Vợ cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về Đức Tuấn hát sai lời 'Hoa trinh nữ'

TPO - Sau khi ca sỹ Đức Tuấn phát hành MV ca khúc Hoa trinh nữ của cố nhạc sỹ Trần Thiện Thanh, mới đây ca sỹ Mỹ Lan - Vợ của cố nhạc sỹ Trần Thiện Thanh (Tức ca sỹ Nhật Trường) đã lên tiếng tố Đức Tuấn cố tình sửa lời bài hát và cho rằng sẽ can thiệp tới các cơ quan chức năng để cấm lưu hành ca khúc này.

Vợ cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về Đức Tuấn hát sai lời 'Hoa trinh nữ' - ảnh 1 Ca sỹ Mỹ Lan

Trên trang cá nhân của mình, Mỹ Lan đã viết “Mình không đồng ý với Đức Tuấn sửa lời dù chỉ 2 chữ (Khách phong trần/Rước vua về) vì nghe xong đã làm thay đổi ý nghĩa bài hát. Lính phong trần hay lính xa nhà là tác giả đã gợi lên hình ảnh người lính dầm mưa ngoài chiến trường nhưng vẫn nhớ đến người yêu phương xa qua hình ảnh Hoa trinh nữ. Khi sửa lời đã làm thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của bài hát thì không thể chấp nhận được”.

Ngoài ra Mỹ Lan còn viết thêm: “Về bản quyền thì gia đình Mỹ Lan có quyền yêu cầu phía Việt Nam cấm lưu hành bài hát này và thông báo cho bên Youtube biết lên quan đến tác quyền”.

Vợ cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về Đức Tuấn hát sai lời 'Hoa trinh nữ' - ảnh 2 Ca sỹ Đức Tuấn trong MV Hoa trinh nữ
Được biết ca khúc Hoa trinh nữ nằm trong album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu sắp ra mắt của Đức Tuấn. Đức Tuấn cho biết anh tâm đắc với hình ảnh cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh ví von phái đẹp với loài hoa trinh nữ. Với anh, ca từ trong nhạc phẩm gần gũi, giàu tính hình tượng: "Loài hoa không hương không sắc màu/ Nhưng loài hoa biết xếp lá ngây thơ…" gợi lên hình ảnh một cô gái e ấp đầy duyên dáng nên anh đã đưa MV này vào ngày 8/3 để chúc mừng một nửa nhân loại luôn xinh đẹp hạnh phúc. 
Nghe MV Hoa trinh nữ do Đức Tuấn thể hiện

Ca sỹ Mỹ Lan sinh năm 1962 tại Sài Gòn, cô đã từng hát trước khi đi định cư tại Mỹ vào năm 1988. Tại đây, Mỹ Lan cũng đi hát cho một số trung tâm âm nhạc hải ngoại trước khi kết hôn với nhạc sỹ Trần Thiện Thanh. Cả 2 với chồng đã hát chung với nhau 1 thời gian và thành lập trung âm ca nhạc có tên Nhật Trường Production.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng