DMCA.com Protection Status

Vietnam Idol 2016: Đoạn kết đẹp cho cô gái người Philippines

TPO - Vậy là cuộc thi Vietnam Idol mùa thứ 7 đã kết thúc tối 30/9 khi cô gái người Philipine có tên Janice Phương đã đăng quang ngôi quán quân. Cùng với sự đăng quang của ca sỹ Việt kiều mùa trước là Trọng Hiếu, cuộc thi Vietnam Idol đã trở thành cuộc thi mở khi tạo cơ hội cho không chỉ là người Việt Nam.

Janice Phương trong đêm chung kết
Janice Phương trong đêm chung kết

Có tên thời con gái là Janice A Buco (rồi sau lấy chồng người Việt đổi thành Jance Phương), Janice sinh ra và lớn lên ở đất nước Philippines. Nhờ có giọng hát tốt, năm 2009 Janice đã sang Việt Nam để hát ở các quán bar, phòng trà như nhiều đồng hương khác. Nhưng rồi gặp được tình yêu của mình là một chàng trai người Việt, Janice đã trở thành cô dâu Việt Nam, sống hạnh phúc trong gia đình chồng tại Hà Nội. 

Janice bảo cô đã coi Việt Nam là quê hương thứ 2 vì sự thân thiện của mọi người cũng như tính cách sống của người Việt cũng không quá nhiều khác biệt so với ở Philippines. Janice được làm đúng công việc mà mình yêu thích là đi hát, có một gia đình nhỏ và gia đình chồng hiểu cô, thương yêu cô. Tuy cuộc sống của một ca sỹ hát phòng trà không phải là sung túc lắm nhưng Janice bảo: “Tôi hài lòng, hạnh phúc với cuộc sống ở đây”.

Một lần, Janice đọc được tờ poster quảng cáo cho chương trình Vietnam Idol tại một siêu thị, Janice muốn thử sức mình nhưng chồng cô tỏ ra hơi ngần ngại vì cô là người nước ngoài và tiếng Việt còn nói chưa sõi. 

Nhưng Janice tự tin: “Em là con dâu Việt Nam thì cũng có thể thi được chứ”. Và cô đã thuyết phục được chồng để đăng ký dự thi. Là người có giọng hát tốt và đã có kinh nghiệm đi hát nên Janice nhanh chóng vượt qua vòng thử giọng, nhận được vé Vàng vào trong cuộc thi một cách dễ dàng. 

Khi nhận vé Vàng từ BTC, Janice đã bật khóc bởi khi đăng ký, cô vẫn không tin là mình có thể được BTC chấp nhận, và việc trao vé cho một cô gái người nước ngoài đồng nghĩa là BTC đã coi cô như một cô gái người Việt thực sự. Và từ sự trân trọng đó của BTC, Janice đã quyết tâm học hát thật nhiều ca khúc tiếng Việt để mong thành công tại cuộc thi.

Janice bảo: “Khi hát ở phòng trà, tôi toàn hát những ca khúc bằng tiếng Anh. Nhờ có cuộc thi mà tôi mới tập hát các ca khúc tiếng Việt. Dù không chắc có thành công tại Vietnam Idol nhưng qua cuộc thi, ít ra tôi cũng sẽ được luyện thêm tiếng Việt và được trải nghiệm cùng với nhiều ca sỹ người Việt khác. Tôi tin điều đó sẽ giúp ích cho tôi khi còn đi hát ở Việt Nam lâu dài”.

Qua từng vòng thi, giọng hát đầy nội lực cũng như tính cách hồn nhiên, hay cười của cô gái đã chinh phục khán giả. Số lượng tin nhắn cổ vũ cho Janice tăng lên trong từng đêm diễn. Không chỉ thế, Janice bảo những bạn cùng thi với cô cũng không coi cô là đối thủ mà coi cô là bạn, giúp đỡ chỉ bảo cho cô rất nhiều. 

Janice bảo cô càng quyết tâm hơn vì không muốn phụ lòng giúp đỡ và tin tưởng của mọi người. Điều mà Janice không ngờ là cô lại tiến sâu tới vòng cuối cùng của cuộc thi, để cùng một người bạn là Việt Thắng cùng tranh ngôi Quán Quân của cuộc thi.

Trước đem chung kết xếp hạng, Janice đã tâm sự: “Tôi lọt vào đến vòng cuối cùng này là một bất ngờ lớn, vượt quá sự mong đợi của chính tôi. Nhưng không phải vì thế mà tôi thỏa mãn và lơi lỏng trong đêm thi này. Tôi sẽ làm hết sức mình để mong có một kết quả tốt nhất và để cho mọi người yêu mến tôi có thể hài lòng là họ đã lựa chọn chính xác”. 

Janice đã làm đúng như lời tâm sự khi trong đêm thi cuối cùng, Janice đã chọ ca khúc Hello Vietnam để thể hiện. Ca khúc đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ khi cả khán trường tràn ngập tiếng vỗ tay, cả 3 giám khảo cùng đứng lên để ủng hộ. 

Giám khảo- Ca sỹ Bằng Kiều đã phải thốt lên thán phục: “Đây là khoảnh khắc xúc động và đẹp nhất, tuyệt vời nhất mà tôi từng được chứng kiến trong cuộc đời đi hát của mình. Cô ấy đã thể hiện tình yêu Việt Nam quá hay”.

Vietnam Idol 2016: Đoạn kết đẹp cho cô gái người Philippines - ảnh 1 Janice Phương bật khóc khi nghe công bố ngôi vị Quán quân  
Không chỉ thế, Janice còn tiếp tục thể hiện rất thành công ca khúc quốc tế Queen of the night khi song ca cùng với ca sỹ Thu Minh và ca khúc Yêu thương mong manh khi song ca với ca sỹ Bằng Kiều. Là giám khảo duy nhất không hát với Janice, đạo diễn Quang Dũng phải thừa nhận là Janice có chất giọng hoàn hảo đầy nội lực, có độ chín về cảm xúc và hoàn toàn không bị lép vế khi song ca cùng những ca sỹ chuyên nghiệp của Việt Nam. Còn khán giả chỉ biết vỗ tay mạnh mẽ mỗi khi Janice cất tiếng hát.

Khi MC công bố kết quả, Janice lại khóc, giọt nước mắt hạnh phúc khi cô đã làm lên lịch sử của cuộc thi: Trở thành người nước ngoài đầu tiên đạt giải Quán quân của Vietnam Idol. Nghẹn ngào chia sẻ với mọi người, Janice nói việc đầu tiên cô nghĩ tới khi đăng quang là cám ơn khán giả. 

“Rất nhiều khán giả nhắn tin cổ vũ tôi qua từng đêm thi. Tôi cảm thấy rất bất ngờ vì tình cảm khán giả Việt Nam dành cho một người nước ngoài như mình rất lớn. Đối với tôi, Việt Nam là một đất nước tuyệt vời đã mang lại cho tôi rất nhiều điều trong cuộc sống”. 

Ngoài ra cô sẽ dùng tiền thưởng mời cha mẹ mình sang thăm đất nước Việt Nam, một đất nước tươi đẹp mà từ trước tới giờ cô vẫn chưa có đủ điều kiện để cho thể khoe với cha mẹ cũng như sẽ xây dựng kế hoạch để học thêm tiếng Việt cũng như ra allbum các ca khúc Việt Nam.

Với tỷ lệ phiếu bình chọn từ khán giả đạt 54,25%, Janice Phương đã đăng quang Ngôi vị quán quân Vietnam Idol một cách thuyết khi vượt qua Việt Thắng (chỉ đạt 45.75%). Với chiến thắng này, Janice sẽ nhận được 600 triệu đồng tiền thưởng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng