của khán giả. Điều này một lần nữa thể hiện độ chênh giữa đánh giá của giám khảo và quan tâm của số đông khán giả. Cũng có thể phong cách quê kiểng miệt vườn của Kiều Văn Thanh ở vòng bán kết đã đánh trúng mạch cảm xúc khán giả.

Lần này chuyển sang chơi nhạc nước ngoài- không biết sự may mắn có lần nữa mỉm cười với Thanh? Tài năng chuyển tất cả những phần có dạng hình ống của các đồ vật (chân ghế, ống nước, cán chổi lau nhà…) thành ống sáo của Thanh thì chắc chắn không có đối thủ cạnh tranh rồi.

Đinh Ngọc Hoàng cũng không có đối thủ ở vòng chung kết khi anh là giọng hát rock duy nhất. Nhưng có lẽ sẽ không có nhiều cơ hội cho anh ở đêm Gala, không chỉ vì khán giả của rock luôn ở thế thiểu số mà ở Hoàng vẫn còn thiếu một cái gì đó của cá tính, của sự thoải mái vẫy vùng của một giọng hát thực sự rock.

Đăng Quân và Bảo Ngọc hoàn toàn thuyết phục khán giả bởi màn trình diễn kết hợp nhiều phong cách nhảy múa khác nhau cùng những động tác đòi hỏi khó, sự không biết sợ. Khả năng rinh một trong 2 vé vào đêm Gala của 2 bé là rất cao.

Nguyễn Trường Giang mở đầu bằng một hình ảnh rất gợi. Anh hóa trang thành chú quỷ đỏ đạp một chiếc xe đạp treo đầy những con búp bê. Lại còn có một thiên thần cánh trắng phụ trợ bằng tiếng đàn piano. Nhưng không có gì để xâu chuỗi tất cả những yếu tố đó, thành ra tiết mục của Giang vẫn chỉ là màn phô diễn liên tiếp các kỹ thuật nhảy poping.

Chưa kể trong lĩnh vực này, anh có một đối thủ đáng gờm là Dương Mạnh Hòa. Có ý tưởng nhưng không biết giải quyết ra sao là nhược điểm của Giang trong đêm chung kết. Dù đóng vai em bé hay quỷ thì phong cách tạo hình của Giang vẫn luôn thiên về bí hiểm và hài hước. Tạo hình cộng với khả năng vũ đạo đó thiết nghỉ nếu có thể áp dụng để làm ảo thuật hoặc hề xiếc thì Giang sẽ rất nổi bật.

Với cục diện như trên, có lẽ Đăng Quân- Bảo Ngọc sẽ là sự lựa chọn dễ dàng cho khán giả. Chắc chắn phải có ít nhất 1 tiết mục hát lọt vào đêm Gala. Dòng Thời Gian nổi bật nhất trong đêm thi 22-4, nhưng fan của các ca sĩ nhí Song Vũ, Thanh Trúc xem ra cũng rất đông đảo- chưa biết mèo nào cắn mỉu nào.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá