Vietnam's Got Talent: Sân chơi nổi tiếng và tai tiếng

TPO - Cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng - Vietnam's Got Talent được khán giả hết sức quan tâm, cả về hiệu ứng tích cực và cả những scandal trong cuộc thi.

Vietnam's Got Talent: Sân chơi nổi tiếng và tai tiếng

Rất nhiều giọng ca trẻ và hết sức đặc biệt đã được phát hiện qua những tập được phát sóng trên truyền hình. Những cô bé, cậu bé chỉ mới học cấp hai đã sở hữu những giọng hát trong trẻo và cao vút đến không ngờ.

Nhưng không chỉ thế, những ngày gần đây, dư luận đang rất quân tâm tới những bài viết về sự việc bị loại khỏi cuộc thi Vietnam's Got Talent được phát sóng ngày 12-2-2012 vừa qua trên sóng truyền hình của thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh.

Trên thực tế, phần dự thi của cô bé Quỳnh Anh sẽ là hoàn toàn bình thường, và chuyện một thí sinh đi thi, bị loại, cũng là điều hết sức bình thường, nhưng chuyện bất thường ở đây chính là việc mẹ của Quỳnh Anh, cô Nguyễn Thị Ngọ, xuất hiện và "tung mì chính" về con nhưng lại "dội nước đá" vào chương trình.

Các giám khảo ngơ ngác, khán giả bất ngờ trước những lời nói của mẹ của thí sinh Quỳnh Anh. "Hôm nay tôi rất buồn và bất ngờ trước kết quả thế này... Tôi thấy có rất nhiều giọng ca không bằng cháu vẫn được vào vòng trong, bởi cháu mới 15 tuổi và cháu hát được sáu thứ tiếng. Tại sao không cho cháu một cơ hội?".

Như mẹ cô bé Quỳnh Anh nói, đúng là cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng Việt là một sân chơi. Trước khi tham gia cuộc thi, bản thân Quỳnh Anh và gia đình cũng đã "nghiên cứu" kỹ "luật chơi" của cuộc thi.

Một nhạc sĩ giấu tên, đã chia sẻ: "Một chương trình truyền hình thực tế, thì việc phát sóng những điều xảy ra trong cuộc thi là đương nhiên, chuyện phải cắt dựng lại cũng là chuyện ai cũng hiểu".

Nhưng rõ ràng, khi đưa tất cả những gì diễn ra trong phần thi của thí sinh, cả những behind lên sóng truyền hình, đặc biệt với những thí sinh bị rớt, sẽ làm cho họ và gia đình cảm giác bị tổn thương và ngại ngùng.

Không chỉ là từ các bài viết, mà thậm chí, rất nhiều clip trên mạng đã diễn tả lại sự việc của thí sinh Quỳnh Anh một cách đầy giễu cợt. Điều đó, có lẽ chỉ là những trò đùa vô tâm của những bạn trẻ.

Nhưng hơn ai hết, tôi tin, một cô bé thông minh như Quỳnh Anh, đủ mạnh mẽ, để bình thản trước những chuyện chỉ nằm trong khuôn khổ một "cuộc chơi".

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhạc sĩ, nhà báo Hà Quang Minh, người từng góp phần xây dựng thành công hình ảnh ca sĩ Hồ Ngọc Hà và hiện đang trong ê-kip quản lý của ca sĩ trẻ Văn Mai Hương về sự việc này.

Bài Phỏng vấn nhạc sĩ, nhà báo Hà Quang Minh >>>

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá