VN’s Got Talent chung kết 2: Tài năng kiểu Mỹ

TP - Các tiết mục trong đêm chung kết 2 của Vietnam's Got Talent không chỉ khá đồng đều về đẳng cấp chuyên môn mà còn rất hòa quyện về độ Tây hóa. Got Talent Mỹ chắc cũng chỉ đến thế?!

VN’s Got Talent  chung kết 2: Tài năng kiểu Mỹ

>Việt Nam’s Got Talent chung kết 1: Nhí nhưng nặng ký

Mỹ hóa rõ nhất là các tiết mục hát. Có những phong cách âm nhạc rất đặc thù Mỹ như country hay ca kịch Broadway thì thí sinh của ta đều thực hiện ngon ơ.

Giờ này mà vẫn có khả năng gây ngạc nhiên là Nguyễn Hương Thảo. Lần trước bị giám khảo Thành Lộc than phiền không chịu diễn xuất, thì lần này cô chiêu đãi một chầu diễn mệt nghỉ, đễn nỗi Thúy Hạnh phải có lời cảm ơn vì đỡ được tiền bay sang Mỹ để xem nhạc kịch Broadway thực thụ. Sự xuất hiện của Hương Thảo tại Talent có sự nâng cao dần. Đầu tiên thì quần áo giản dị, ngoại hình có phần thô kệch, càng ngày cô càng lộ rõ chất nghệ sĩ từ trong ra ngoài.

Cũng trung thành một phong cách từ đầu tới chung kết, dù không có sự phát triển thấy rõ như Hương Thảo là Võ Trọng Phúc. Vẫn cây đàn ghi-ta, những bài hát đậm màu sắc viễn Tây (Hoa Kỳ), vẫn giọng hát được Huy Tuấn khen là hiếm có ở Việt Nam (ở Mỹ chắc có mà đầy?!), nhưng Vũ Trọng Phúc vẫn là địch thủ đáng gờm của vòng chung kết. Đơn giản vì các nữ khán giả mới là người chăm bình chọn nhất. Mà fan nữ thì chắc thầy giáo Phúc không thiếu.

Vũ Đình Tri Giao cũng không rời sở trường hát tiếng Anh. Cô bé chọn bài vừa với tầm cữ nhưng vẫn không hẳn khoe được giọng. Giọng Tri Giao bắt tai hơn ở những nốt cao nhưng bài hát toàn những nốt trung. “Bên cạnh việc thể hiện một cách tình cảm ca khúc này ra, cháu vẫn còn rất nhiều nhược điểm trong cách thể hiện hát,” giám khảo Thúy Hạnh nói. Dù chị không chỉ ra các nhược điểm đó, nhưng rõ ràng là Tri Giao chưa cho thấy tố chất bẩm sinh của một người đứng trên sân khấu. Về độ bạo dạn, biểu cảm, Tri Giao có vẻ bị lép vế trước Thanh Trúc hay Song Vũ.

Nguyễn Phương Anh cũng không phải là một giọng hát xuất sắc nhưng cô bé ngồi xe lăn này toát ra một hấp lực rõ rệt. Có thể thấy cô quý trọng từng giây phúc được ngồi hát trên sân khấu. Và ngược lại, chắc chắn cô cũng sẽ giành được rất nhiều sự quý trọng của khán giả.

Nhóm Mộc với tiết mục acapella Dệt tầm gai nhận được lời ngợi khen có thể nói là đã tai nhất từ nhà chuyên môn Huy Tuấn: “Các bạn là những người không chuyên làm một việc rất chuyên nghiệp: trình diễn mộc mạc bằng chính giọng hát của mình. Và tôi nghĩ rằng rất nhiều ca sĩ chuyên nghiệp ngoài kia sẽ phải xấu hổ với những gì họ đang chứng kiến vì họ không có khả năng hát live tốt như các bạn. Số ca sĩ còn lại sẽ phải tán dương các bạn bởi vì các bạn thật sự có tài năng”.

Những ai thích thú với những tìm tòi chuyên môn hẳn sẽ bỏ phiếu cho Nguyễn Hương Thảo hay Mộc. Nhưng có lẽ số những người bình chọn theo tình cảm sẽ đông đảo hơn nên Võ Trọng Phúc và Nguyễn Phương Anh đầy tiềm năng hát tiếp.

Dù gì thì người yêu nhạc cũng sẽ áp đảo lượng người yêu popping hay parkour, nên khả năng đến với đêm Gala của Dương Mạnh Hòa hay Gia Đình Bong Bóng cũng sẽ khá mong manh, dù họ đã trình diễn hết mình. Tổng đài bình chọn sẽ khép lại vào 19h30 ngày 5-5. Bốn tiết mục (2 cho mỗi đêm chung kết) được bình chọn nhiều nhất sẽ trình diễn và tranh giải 400 triệu trong đêm Gala 6-5.

Khán giả tiếp tục được thưởng thức những màn quảng cáo tinh vi giữa các tiết mục dự thi. Chẳng hạn nữ thí sinh sắp hành lý, không quên bỏ vào túi chai dầu gội to đùng. Liền đó là cận cảnh cô đan tay vào mái tóc mượt. Khán giả cũng thấy rõ loại kem nào đang được bôi lên mặt thí sinh, hay tên spa mà cô vừa sử dụng dịch vụ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng