Vietnam’s Got Talent: Thêm một 'vai' phản diện

TPO - Đơn phương tuyên bố bị loại khỏi sân chơi Tìm Kiếm Tài Năng trong hụt hẫng, Beatboxer Nguyễn Cường có phải là người không biết tiết chế cảm xúc và thiếu hiểu biết về luật chơi?

Vietnam’s Got Talent: Thêm một 'vai' phản diện

Bỗng dưng bị loại

Đã ba tháng trôi qua kể từ khi Vietnam’s Got Talent phát sóng tập đầu tiên, và hơn một tháng từ ngày trực tiếp vòng Bán kết 1, chừng ấy thời gian đủ để Nguyễn Cường (Mr.T) và các thí sinh lọt vào vòng bán kết để lại những dấu ấn riêng và có thời gian chuẩn bị kỹ càng cho các phần thi tài năng tiếp theo của mình.

Ngày 31-3, Mr.T chia sẻ trên trang cá nhân đoạn clip luyện tập tiết mục chuẩn bị cho phần trình diễn trong đêm bán kết 6. Cũng sau đó một ngày, trên trang cá nhân, Mr.T đăng tải status với nụ cười hứng khởi: “Chỉ còn một tuần nữa là T thi rồi”.

Thế nhưng vào đêm Bán kết 6 (8-4), các fan hâm mộ Beatboxer bất ngờ khi không thấy thần tượng của mình đâu cả. Thay vào đó là những status đầy tâm trạng cùng đoạn nội dung công khai lý do ngừng cuộc chơi trên trang cá nhân của Nguyễn Cường.

Vậy lẽ nào suốt hơn ba tháng kể từ khi chương trình phát sóng (và lâu hơn nữa với thời gian ghi hình), hay thậm chí là một tháng kể từ khi bắt đầu vòng loại Bán kết, thí sinh Nguyễn Cường chỉ được thông qua bản hợp đồng vài ngày trước khi phần thi của mình lên sóng?

Loại thí sinh: Chuyện thường

Ngày 10-4, đơn vị sản xuất Vietnam’s Got Talent chính thức lên tiếng về vụ việc loại thí sinh Nguyễn Cường kèm theo lý giải về những điều khoản được đăng tải trên facebook thí sinh này.

Theo đó, BHD cho biết tại mỗi vòng như vòng Tuyển sinh và vòng Bán kết, chương trình có các bản thỏa thuận riêng theo quy định của đơn vị sở hữu bản quyền là Fremantle.

Đại diện công ty đã có buổi làm việc với Nguyễn Cường cùng quản lý của anh, tuy nhiên cả hai bên đã không tìm được thống nhất chung. Nguyễn Cường đành phải dừng cuộc chơi sau khi BTC từ chối “loại bỏ khá nhiều quy định trong bản thỏa thuận” theo đề nghị của Cường và quản lý.

Vietnam’s Got Talent: Thêm một 'vai' phản diện - ảnh 1

“Chúng tôi đã giải thích với thí sinh Nguyễn Cường về những điều khoản đó, tuy nhiên Nguyễn Cường đã từ chối ký kết thỏa thuận và hủy thi. BTC tôn trọng quyết định của thí sinh và đã chọn một thí sinh khác thay thế Nguyễn Cường” – BTC cho biết thêm.

Theo BHD, các hợp đồng được đưa ra ký kết với thí sinh đều dựa trên tiêu chuẩn của đơn vị sở hữu bản quyền Fremantle. Việc Nguyễn Cường tự ý đăng tải thông tin liên quan đến các điều khoản trên trang cá nhân là vi phạm cam kết bảo mật của chương trình được quy định rõ trong bản thỏa thuận ngay từ vòng loại.

BTC cũng cho rằng hành động của Nguyễn Cường là do cảm xúc nhất thời, gây nên hiểu lầm cho khán giả, tổn hại đến danh tiếng của chương trình Vietnam’s Got Talent cũng như các thí sinh khác của cuộc thi.

Phóng lao nhưng không theo lao

Sau khi vụ lùm xùm mới của Vietnam’s Got Talent được đăng tải trên báo chí, rất nhiều ý kiến của khán giả hoàn toàn ủng hộ quyết định của Mr.T. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng hành động của anh là thiếu chuyên nghiệp.

“Tham gia cuộc thi của người ta tổ chức thì phải chấp nhận các điều kiện người ta đưa ra, cảm thấy được thì cộng tác, không được thì thôi… Nên nhớ bạn cần người ta còn người ta không cần bạn… Bạn không phải là cái gì đó to tát để buộc người ta phải thay đổi vì một mình cá nhân bạn” – một khán giả bày tỏ.

Cũng về vấn đề này, Mr.T chia sẻ: “Mỗi thí sinh đều được phát một bản thỏa thuận, ai thấy tiếc rẻ công sức của mình đã bỏ ra tới vòng bán kết thì ký thôi… rồi sau này sẽ bị công ty BHD bóc lột tài năng”.

Qua những phát ngôn và cách hành xử của Nguyễn Cường, kết luận anh là người thiếu chuyên nghiệp hoặc không hiểu biết gì về pháp luật là thiếu căn cứ.

Là người đã từng hoạt động nghệ thuật nhiều năm, tham gia hợp tác cùng nhiều nghệ sỹ tên tuổi như Thu Minh, Hà Okio, Đinh Tiến Đạt… luôn luôn có sự trợ giúp của người quản lý trong công việc, Mr.T chắc chắn hiểu rõ vị trí hiện tại của mình hơn ai hết. Phải hiểu biết về luật pháp cũng như quyền lợi cá nhân, Nguyễn Cường mới dám thẳng thừng từ chối chinh phục giải thưởng 400 triệu đồng của chương trình.

Một hot blogger cũng lên tiếng ủng hộ quyết định của Mr.T: “Đâu phải thí sinh nào tham gia cũng biết rõ vấn đề? Nhiều thí sinh thậm chí không thèm đọc qua hợp đồng. Đa phần vẫn còn “ngây thơ” lắm, cứ nghĩ ai cũng muốn điều tốt nhất cho họ. Với những cái điều khoản này, có thể thí sinh đành chấp nhận ký theo kiểu “phóng lao phải theo lao”.

May mắn sao, trong 49 tiết mục lọt vào bán kết chỉ có một người từ chối "theo lao”, chứ nếu không BTC sẽ rất vất vả trong việc thay đổi các tiết mục dự thi, còn khán giả thì xoay như chong chóng tìm tài năng yêu thích của mình trên tivi.

Mới ở mùa thứ nhất, nhưng Vietnam’s Got Talent đã dính phải không ít lùm xùm đáng tiếc. Hy vọng quán quân của cuộc thi năm nay sẽ đạt được những thành tựu xuất sắc – bõ bèn với nghĩa vụ mà họ phải ký kết trong bản thỏa thuận.

Có như vậy, mùa thi tiếp theo mới đảm bảo sẽ lại có nhiều người đi thi tài năng và không bỏ về giữa chừng!

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng