Vợ 'Đường Tăng' vào top 3 tỷ phú bất động sản Trung Quốc

Theo đánh giá mới nhất của tạp chí Hồ Nhuận, bà Trần Lệ Hoa có tên trong Top 20 người giàu nhất nước này và đứng thứ 3 trong danh sách tỷ phú bất động sản.

Tạp chí Hồ Nhuận vừa công bố Top 100 người giàu nhất Trung Quốc 2016 và Top 100 tỷ phú bất động sản 2016. Đây là năm thứ 18 tạp chí này thống kê danh sách những người giàu có tại Trung Quốc.

Vợ 'Đường Tăng' vào top 3 tỷ phú bất động sản Trung Quốc - ảnh 1 Vương Kiện Lâm, Hứa Gia Ấn và Trần Lệ Hoa là 3 tỷ phú bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Bà Trần cũng có tên trong Top 20 người giàu nhất nước này, Vương Kiện Lâm xếp thứ 1. Ảnh: QQ.
Theo đánh giá chung, mặc dù tài sản của các ông lớn giảm đến 20% so với năm trước vì suy thoái kinh tế và thị trường chứng khoán lao dốc nhưng số lượng tỷ phú vẫn tăng đáng kể.

Trong Top 100 tỷ phú bất động sản, Vương Kiện Lâm - ông chủ tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt đứng thứ nhất với khối bất động sản định giá 17 tỷ USD. Vương Kiện Lâm cũng đứng đầu trong Top người giàu nhất Trung Quốc với tài sản nắm giữ lên đến 32,1 tỷ USD, vượt qua Jack Ma.

Xếp thứ hai trong giới tỷ phú bất động sản là Hứa Gia Ấn với 7,5 tỷ USD. 

Vợ 'Đường Tăng' vào top 3 tỷ phú bất động sản Trung Quốc - ảnh 2 Tòa nhà tập đoàn Phú Hoa (Fuwah) thuộc sở hữu Trần Lệ Hoa. Ảnh: Baidu.
Bà Trần Lệ Hoa, vợ "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy xếp ở vị trí thứ 3. Bà cũng có tên trong Top 20 người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 7,54 tỷ USD.

Tờ Tân Hoa Xã cho biết hiện bà Trần đứng tên 12 tòa biệt thự cao cấp tại Mỹ, nắm giữ Câu lạc bộ Đế vương Trường An, hệ thống chung cự Lệ Uyển ngay ở khu vực gần quảng trường Thiên An Môn, xây dựng tuyến đường vàng ở khu Vương Phủ Tỉnh. Nhiều năm qua, bà Trần được xưng tụng là “nữ vương bất động sản Bắc Kinh”.

Bà và Trì Trọng Thụy còn xây dựng Bảo tàng tử đàn Trung Quốc với diện tích 9.569 m2. 75 tuổi, bất động sản do bà quản lý có giá trị lên đến 7,3 tỷ USD.

Vợ 'Đường Tăng' vào top 3 tỷ phú bất động sản Trung Quốc - ảnh 3 Vợ chồng Đường Tăng nắm giữ khối tài sản lên đến 7,54 tỷ USD. Ảnh: Sina.

Bà Trần Lệ Hoa từng ly hôn trước khi trở thành vợ Trì Trọng Thụy. Năm 1990, bà là người chủ động hẹn gặp nam diễn viên kém 11 tuổi. Họ gắn bó nhiều năm qua dù không có con chung. Bà Trần nổi tiếng yêu chiều và chăm sóc chồng dù là người sắt đá trên thương trường.

Nói về vợ, Trì Trọng Thụy không ngớt lời tán dương: "Đó là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi".

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng