Vĩnh Thụy: 'Hoàng Thùy Linh ngoài đời hiền và dễ thương'

Diễn viên "Thần tượng" lên tiếng về tin đồn quan hệ tình cảm với nữ ca sĩ.

Vĩnh Thụy và Hoàng Thùy Linh trong một sự kiện ở TP HCM vào tháng 1. Ảnh: Mai Nhật.
Vĩnh Thụy và Hoàng Thùy Linh trong một sự kiện ở TP HCM vào tháng 1. Ảnh: Mai Nhật.

Gần đây, anh và Hoàng Thùy Linh thường xuất hiện tình tứ khiến dấy lên tin đồn dùng tình cảm để PR. Anh nói sao về điều này?

Tôi không sử dụng cách không hay ho như thế để PR. Tôi và Hoàng Thùy Linh là bạn bè thì đi ăn, chụp hình chung và đi du lịch cùng nhau. Đó là chuyện bình thường.

Tôi biết Linh từ lâu nhưng chúng tôi tiếp xúc gần gũi kể từ khi đóng chung phim Thần tượng ba năm trước. Chung dự án, chúng tôi có nhiều cơ hội làm việc và trao đổi trên trường quay. Lúc đó tôi và Linh thấy tính cách của nhau phù hợp nên thành bạn. Thời gian này, Linh vào Nam sống nhiều hơn nên chúng tôi gặp nhau nhiều hơn. Chúng tôi thường chia sẻ với nhau về cuộc sống, các dự án của bản thân, đôi khi là niềm vui và nỗi buồn. 

Hoàng Thùy Linh như thế nào trong mắt anh?

Linh đại diện cho sự cố gắng và nghị lực vươn lên từ khó khăn trong cuộc sống. Cô ấy từng gặp sự cố khiến mọi người bàn tán. Nhưng cô ấy đã đứng lên để có ngày hôm nay và không ai còn nói gì về cô ấy nữa. Cô ấy biến sự cố thành bệ phóng và động lực để có được thành công. 

Hoàng Thùy Linh trong phim và trên sân khấu (ca nhạc) khác hoàn toàn với ngoài đời. Cô ấy cống hiến hết mình cho nghệ thuật, trên sân khấu tạo ra hình ảnh bốc lửa và mạnh mẽ. Ở ngoài đời cô ấy hiền và rất dễ thương. 

Anh soi thấy gì từ Hoàng Thùy Linh khi bản thân từng gặp khó khăn và vấp ngã trong 10 năm sự nghiệp?

Tôi đồng cảm với Linh. Những sự cố, vấp ngã trong cuộc sống là điều hiển nhiên. Tôi luôn cho rằng sự cố là bài học và bàn đạp giúp mình đi lên chứ không phải rào cản ngăn sự phát triển của bản thân. 

Năm 2011, khi nhận được thông báo của Viện kiểm sát về hành vi buôn lậu, tôi có buồn nhưng sau đó tôi thấy vui. Bởi vì, tôi đã phạm sai lầm nhưng tôi không bán rẻ lương tâm. Tôi vui vì tôi đã nhận án và nỗ lực từ đó. Tôi học được bài học rằng mình nên cẩn thận và kỹ lưỡng làm việc trước mọi việc. Sau sự cố pháp lý, tôi mất ba năm sống lặng lẽ, tạm xa showbiz và không làm nghệ thuật. Ba năm đó là tổn thất với tôi vì tuổi trẻ không lấy lại được. Mọi người trong giới kinh doanh cũng hạn chế làm ăn chung. Chỉ ba năm mà tôi ngỡ mình đã sống gần thêm được chục năm và bản thân khôn lớn nhanh. Nhờ đó, tôi tỉnh táo hơn và luôn tính đến các hậu quả trước khi làm việc gì. Bây giờ, mọi chuyện đã là quá khứ và tôi đang hoạt động tốt trong nghề.

Anh gặp áp lực gì khi hay bị bàn tán có tình cảm với các người đẹp như Hoàng Thùy Linh hay Thu Hằng? 

Lời đồn luôn chỉ là lời đồn, không có gì cụ thể để xác minh cả. Tôi thấy bình thường và không gặp áp lực khi bị đồn đoán chuyện tình cảm trong những khoảng thời gian làm việc chung với họ.

Trong chuyện tình cảm, anh quan trọng điều gì?

Yếu tố cho sự bền bỉ trong tình yêu là sự tin tưởng. Khi hai người yêu nhau đã tin nhau thì sẽ vượt qua mọi thứ. Tôi là diễn viên, khi đóng các cảnh tình cảm với người khác trên màn ảnh thì bạn gái cũng hiểu rằng đó là công việc.

Vừa kinh doanh, diễn catwalk và đóng phim, anh cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân ra sao?

Hiện tôi không dành thời gian cho nghề người mẫu mặc dù tôi là người mẫu. Vài năm gần đây tôi chỉ xuất hiện ở một vài chương trình mỗi năm. Trong lĩnh vực kinh doanh, thời gian đầu tôi bỏ nhiều thời gian cho nó. Sau khi sắp xếp mọi thứ ổn thỏa và chuyện kinh doanh đi vào guồng, tôi đi đóng phim và làm nghệ thuật. Thời gian rảnh tôi thường đi du lịch, đi xa và chỉ có như vậy mới làm bản thân thấy thoải mái nhất. Trước đây, tôi có bị stress nhưng giờ tôi luôn có bạn bè ở bên cạnh nên rất vui vẻ.

Mẫu hình bạn đời lý tưởng của anh là gì?

Cô ấy chắc chắn là người Việt Nam. Mẹ tôi là người đảm đang và chịu khó. Phụ nữ Việt nào cũng chịu thương, chịu khó, chăm sóc cho chồng nên chắc chắn bạn đời của tôi là người Việt Nam. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng