Vợ cũ Lâm Vinh Hải sửa mũi, tuyên bố: 'đã đến lúc tôi sống cho mình'

"Sau khi trải qua 1 câu chuyện buồn, tôi bỗng dưng nghĩ rằng thời gian qua mình đã bỏ bê bản thân, đã đến lúc tôi nên tự chăm sóc mình rồi" - Lý Phương Châu chia sẻ.

Lý Phương Châu quyết định sửa mũi để đón nhận những điều mới trong cuộc sống.
Lý Phương Châu quyết định sửa mũi để đón nhận những điều mới trong cuộc sống.

Cuộc hôn nhân với Lâm Vinh Hải đổ vỡ sau 11 năm gắn bó, người ta vẫn cho rằng Lý Phương Châu là 1 người phụ nữ mạnh mẽ đến phi thường. Song, Lý Phương Châu phủ nhận, bởi khi đối diện với sự việc, chị từng tuyệt vọng tới mức nghĩ rằng sẽ không yêu ai, không lấy bất cứ ai nữa.

Nhưng rồi chị tự vực dậy tinh thần để đối diện với tất cả. Dù phải chịu nhiều đau đớn, thiệt thòi song Lý Phương Châu vẫn không buông lời trách móc Lâm Vinh Hải. Thay vào đó, chị chọn cách "không quan tâm".

"Đã đến lúc tôi sống vì tôi, sống cho bản thân"

Điều gì khiến chị quyết định phẫu thuật thẩm mỹ ở thời điểm này?

Sau khi trải qua 1 câu chuyện buồn, tôi bỗng dưng nghĩ rằng thời gian qua mình đã bỏ bê bản thân, đã đến lúc tôi nên tự chăm sóc mình rồi. Thật ra, tôi vốn dĩ không thích chiếc mũi của mình. Tôi đã ấp ủ suy nghĩ sẽ thay đổi dáng mũi từ rất lâu rồi. Nhưng vì nhiều lý do mà tới tận bây giờ tôi mới thực hiện được.

Tôi không cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ là xấu. Dù là nam hay nữ đều có nhu cầu làm đẹp. Tôi nghĩ, nếu làm cho mình đẹp hơn, tự tin hơn thì đó là 1 điều tốt mà.

Khi phụ nữ đứng trước nỗi buồn, họ thường giải tỏa tâm trạng bằng cách thay đổi diện mạo. Cũng có người, chọn cách đẹp hơn, thành đạt hơn để "dằn mặt" Linh Chi và người đã bỏ rơi mình…

Không, đó không phải là tôi! Tôi không có ý định sẽ dằn mặt ai cả. Bởi vốn dĩ, tôi không bao giờ muốn so sánh mình với ai hết. Tôi làm mũi, đơn giản chỉ là vì tôi nghĩ đã đến lúc tôi sống vì tôi, sống cho bản thân tôi. Trước đây, vì sự đánh giá của người khác mà tôi không thẩm mỹ, nhưng bây giờ, chẳng có ai hay lý do gì ngăn cản tôi nữa cả.

Chị và chồng cũ còn liên hệ với nhau không?

Tôi đã không còn là quản lý của anh Hải từ lâu lắm rồi. Hiện tại, tôi là quản lý của vũ đoàn MTE nên giữa chúng tôi chỉ còn một chút liên hệ về công việc và chuyện của con gái. Hiện tại, câu chuyện giữa chúng tôi chỉ còn là chuyện quá khứ. Nên tôi không quá bận tâm nữa. Tôi chỉ tập trung làm những việc tôi thích, tập trung chăm sóc cho bản thân và con gái mà thôi.

Chị có theo dõi thông tin về chồng cũ? Những hình ảnh, hoạt động của chồng cũ và bạn gái của anh ta có khiến chị chạnh lòng?

Thực tế, tôi và anh Hải không còn là bạn bè trên mạng xã hội, bản thân tôi cũng không quan tâm tới cuộc sống của 2 người đó. Thế nên những thông tin về họ, tôi chẳng bao giờ muốn biết.

Nhưng khi có vấn đề gì đó, mọi người lại gọi cho tôi để hỏi, thành ra dù muốn hay không tôi cũng vẫn phải biết một chút thông tin về họ.

Thú thực, đối với những thông tin như vậy, nói là không buồn thì không đúng. Nhưng nỗi buồn lớn nhất tôi đã vượt qua rồi, nên tôi chọn cách bỏ qua mọi chuyện và tập trung vào cuộc sống của mình mà thôi. Lâu dần, việc đó trở thành một thói quen và tôi cũng không còn quá bận tâm tới những chuyện đó nữa.

"Tôi tuyệt vọng tới mức nghĩ rằng sẽ không yêu ai, lấy ai nữa"

Gần đây, Lâm Vinh Hải phát ngôn rằng anh ấy hối hận vì đã kết hôn với chị. Câu nói này có khiến chị đau lòng?

Cũng có một vài người bạn nói cho tôi chuyện này rồi. Thú thực, khi nghe câu nói này, tôi có chút thất vọng. Vì tôi luôn trân trọng quá khứ. Nhưng sau đó, tôi bình tĩnh lại và nghĩ rằng có thể anh Hải nói điều này khi anh ấy đang bực tức mà thôi.

Thế nên, tôi tự nhủ mình không nên quan tâm tới lời nói trong lúc người ta không có đủ bình tĩnh để suy xét như vậy.

Cái nhìn của chị sẽ khiến nhiều người cho rằng vì chị còn yêu chồng cũ nên mới bao dung như thế?

Tình cảm thì không còn đâu, nhưng nghĩa thì chắc chắn còn. Bởi tôi và anh Hải đã gắn bó với nhau nhiều năm. Tôi cũng chẳng bao dung độ lượng gì đâu. Tôi chỉ nghĩ rằng, tại sao mình lại phải sống một cuộc sống đầy thù hận, dằn vặt và đau khổ. Mình có tự làm khổ mình, có thù hận bao nhiêu thì cũng chẳng có ai thương mình, chẳng có ai vì thế mà tổn thương cả.

Vậy thì tại sao lại không chọn 1 cái nhìn khác, 1 cuộc sống khác sao cho bản thân cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn.

Tôi vẫn hi vọng một ngày nào đó, tôi và anh Hải vẫn có thể coi nhau như bạn bè, để có thể cùng nhau chăm lo tốt nhất cho bé Kỳ Kỳ. Nhưng hiện tại, thú thực, việc đối diện với Lâm Vinh Hải với tôi vẫn là điều không hề dễ dàng.

Vợ cũ Lâm Vinh Hải sửa mũi, tuyên bố: 'đã đến lúc tôi sống cho mình' - ảnh 1 Bỏ qua chuyện đổ vỡ với Lâm Vinh Hải, Lý Phương Châu khẳng định: "Tôi đang sống vì mình, chẳng còn gì ràng buộc nữa".
Hiếm có người phụ nữ nào trải qua chuyện tương tự mà có lối suy nghĩ tích cực như chị.

Thú thực là thời gian đầu xảy ra chuyện, tôi cũng không có được điềm tĩnh, không có suy nghĩ thông suốt như thế này đâu. Tôi cũng suy sụp, cũng tuyệt vọng dữ lắm!

Có thời điểm, tôi tự nhốt mình trong phòng và chỉ biết khóc. Lúc đó, tôi cảm thấy như mọi thứ đang sụp đổ dưới chân. Thậm chí, tôi còn một mình xác vali đi du lịch – điều mà tôi nghĩ không bao giờ mình sẽ làm. Tôi cũng đã từng nghĩ suốt đời này tôi sẽ không yêu ai, không lấy ai nữa.

Nhưng khi mọi chuyện trôi qua, tôi lại tự trách mình vì những suy nghĩ khờ khạo đó. Vì dù sao đi nữa, 1 người đàn ông cũng không bao giờ là cả thế giới của chúng ta được. Xung quanh vẫn còn rất nhiều người quan tâm, yêu thương chúng ta kia mà!

Nghĩa là chị đã sẵn sàng mở lòng để đón nhận hạnh phúc mới?

Không, tôi chỉ suy nghĩ thoáng hơn một chút thôi. Sau khi biết tôi đổ vỡ hôn nhân, có nhiều người đàn ông bày tỏ tình cảm với tôi. Nhưng tôi vẫn nghĩ sẽ không bao giờ kết hôn nữa. Có lẽ, tôi vẫn chưa sẵn lòng để bắt đầu một mối quan hệ mới.

Chị nghĩ như thế nào về Linh Chi – bạn gái của Lâm Vinh Hải hiện tại?

Tôi xin phép không nhận xét gì. Vì vốn dĩ, 1 người phụ nữ nhận xét về 1 người phụ nữ đã khó khách quan rồi, khi nhận xét về 1 người mình không thiện cảm thì còn khó hơn nữa. Bởi nó sẽ rất phiến diện, không được lý tính cho lắm.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng